06/12/2018 15:50

Phế liệu, rác thải công nghiệp ngụy trang trong 20 container máy móc

(NLĐO) - Sau khi mở 20 container hàng hóa, cơ quan chức năng phát hiện hầu hết hàng chứa bên trong đều là phế liệu, rác thải công nghiệp.

Sáng 6-12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, Đội Kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan TP HCM, Bộ đội Biên phòng cảng Nhà Rồng, đại diện hãng tàu... đã tiến hành thủ tục khám xét 20 container (trong tổng số 25 container) hàng nhập khẩu của đơn vị nhận là Công ty TNHH TM DV Vận Tải Trí Quang (quận 2, TP HCM).

Phế liệu, rác thải công nghiệp ngụy trang trong 20 container máy móc - Ảnh 1.
Phế liệu, rác thải công nghiệp ngụy trang trong 20 container máy móc - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đã mở 20 container để kiểm tra vào sáng 6-12

Tiến hành kiểm tra từng container, cơ quan chức năng phát hiện hầu hết hàng chứa bên trong đều là phế liệu, rác thải công nghiệp. Đáng lưu ý là số hàng này được ngụy trang bằng máy móc cũ như máy bơm nước, đồng hồ nước, khi khui phía bên trong là phế thải, phế liệu dây điện, túi nhựa, sắt vụn cấm nhập khẩu.

Trước đó, khi lô hàng này được nhập từ Nhật về cảng, lúc tiến hành mở tờ khai hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phát hiện bất thường nên mở 5 container để kiểm tra. và phát hiện toàn bộ hàng chứa trong số container này là phế liệu điện tử, phế liệu nhựa… thải loại, chứa nhiều tạp chất.

Khi bị cơ quan hải quan phát hiện, tạm giữ hàng, Công ty TNHH TM DV Vận tải Trí Quang đã không tiếp tục mở tờ khai đối với 20 container nêu trên và đã bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh. Cơ quan chức năng kiểm tra trụ sở thì đó là chỗ rửa xe. Trong khi trước đó, trong vận đơn công ty khai là hàng máy móc các loại. Theo quy định, các linh kiện này thuộc diện cấp nhập khẩu. 

S Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Chấn chỉnh an toàn hoạt động của các phương tiện trong khu bay
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị chấn chỉnh công tác công tác đảm bảo an toàn hoạt động của các phương tiện hoạt động trong khu bay.
Lên kế hoạch bài bản “giải cứu” nông sản Hải Dương
2 giờ trước 548 1k
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn nông sản Hải Dương đã được các thành viên của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tại Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ
Một số đối tác mong muốn mở lại bay thương mại quốc tế tới Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với một số đối tác có mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không của Việt Nam cũng nghiên cứu và trao đổi về các quy trình và thời điểm cụ thể khi nào có thể tiến hành nối lại các chuyến bay.
Giá vàng hôm nay 26-2: Người mua mất cả triệu đồng mỗi lượng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng giảm mạnh khi tình hình kiểm soát Covid-19 tốt lên, thị trường lạc quan kinh tế thế giới hồi phục, các quỹ đầu tư vàng mạnh tay “thoát hàng”
Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

Sản lượng điều hành bay dịp Tết chỉ gần 30% cùng kỳ

(NLĐO)- Tổng sản lượng điều hành bay trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 6.330 lần chuyến, chỉ bằng 29,53% so với sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.