Thị trường
19/04/2022 08:00

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi Bộ Y Tế giảm mặn bảo vệ sức khỏe trái tim

Là sản phẩm gia vị Việt, với sứ mệnh mang lại vị lành ngon cho người Việt trong từng bữa ăn hằng ngày, Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi Giảm Mặn bảo vệ sức khỏe của Bộ Y tế, với sự ra mắt của sản phẩm nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông.

Lời kêu gọi từ Bộ Y tế và rào cản từ thói quen ăn mặn của người Việt

Ăn đậm đà là đặc điểm của người Việt, tuy nhiên thực trạng hiện tại cho thấy, người Việt đang ăn mặn gấp đôi so với khuyến nghị của WHO. Cụ thể Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo: Mỗi người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ dưới 5 gam muối/ngày nhưng trung bình mỗi người Việt đang ăn tới 9,4 gam muối/ ngày. Đây là nguyên nhân về tỉ lệ bệnh liên quan đến tim mạch rất cao tại Việt Nam (31% số ca bệnh tử vong toàn quốc liên quan đến bệnh tim mạch).

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi Bộ Y Tế giảm mặn bảo vệ sức khỏe trái tim - Ảnh 1.

Việc ăn giảm mặn của người Việt theo đúng chuẩn khuyến cáo vấp phải nhiều rào cản

Bên cạnh đó, ăn thừa muối làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, suy thận, loãng xương và gây ra rối loạn khác cho sức khỏe. Và hầu hết các bệnh lý này đến chậm, là kết quả của một thời gian dài ăn vượt lượng muối so với khuyến nghị.

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi Bộ Y Tế giảm mặn bảo vệ sức khỏe trái tim - Ảnh 2.

Đa phần người Việt chưa nhận thức được mình đang ăn mặn gấp đôi khuyến cáo

Tuy nhiên, chỉ 16% số người Việt được hỏi ý kiến nói rằng bản thân có ăn mặn. Tức là, phần lớn người Việt chưa nhận thức được mình đang ăn mặn do đã quá quen với khẩu vị đậm đà, thường khẩu vị này được hình thành khẩu vị gia đình khi còn nhỏ. Và vì vị đậm đà trở thành một khẩu vị chung, nên người Việt không nhận ra mình đang ăn mặn và cần giảm mặn để bảo vệ sức khỏe.

Trước thực tế đáng báo động này, Bộ Y tế đã ra lời kêu gọi công chúng giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng chống tăng huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh thận. Thậm chí, Bộ Y tế đã lường trước được những rào cản khiến việc ăn giảm mặn thất bại như: thói quen lâu đời, văn hóa ẩm thực đề cao sự đậm đà cùng sai lầm cắt giảm đột ngột ngay lập tức lượng muối tiêu thụ để đề ra lộ trình giảm mặn hợp lý dành riêng cho người Việt. Cụ thể: đến 2025, giảm 30% mức tiêu thụ muối trung bình mỗi người dân tương đương 7g/ ngày và dần tiến tới 5g muối/ ngày như khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

Nước mắm Chin-su: Giảm mặn bảo vệ sức khỏe tim mạch nhưng vẫn đậm đà món Việt

Hưởng ứng theo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng, tháng 11-2021, Chin-su khởi xướng xu hướng "ăn giảm mặn vì sức khỏe trái tim" và cho ra đời sản phẩm nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông giảm mặn. Điều này thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp của Chin-su chung tay bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Việt.

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi Bộ Y Tế giảm mặn bảo vệ sức khỏe trái tim - Ảnh 3.

Chin-su theo đuổi triết lý: Ăn giảm mặn nhưng vẫn đậm đà, ngon miệng

Không phải ngẫu nhiên mà Chin-su chọn nước mắm là sản phẩm tiên phong. Trong nền ẩm thực Việt, nước mắm vừa là nguyên liệu, vừa là gia vị và tự thân là một món ăn, nước mắm ăn sâu vào đời sống người Việt, làm nên linh hồn, tinh hoa ẩm thực Việt. Để giảm mặn, cần giảm mặn từ trong bản thân nước mắm, gia vị cốt lõi, nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà Việt Nam. Và hành trình ra đời của "nước mắm Chin-su cá cơm Biển Đông giảm mặn" bắt đầu từ ý tưởng đó.

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi Bộ Y Tế giảm mặn bảo vệ sức khỏe trái tim - Ảnh 4.

Tag "giảm mặn" sẽ xuất hiện trên tất cả sản phẩm nước mắm nhà Chin-su Foods trong thời gian sắp tới

"Chin-su theo đuổi "kim chỉ nam" cho việc giảm mặn đó là: Cần phải giảm mặn trong mọi gia vị, đồ ăn và cần thực hiện giảm mặn cho mọi lứa tuổi. Đó là lý do, sản phẩm nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông giảm mặn chỉ là sản phẩm mở đầu cho lộ trình gắn tag "giảm mặn" cho tất cả sản phẩm nước mắm Chin-su Foods trong thời gian sắp tới.

Chin-su mong muốn sẽ có thêm nhiều nhãn hàng hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế chung tay tạo ra trào lưu mới và xu hướng ăn uống lành mạnh trong tương lai bằng các sản phẩm giảm mặn" - đại diện Chin-su chia sẻ.

Sự xuất hiện của nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông giảm mặn là khởi đầu cho việc hình thành thói quen giảm mặn. Từ đó giúp người tiêu dùng dễ dàng theo đuổi lối sống tích cực, hiện thực hóa mục tiêu giảm mặn lành mạnh mà vẫn giữ được trọn vẹn niềm vui ăn uống và sự đậm đà ngon miệng trong từng bữa ăn.

Nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông - Giảm mặn giúp bảo vệ trái tim khỏe, mong muốn trở thành người bạn trong căn bếp Việt, vừa giữ bữa cơm ngon đậm đà đúng điệu, vừa giúp bảo vệ sức khỏe trái tim cả gia đình.

Hưởng ứng lối sống tích cực bảo vệ trái tim khỏe mạnh, Chin-su giới thiệu nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông giảm mặn. Được làm từ nguồn cá cơm tuyển chọn gắt gao kết hợp với công thức giảm mặn, Chin-su mang đến loại nước mắm ngon hài hòa trong từng món ăn và giúp bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

anh 2


Minh Sang

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.