13/04/2021 16:18

Bất động sản Khánh Hòa trước cơ hội lên thành phố trực thuộc Trung ương

Trước lộ trình Khánh Hòa sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương đến năm 2030, thị trường bất động sản tại đây dần khởi sắc với những dấu hiệu tích cực.

Phát triển đô thị mang tầm vóc khu vực

Theo kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đến giai đoạn 2026 - 2030, Khánh Hòa là một trong 3 tỉnh của cả nước định hướng phát triển lên thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, Nha Trang sẽ là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế, bước đầu trở thành một thành phố thương mại du lịch tầm vóc Đông Nam Á.

Bất động sản Khánh Hòa trước cơ hội lên thành phố trực thuộc Trung ương - Ảnh 1.

Khánh Hòa tích cực đầu tư hạ tầng để đạt tiêu chuẩn đô thị loại 1

Để hoàn thành mục tiêu này, tỉnh Khánh Hòa tập trung nguồn lực hoàn thiện tiêu chuẩn đô thị loại I với Nha Trang và các khu vực nội thị hiện nay. Bên cạnh việc bảo đảm phát triển theo tiêu chí về dân số, số quận…, Khánh Hòa cần đầu tư vào các tiện ích, hạ tầng, công trình dân sinh… để đáp ứng nhu cầu gia tăng dân số cũng như phát triển kinh tế của tỉnh.

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang tích cực phát triển hạ tầng với một số dự án trọng điểm như: Đường Võ Nguyên Giáp, đường Phong Châu, đường số 4 (TP Nha Trang), hai cầu vượt nút giao Quốc lộ 1 và Quốc lộ 1C; dự án BOT Quốc lộ 26, cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Dự kiến, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư các công trình giao thông mang tính đột phá nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và du khách. Đây là những cơ sở vững chắc cho sự phát triển kinh tế của tỉnh, tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản, đã và đang tạo nên các đợt "sóng" đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này.

Bất động sản Khánh Hòa trước cơ hội lên thành phố trực thuộc Trung ương - Ảnh 2.

Khánh Hòa trước cơ hội đón làn sóng thu hút đầu tư trên lộ trình lên thành phố trực thuộc Trung ương

Đầu năm 2020, dù ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng mức giá bất động sản chỉ bị giảm nhẹ. Thu hút đầu tư ngoài ngành hướng vào thị trường bất động sản đã làm tăng khoảng 30% lực cầu đầu tư mới cho thị trường. Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa kỳ vọng năm 2021, thị trường sẽ được hâm nóng bởi một số dự án của các nhà đầu tư uy tín, đặc biệt tại khu vực phía tây Nha Trang, núi Cô Tiên, Vân Phong, Bãi Dài, Cam Ranh…

Du lịch trở lại - Đòn bẩy bất động sản nghỉ dưỡng

Theo kế hoạch Chương trình hành động của ngành Du lịch năm 2021, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón trên 5 triệu lượt khách trong năm. Trong đó, thị trường nội địa chiếm 3,5 triệu lượt khách, bằng mức năm 2019 với tổng doanh thu khoảng 17.500 tỉ đồng.

Bất động sản Khánh Hòa trước cơ hội lên thành phố trực thuộc Trung ương - Ảnh 3.

Dự án The Arena tích cực hoàn thiện, sẵn sàng đón nguồn khách lớn trở lại Khánh Hòa

Để đạt mục tiêu trên, trong năm 2021, ngành du lịch Khánh Hòa tiếp tục định hướng là điểm đến an toàn trong mùa dịch Covid-19, tập trung triển khai kích cầu du lịch, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ.

Đặc biệt, việc Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) cấp chứng nhận sân bay an toàn y tế và hộ chiếu vắc-xin được phổ cập sẽ là bước ngoặt quan trọng trong việc "mở cửa bầu trời", đón du khách quốc tế trở lại Khánh Hòa ngay khi được Chính phủ cho phép.

Theo ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa (KAREB), khi hoạt động du lịch phục hồi sẽ giải quyết được rất lớn số lượng căn hộ du lịch tại Khánh Hòa. Đón đầu nhu cầu này nhiều nhà đầu tư đang gấp rút hoàn thiện các dự án căn hộ du lịch để đi vào hoạt động.

