Ở Nhật Bản, công đoạn tách trứng khỏi cá hồi, chế biến và bảo quản phải trải qua một quá trình vô cùng khắt khe.
Trước khi lấy trứng, cá hồi được đánh vảy và rửa sạch dưới vòi nước.
Sau đó dùng mũi dao sắc, nhọn rạch bụng cá hồi từ dưới lên.
Trong khi mổ, người thợ phải thật khéo léo sao cho mũi dao không làm vỡ vào
trứng cá hồi.
Loại bỏ hết phần ruột, người thợ nhẹ nhàng lấy trứng cá hồi ra khỏi bụng và để riêng.
Là một trong những thực phẩm xa xỉ trên thế giới nên trứng cá hồi được thu hoạch tối đa, không thể bỏ sót.
Trứng cá hồi được sàng lọc qua hai tầng thành từng quả trứng nhỏ.
Với trứng cá hồi truyền thống, người Nhật thường ướp với muối hoặc bảo quản trong nước muối rồi mới dùng cho các món ăn.
Tuy nhiên,một số nơi ở Nhật, họ ăn trứng cá hồi tươi ngay khi lấy ra từ bụng cá.
Trứng cá hồi có giá trị cao nhất khi còn nguyên vẹn bởi khi đó trứng cá chắc, ăn giòn. Nếu trứng bị nén hoặc vỡ sẽ giảm giá trị và giá bán sẽ thấp hơn giá thị trường.
Nguồn ảnh: Youtube.