08/10/2017 10:07

Chợ cóc bán đủ loại chim trời "độc, lạ"...

Với giá từ vài chục nghìn đến cả triệu đồng một con, "chợ cóc" trên Đại lộ Thăng Long hàng ngày hoạt động nhộn nhịp, phục vụ các thực khách muốn tìm đồ nhậu "độc, lạ" với đủ loại chim trời quý hiếm cò hương, ngói, vạc, tu hú...

Trên Đại lộ Thăng Long đoạn cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km lâu nay tồn tại nhiều điểm bán chim trời phục vụ khách đi đường mua về "đổi món" độc lạ. Tại đây, đủ loại chim trời được bày bán như cò hương, gà đồng, giang, trong đó có cả những loài thuộc vào loại hiếm có như vạc, tu hú...

Tất nhiên, vì là "hàng hiếm" nên giá không hề rẻ. Như một con giang khoảng 1,2kg được chủ ra giá 800 nghìn đồng. "Con này rất hiếm, không phải lúc nào cũng bắt được nên giá đắt như vậy. Nếu biết chế biến đúng kiểu, thịt chim sẽ rất ngon", chủ sạp hàng cho biết.

Chợ cóc bán đủ loại chim trời độc, lạ... - Ảnh 1.

Một con chim giang không may bị dính bẫy, được chào giá lên tới 800 nghìn đồng.

Độc đáo không kém là con gà đồng, giá bán khoảng 120 nghìn đồng một con nặng chỉ vài lạng. Đây là loại chim trời quý hiếm thường chỉ thấy có trong các nhà hàng đặc sản. Phố biến hơn có con vạc, giá cũng khoảng 120 nghìn đồng một con, điểm bán nào cũng có hàng chục con. Riêng loài này phải nhốt trong lồng sắt, khâu mắt, buộc mỏ vì khá dữ.

"Độc lạ" nhất phải kể đến chim tu hú. Loại chim được mệnh danh là quỷ chim vì bản năng "độc ác" này cũng luôn có sẵn trong lồng nhốt ở các điểm bán, sẵn sàng trở thành mồi nhậu phục vụ người mua với giá khoảng 80 nghìn đông một con. Ngoài ra, tại các điểm bán này còn phục vụ nhiều loại chim khác như ngói, cò hương, cò trắng, sâm cầm, le le...

Chợ cóc bán đủ loại chim trời độc, lạ... - Ảnh 2.

Hàng chục con vạc bị khâu mắt, buộc mỏ bày bán ven đường.

Theo tiết lộ của một chủ bán chim, họ chỉ là những người bán lẻ, hầu hết chim trời ở đây là từ những nơi khác đánh bắt được đem về. Ngày nào cũng có các chủ buôn chim từ Hà Nam, Thái Bình, cả mạn vùng núi như Hòa Bình, Sơn La... mang về đây đổ buôn.

Đánh vào thị hiếu thích đồ "độc, lạ", đặc biệt là dân nhậu, giá bán chim dù cao song vẫn có nhiều người mua. Điểm bán hàng được chọn ở ven Đại lộ Thăng Long cũng vì ở đây dễ gặp được khách giàu có ở nội thành Hà Nội mua về "đổi món" lạ miệng.

Chợ cóc bán đủ loại chim trời độc, lạ... - Ảnh 3.

Người bán sau khi làm thịt chim đã thui rơm theo yêu cầu của khách hàng...

Để phục vụ khách đi đường, các điểm bán chim trời luôn chuẩn bị sẵn đồ nghề sơ chế. Sau khi khách chọn được "hàng", những con chim trời hoang dã sẽ nhanh chóng bị nhúng vào nồi nước sôi để vặt lông, làm thịt, thậm chí có thể bị thui rơm đền vàng ươm để chế biến đúng kiểu.

Chợ cóc bán đủ loại chim trời độc, lạ... - Ảnh 4.

...chỉ sau vài phút những chú chim này đã sạch lông và được thui rơm vàng ươm.

Công việc "làm ăn" người buôn bán và cả thú thưởng thức "của ngon vật lạ" của các "thượng đế" đang góp phần tận diệt các loại chim trời đang dần biến mất trong tự nhiên.

Theo Dân Trí
từ khóa :

Viết bình luận

Giá cao gấp 30 lần quả, mộng dừa vẫn "cháy hàng"
23/9/2018 548 1k
Nếu một trái dừa có giá 10.000 đồng thì mộng dừa (mọc bên trong quả dừa) có giá lên tới 300.000 đồng mỗi kg.
Lãi trăm triệu đồng nhờ trồng cây đinh lăng trong vườn nhà
23/9/2018 548 1k
Hàng nghìn cây đinh lăng nếp trồng trong túi ni lông, chậu nhựa... giúp anh Tuân (Kiên Giang) có nguồn thu nhập ổn định.
Chèn hạt điều khắp ôtô: Tài xế taxi tháng kiếm thêm ngàn USD
22/9/2018 548 1k
Vừa chở khách vừa bán những mặt hàng quà vặt ngay trên xe, song cánh tài xế taxi ở Hà Nội có thể kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá, thậm chí có người còn đút túi cả ngàn USD mỗi tháng.
Nghịch lý cà phê Việt Nam: Của ngon bán ra nước ngoài?
22/9/2018 548 1k
Trong khi các loại hàng “xịn” nhất được doanh nghiệp gom bán ra nước ngoài thì mỗi năm, Việt Nam phải nhập khoảng 60.000 tấn cà phê đã qua chế biến từ Brazil, Mỹ, Trung Quốc...
Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng

Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng

Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.