Thị trường
23/10/2023 16:00

Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Nguyên Giáp: “Hạnh phúc khi được thỏa đam mê”

Là một người có niềm đam mê sâu sắc với ngành y học, bác sĩ Nguyên Giáp hiện đang là: Bác sĩ Chuyên khoa I chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình; Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Hội viên Hội phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam. Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyên Giáp có rất nhiều bài báo cáo khoa học ở nhiều Hội nghị thẩm mỹ quốc tế.

Bước đệm vào đời và quyết định rẽ hướng

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp vốn xuất thân từ gia đình gốc Huế, có truyền thống nghiên cứu và sưu tầm cổ vật tại TP.HCM. Từ nhỏ, Nguyên Giáp đã được tiếp xúc và trau rèn kiến thức về: Văn học, lịch sử, các bộ môn nghệ thuật, ẩm thực,... Là một người am hiểu tường tận các lĩnh vực nghệ thuật, tưởng chừng sẽ kế thừa và đi theo định hướng của gia đình. Tuy nhiên, vào năm 18 tuổi, Nguyên Giáp quyết định đi theo trái tim mình, đó chính là trở thành bác sĩ.

Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Nguyên Giáp: “Hạnh phúc khi được thỏa đam mê” - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyên Giáp tại Hội nghị Quốc Tế AFAS, trung tâm triển lãm COEX, Seoul, Hàn Quốc.

Bác sĩ Nguyên Giáp chia sẻ: "Sinh ra trong một gia đình có nền tảng giáo dục tốt, tôi thực sự rất biết ơn và có đôi chút áp lực. Khi lựa chọn sự nghiệp cho riêng mình, tôi muốn tìm kiếm một ngành nghề không khô khan, có tính nghệ thuật, có sự thăng hoa, và đặc biệt là phải có sự chỉn chu, tỉ mỉ. Và đại học Y dược TP.HCM là nơi tôi đặt những viên gạch đầu tiên trong hành trình đi đến ước mơ trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

18 năm miệt mài học tập, làm việc và nghiên cứu để trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Sau 6 năm học tập và tốt nghiệp ngành bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM. Năm 2010, bác sĩ Nguyên Giáp tiếp tục học định hướng Tai - Mũi - Họng và Định hướng Tạo hình thẩm mỹ tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Nguyên Giáp: “Hạnh phúc khi được thỏa đam mê” - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyên Giáp báo cáo đề tài “Cấy mỡ trẻ hóa cho người lớn tuổi” tại Hội thảo Mỡ Châu Á, Seoul năm 2016. (ảnh: NVCC)

● Năm 2013, tu nghiệp với Giáo sư William H Truswell, Chủ tịch Hiệp Hội Phẫu thuật Tạo hình và tái tạo vùng mặt Hoa Kỳ. Đây là cột mốc quan trọng giúp bác sĩ Nguyên Giáp đến gần hơn với ước mơ của mình.

● Năm 2014, tiếp tục tu nghiệp Phẫu thuật Tạo hình vùng mặt với Giáo Sư, Tiến sĩ Albert Fox tại Massachusett, Hoa Kỳ.

● Năm 2016, tu nghiệp với Tiến sĩ, bác sĩ Ki Su Jung, chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật hút mỡ và cấy mỡ tại Hàn Quốc. Tại hội thảo, bác sĩ Nguyên Giáp báo cáo đề tài "Cấy mỡ trẻ hóa cho người lớn tuổi".

● Năm 2017, bác sĩ Nguyên Giáp nhận kỷ niệm chương với Tiến sĩ Ji Jung Choi, Manilla, Philippine.

● Năm 2019, Chủ tịch Hiệp Hội đào tạo Phẫu thuật Thẩm mỹ trao Bằng danh dự vì những cống hiến của bác sĩ Nguyên Giáp cho ngành Phẫu thuật Tạo hình và thẩm mỹ vùng mặt.

Sau nhiều năm không ngừng học hỏi, nghiên cứu để trau dồi thêm kiến thức Y Khoa. Năm 2018, từ chối nhiều lời đề nghị làm việc tại nước ngoài, bác sĩ Nguyên Giáp quyết định trở về Việt Nam, tiếp tục học tập và tốt nghiệp Thủ khoa Bác sĩ Chuyên khoa I Chuyên ngành Phẫu thuật Thẩm mỹ tại Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Năm 2020, chính thức thành lập Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ của riêng mình sau nhiều năm làm việc tại các Bệnh viện thẩm mỹ lớn.

Bác sĩ Nguyên Giáp chia sẻ: "Tạo hình thẩm mỹ là một nghệ thuật, nó được tạo ra từ đôi tay và khối óc của bác sĩ tận tâm với nghề. Ngoài việc phải tập trung cao độ, dốc hết tâm huyết trong từng ca phẫu thuật. bác sĩ phải là người thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ và đặt cái tâm của mình lên trên hết, cùng đồng hành với bệnh nhân và khách hàng của mình. "

Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Nguyên Giáp: “Hạnh phúc khi được thỏa đam mê” - Ảnh 3.

Cập nhật mới trong phẫu thuật nâng ngực bằng đường mổ nhỏ tại Ý năm 2018

Sau 5 năm sống, học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về ngành y học của các nước phát triển: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Ý, Đức... trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc nơi đất khách quê người. Hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, lựa chọn gánh vác trên vai sứ mệnh thiêng liêng và trách nhiệm nặng nề của một thầy thuốc, dù công việc rất bận rộn nhưng mọi nỗ lực của bác sĩ Nguyên Giáp đều được đền đáp rất xứng đáng, trở thành một trong những bác sĩ uy tín trên thị trường làm đẹp. 

Với phương châm "hạnh phúc là khi được thỏa mãn đam mê của chính mình", mỗi ngày bác sĩ Nguyên Giáp đều cập nhật không ngừng tư duy, kinh nghiệm và kỹ năng để giúp các chị em có thêm cơ hội hoàn thiện và tự tin hơn.


P.V
từ khóa : Nguyên Giáp

Viết bình luận

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Thông tin nhanh 13:15

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Bình Dương, vào ngày 13-7-2024, tại vòng xoay lớn Thành phố Mới Bình Dương, Hội Quảng cáo TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, Chi hội Quảng cáo Thủ Đô và Công ty TNHH Một Thành Viên WTC Bình Dương tổ chức "Giải chạy thiện nguyện HAA Charity Run 2024”.