Thị trường 28/11/2022 11:30

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ

(NLĐO)- Sau 1 năm khai trương đường bay thẳng Việt - Mỹ, Vietnam Airlines đã đón nhận những kết quả tích cực với hơn 60.000 lượt khách, hệ số sử dụng ghế trung bình 72% và bước đầu đạt hiệu quả kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra

Kỷ niệm 1 năm mở đường bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines đã thực hiện một chuyến bay đặc biệt với những bất ngờ thú vị dành cho hành khách vào tối ngày 26-11.

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 1.

Hơn cả những chuyến bay, đường bay thẳng Việt - Mỹ đóng vai trò là cầu nối hàng không quan trọng, góp phần thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch giữa hai nước

Hành khách trên chuyến bay VN98 từ TP HCM đi San Francisco tối 26-11 được tặng sổ tay phiên bản đặc biệt kỷ niệm 1 năm mở đường bay thẳng Việt - Mỹ và có cơ hội bốc thăm những phần quà may mắn là vé máy bay miễn cước.

Đồng thời, Vietnam Airlines phối hợp với các Hiệp hội Nông sản Mỹ phục vụ hành khách món phở bò Mỹ và bánh burger kiểu Việt Nam - những món ăn được thiết kế sáng tạo với sự hài hoà nguyên liệu, hương vị từ cả hai quốc gia, cùng với những đặc sản chất lượng cao của nền nông nghiệp Mỹ như táo Washington, phô mai kem Pauly, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, thanh năng lượng, các loại quả và hạt khô như: Việt quất sấy, hạnh nhân sấy, hạt dẻ cười… Không chỉ được phục vụ trên chuyến bay tối 26-11, những "mỹ vị Hoa Kỳ" này tiếp tục góp mặt trong các chuyến bay ngày 27, 30-11 và 1, 3-12.

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 2.

Hành khách chụp ảnh lưu niệm trước chuyến bay

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 3.

Hành khách chụp ảnh lưu niệm trước chuyến bay

Tròn 1 năm trước đây, vào ngày 28-11-2021, chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam đã sải cánh từ TP HCM đến San Francisco, do Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Boeing 787 Dreamliner. Chuyến bay là sự kiện đánh dấu cột mốc thành công không chỉ của riêng Vietnam Airlines, mà còn của toàn ngành hàng không Việt Nam sau 20 năm nỗ lực vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe để khai mở đường bay thẳng Việt - Mỹ.

Hơn cả những chuyến bay, đường bay thẳng Việt - Mỹ đóng vai trò là cầu nối hàng không quan trọng, góp phần thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch giữa hai quốc gia, tạo thuận lợi cho kiều bào dễ dàng kết nối với quê hương cũng như khẳng định năng lực khai thác, chất lượng dịch vụ, nâng tầm vị thế của hãng hàng không Quốc gia và ngành hàng không Việt Nam trên thế giới.

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 4.

Hành khách may mắn nhận quà tặng là vé máy bay miễn cước trên chuyến bay

Nhận định về ý nghĩa của đường bay thẳng đến Mỹ, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở du lịch TP HCM - cho biết: "Sự phát triển của đường bay giữa TP HCM và San Francisco đã mang đến nhiều cơ hội thúc đẩy du lịch và thương mại góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Thành phố cũng như cả nước, là cầu nối để tăng cường sự hiểu biết, giao lưu giữa các nền văn hóa, quảng bá văn hóa, du lịch TP HCM và Việt Nam đến Mỹ, qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia, góp phần nâng tầm vị thế TP HCM và Việt Nam trong khu vực và thế giới."

Ông Marc E. Knapper, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, khẳng định một trong những mục tiêu hàng đầu của Đại sứ là thúc đẩy kết nối con người giữa hai đất nước, và đường bay thẳng Việt - Mỹ của Vietnam Airlines đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho công tác này, đồng thời đánh giá cao khả năng của Vietnam Airlines đã đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Mỹ. "Tôi kỳ vọng Vietnam Airlines sẽ mở rộng mạng đường bay thẳng tới các thành phố khác tại Mỹ, qua đó giúp người dân hai nước dễ dàng du lịch, kinh doanh, đầu tư cũng như theo đuổi các cơ hội học thuật." - Đại sứ Marc E. Knapper cho biết.

