08/10/2017 10:07

Chợ cóc bán đủ loại chim trời "độc, lạ"...

Với giá từ vài chục nghìn đến cả triệu đồng một con, "chợ cóc" trên Đại lộ Thăng Long hàng ngày hoạt động nhộn nhịp, phục vụ các thực khách muốn tìm đồ nhậu "độc, lạ" với đủ loại chim trời quý hiếm cò hương, ngói, vạc, tu hú...

Trên Đại lộ Thăng Long đoạn cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km lâu nay tồn tại nhiều điểm bán chim trời phục vụ khách đi đường mua về "đổi món" độc lạ. Tại đây, đủ loại chim trời được bày bán như cò hương, gà đồng, giang, trong đó có cả những loài thuộc vào loại hiếm có như vạc, tu hú...

Tất nhiên, vì là "hàng hiếm" nên giá không hề rẻ. Như một con giang khoảng 1,2kg được chủ ra giá 800 nghìn đồng. "Con này rất hiếm, không phải lúc nào cũng bắt được nên giá đắt như vậy. Nếu biết chế biến đúng kiểu, thịt chim sẽ rất ngon", chủ sạp hàng cho biết.

Chợ cóc bán đủ loại chim trời độc, lạ... - Ảnh 1.

Một con chim giang không may bị dính bẫy, được chào giá lên tới 800 nghìn đồng.

Độc đáo không kém là con gà đồng, giá bán khoảng 120 nghìn đồng một con nặng chỉ vài lạng. Đây là loại chim trời quý hiếm thường chỉ thấy có trong các nhà hàng đặc sản. Phố biến hơn có con vạc, giá cũng khoảng 120 nghìn đồng một con, điểm bán nào cũng có hàng chục con. Riêng loài này phải nhốt trong lồng sắt, khâu mắt, buộc mỏ vì khá dữ.

"Độc lạ" nhất phải kể đến chim tu hú. Loại chim được mệnh danh là quỷ chim vì bản năng "độc ác" này cũng luôn có sẵn trong lồng nhốt ở các điểm bán, sẵn sàng trở thành mồi nhậu phục vụ người mua với giá khoảng 80 nghìn đông một con. Ngoài ra, tại các điểm bán này còn phục vụ nhiều loại chim khác như ngói, cò hương, cò trắng, sâm cầm, le le...

Chợ cóc bán đủ loại chim trời độc, lạ... - Ảnh 2.

Hàng chục con vạc bị khâu mắt, buộc mỏ bày bán ven đường.

Theo tiết lộ của một chủ bán chim, họ chỉ là những người bán lẻ, hầu hết chim trời ở đây là từ những nơi khác đánh bắt được đem về. Ngày nào cũng có các chủ buôn chim từ Hà Nam, Thái Bình, cả mạn vùng núi như Hòa Bình, Sơn La... mang về đây đổ buôn.

Đánh vào thị hiếu thích đồ "độc, lạ", đặc biệt là dân nhậu, giá bán chim dù cao song vẫn có nhiều người mua. Điểm bán hàng được chọn ở ven Đại lộ Thăng Long cũng vì ở đây dễ gặp được khách giàu có ở nội thành Hà Nội mua về "đổi món" lạ miệng.

Chợ cóc bán đủ loại chim trời độc, lạ... - Ảnh 3.

Người bán sau khi làm thịt chim đã thui rơm theo yêu cầu của khách hàng...

Để phục vụ khách đi đường, các điểm bán chim trời luôn chuẩn bị sẵn đồ nghề sơ chế. Sau khi khách chọn được "hàng", những con chim trời hoang dã sẽ nhanh chóng bị nhúng vào nồi nước sôi để vặt lông, làm thịt, thậm chí có thể bị thui rơm đền vàng ươm để chế biến đúng kiểu.

Chợ cóc bán đủ loại chim trời độc, lạ... - Ảnh 4.

...chỉ sau vài phút những chú chim này đã sạch lông và được thui rơm vàng ươm.

Công việc "làm ăn" người buôn bán và cả thú thưởng thức "của ngon vật lạ" của các "thượng đế" đang góp phần tận diệt các loại chim trời đang dần biến mất trong tự nhiên.

Theo Dân Trí
từ khóa :

Viết bình luận

Cú hích từ cựu phó thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc
19/3/2019 548 1k
Việt Nam là một nền kinh tế thu hút ngày càng nhiều chuyên gia nước ngoài đến để tìm kiếm thử thách và phát triển sự nghiệp.
'Cuộc chiến' chân gà giữa Mỹ và Trung Quốc
16/3/2019 548 1k
Người Mỹ ăn rất nhiều thịt gà, bình quân 45 kg mỗi người mỗi năm. Tuy nhiên, họ không ăn chân gà, dù rất nhiều nơi khác trên thế giới ưu chuộng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines hay Việt Nam.
Cuộc chiến thị phần đồ uống Việt Nam
14/3/2019 548 1k
Thị trường đang tồn tại một "nghịch lý": đầu tư cho trà sữa rẻ hơn so với cà phê (mặt bằng, chi phí marketing, các chi phí vận hành...), đều là thương hiệu mới vào Việt Nam nhưng lại đang thịnh hành hơn và có vị thế áp đảo.
Chevrolet ưu đãi tới 50 triệu đồng cho Colorado và Trailblazer
13/3/2019 548 1k
Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - nhà phân phối độc quyền xe Chevrolet tại Việt Nam chính thức công bố chương trình khuyến mại dành cho hai mẫu xe Colorado và Trailblazer. Theo đó, khách hàng mua hai mẫu xe này trong tháng 3-2019 sẽ được ưu đãi từ 20 đến 50 triệu đồng, trừ trực tiếp vào giá bán.
“Đánh Đông dẹp Tây” tìm nguồn sữa tươi chuẩn cho con

“Đánh Đông dẹp Tây” tìm nguồn sữa tươi chuẩn cho con

Khi nhìn thấy con khỏe mạnh, an toàn trong từng bữa ăn, giấc ngủ do chính tay mình nâng niu đó chính là hạnh phúc của những người mẹ