Cùng với những tín hiệu lạc quan trong việc sản xuất vắc-xin phòng Covid-19 và việc khống chế dịch trên thế giới, kỳ vọng việc đón khách quốc tế sẽ được thực hiện trong năm 2021 mang đến những khởi sắc cho thị trường bất động sản nơi đây.

Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là "điểm sáng"

Tại tọa đàm "Triển vọng thị trường Bất động sản 2021", các chuyên gia đầu ngành cho biết, 2021 là năm thuận lợi cho bất động sản về mọi mặt. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, hàng loạt chính sách tháo gỡ khó khăn vướng mắc đã được Chính phủ và các bộ ngành ban hành trong năm 2020 sẽ có hiệu lực, điều này gỡ khó một phần cho thị trường bất động sản.

Bất động sản Khánh Hòa trước cơ hội lên thành phố trực thuộc Trung ương - Ảnh 4.

Dòng sản phẩm Shop house được kỳ vọng là điểm sáng đầu tư trong năm 2021

Giá nhà đất tại các khu đô thị được đầu tư tốt ở những thành phố lớn sẽ tăng khoảng 5-7% so với năm 2020, một số thành phố có thể tăng trên 10% như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Đồng Nai, Bình Dương… Thị trường bất động sản một số địa phương bị ngưng trệ thời gian qua như: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Quốc... cũng sẽ sôi động trở lại. Ngoài bất động sản nghỉ dưỡng, dòng sản phẩm shop house tại những nơi sở hữu quỹ đất đẹp tiếp tục được kỳ vọng trở thành điểm sáng đầu tư trong năm 2021.

Tất cả bức tranh tổng thể trên đây đã tạo đòn bẩy cho bất động sản Khánh Hòa, đặc biệt khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh - thủ phủ bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội trỗi dậy và tăng trưởng mạnh mẽ.

Bích Thủy

Viết bình luận

Polo Khatoco - Những sắc màu mùa hè
14/5/2021 548 1k
Mùa hè đã bắt đầu gõ cửa, hãy tạm quên đi những chiếc áo sơ mi công sở rườm rà khuy cúc, những chiếc áo thun in họa tiết, bởi vì những chiếc áo Polo với gam màu xanh mát sẽ là item hoàn hảo cho bạn vào mùa hè này, khi vừa muốn giữ phong cách lịch lãm nhưng vẫn trẻ trung và thời thượng.
Thị trường dầu ăn cũng sốt nóng trong cơn siêu bão giá
14/5/2021 548 1k
Giá dầu thực vật trên thị trường thế giới gần đây tăng mạnh lên mức cao nhất hàng thập kỷ do xu hướng tồn trữ dầu thực vật trên toàn cầu liên tiếp giảm xuống mức thấp trong khi giá dầu mỏ và ngũ cốc tăng càng góp phần đẩy giá tăng cao.
4 bài học dạy con về tài chính và nguyên tắc “Giảm kỳ vọng, tăng kỳ công”
13/5/2021 548 1k
Phần lớn phụ huynh đều có mong muốn con lớn lên sẽ trở thành người thành đạt, tự chủ về tài chính nhưng lại thường ngần ngại khi phải nói chuyện với con về tiền. PGS. TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa các Khoa học giáo dục, Đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: “Thay vì đặt quá nhiều kỳ vọng, hãy dành thời gian và công sức ra để dạy con về tiền từ sớm”. Dưới đây là 4 bài học cần thiết để các phụ huynh tham khảo.
Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines
11/5/2021 548 1k
(NLĐO) –Vietravel sẽ tiến hành cổ phần hoá hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines nhưng vẫn giữ vai trò cổ đông sáng lập, chi phối.
MB - Thách thức là cơ hội bứt phá

MB - Thách thức là cơ hội bứt phá

MB vẫn tiếp tục tầm nhìn "MB là ngân hàng thuận tiện nhất" với phương châm "Tăng tốc số; Đột phá bán lẻ; An toàn - hiệu quả" trong 5 năm tới