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 5.

Vietnam Airlines phối hợp với các Hiệp hội Nông sản Mỹ phục vụ hành khách món Phở bò Mỹ...

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 6.

... và bánh burger kiểu Việt Nam

Sau 1 năm khai trương đường bay thẳng Việt - Mỹ, Vietnam Airlines đã đón nhận những kết quả tích cực với hơn 60.000 lượt khách, hệ số sử dụng ghế trung bình 72% và bước đầu đạt hiệu quả kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra. Hàng trăm tấn hàng hóa, bao gồm những sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như nông sản, dệt may, cũng đã đi theo những cánh bay Vietnam Airlines đến với đất nước Mỹ.

Thành quả này có được từ tiềm năng thị trường rộng lớn tại Mỹ, sự tiến triển mạnh mẽ trong quan hệ kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai nước, cũng như những ưu thế của Vietnam Airlines như bay thẳng không điểm dừng, đội máy bay thân rộng hiện đại, khả năng kết hợp chuyến với các hãng hàng không nội địa Mỹ. 

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 7.

Sau 1 năm khai trương đường bay thẳng Việt - Mỹ, Vietnam Airlines đã đón nhận những kết quả tích cực (ảnh tổ bay chuyến bay đầu tiên VN98 ngày 28-11-2021)

Đặc biệt, với việc được cấp phép khai thác tầm bay mở rộng 207 phút cho đội máy bay Boeing 787 và 240 phút cho đội máy bay Airbus A350, Vietnam Airlines có thể linh hoạt điều hành đường bay, rút ngắn thời gian bay, giảm tiêu hao nhiên liệu, tiết kiệm chi phí và tăng cường năng lực cạnh tranh trên đường bay vốn có rất nhiều đối thủ là hãng bay lớn của nước ngoài.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác đường bay thẳng Việt – Mỹ với tần suất ổn định 3 - 4 chuyến bay một tuần, bằng máy bay thân rộng hiện đại thế hệ mới. Các chuyến bay Mỹ được hãng tăng cường trong giai đoạn cao điểm Giáng sinh và Tết Dương lịch. Hãng đang tiếp tục nghiên cứu để mở rộng khai thác các đường bay chở hành khách, hàng hóa đến Mỹ trong những năm tới.

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 8.

Sổ tay tặng hành khách trên chuyến bay đặc biệt

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 9.

Vietnam Airlines phối hợp với các Hiệp hội Nông sản Mỹ phục vụ hành khách những đặc sản chất lượng cao của nền nông nghiệp Mỹ

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 10.
Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 11.
Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ - Ảnh 12.

Tổ bay chuyến VN98 kỷ niệm 1 năm mở đường bay thẳng Việt - Mỹ

Như Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Saigon Co.op khởi hành "Chuyến xe hạnh phúc"đưa người dân về quê đón Tết
17/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng ngày 17-1 (nhằm 26 tháng Chạp), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, Tân Phú, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" đưa công nhân về quê đón Tết.
Vinamilk sở hữu sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award của Mỹ
17/1/2023 548 1k
Sữa bột dành cho trẻ em thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm đầu tiên của châu Á đạt giải Purity Award từ Mỹ.
BTC Là Nhà: “Chúng tôi mong muốn cùng gia chủ kiến tạo giá trị sống”
16/1/2023 548 1k
Là Nhà không đơn thuần là một chương trình thực tế về kiến trúc, cùng với nhân vật trải nghiệm, Là còn kiến tạo giá trị sống đích thực, nơi mỗi thiết kế đều chứa đựng những tâm huyết, những khát khao về một căn nhà, một mái ấm đúng nghĩa.
Saigon Co.op khởi động tháng cao điểm khuyến mãi Tết

Saigon Co.op khởi động tháng cao điểm khuyến mãi Tết

(NLĐO)- Lần đầu tiên Saigon Co.op tổ chức "Chuyến xe hạnh phúc" đưa người lao động về quê đón Tết với chi phí hơn 1 tỉ đồng