Thị trường 27/02/2019 17:26

Container máy đào bánh xích nhưng chứa đầy hàng lậu

(NLĐO) - Container được nhập khẩu về cảng Cát Lái từ tháng 6-2018 nhưng đến nay chủ hàng vẫn chưa đến làm thủ tục nhận

Ngày 27-2, Đội Kiểm soát Hải quan- Cục Hải quan TP HCM phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (đóng tại Cảng Cát Lái) tiến hành kiểm tra một container tồn đọng tại cảng hơn 6 tháng nhưng không có người đến nhận.

Container này được nhập khẩu về cảng Cát Lái từ tháng 6-2018, đơn vị nhận hàng là Công ty TNHH Cát Lợi Saitama (1A Đồng Nai, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM).

Container máy đào bánh xích nhưng chứa đầy hàng lậu - Ảnh 1.

Hàng hóa nhập lậu được chứa trong container máy đào bánh xích đã qua sử dụng

Tuy nhiên, sau thời gian dài mở tờ khai hải quan, đại diện chủ hàng vẫn không đến làm thủ tục thông quan hàng hóa. Đội Kiểm soát Hải quan đã 3 lần gửi thư mời cho doanh nghiệp cũng không nhận được hồi âm.

Tiến hành xác minh địa chỉ mà doanh nghiệp này đã đăng ký kinh doanh, cơ quan chức năng phát hiện doanh nghiệp không còn hoạt động nhưng chưa đóng mã số thuế. Giám đốc doanh nghiệp cũng không cư trú tại địa chỉ thường trú.

Theo tờ khai hải quan, hàng nhập khẩu là máy đào bánh xích đã qua sử dụng nhưng kiểm tra thực tế hàng hoá, ngoài mặt hàng máy đào bánh xích bên trong container còn chứa lẫn nhiều hàng tiêu dùng nhập lậu như: bia, khăn giấy, tã lót, kẹo bánh... xuất xứ Nhật Bản.

Tin-ảnh: S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên
9/8/2022 548 1k
Tính đến tháng 6-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các khách hàng ở độ tuổi chuẩn bị về hưu.
6 tháng đầu năm, ACB thu về lợi nhuận hơn 9.000 tỉ đồng
27/7/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2022, với nhiều chỉ số khả quan đáng ghi nhận.
Herbalife đồng hành tổ chức lễ xuất quân cho VĐV người khuyết tật Việt Nam dự Para ASEAN Games
25/7/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Hiệp Hội Paralympic Việt Nam (VPA) tổ chức lễ xuất quân cho 153 vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Người Khuyết Tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games).
PNJ nửa đầu năm lãi 1.088 tỷ đồng, đạt 82,5% kế hoạch lợi nhuận năm
22/7/2022 548 1k
Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán: PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với hàng loạt chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng.
Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Nhận thấy những khó khăn trong công tác vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân cao tuổi, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương, đã trao tặng xe chuyển bệnh nhân để góp phần cùng các y bác sĩ...