18/07/2019 11:54

Apple chọn Việt Nam sản xuất thử nghiệm tai nghe Airpods?

(NLĐO) – Hãng Apple sắp sản xuất thử nghiệm tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong bối cảnh đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa sản xuất dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng ngoài Trung Quốc.

GoerTek, một trong những đối tác sản xuất quan trọng của Apple tại Trung Quốc, sẽ bắt đầu thử nghiệm chuyển quy trình sản xuất Airpod thế hệ mới nhất sang một nhà máy âm thanh của hãng ở Việt Nam - báo Nikkei của Nhật dẫn hai nguồn thạo tin cho biết

Theo tờ báo này, động thái của Apple có thể đánh dấu lần đầu tiên tai nghe Airpods được sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Đây là dòng sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất của Apple khi đạt doanh số 35 triệu chiếc vào năm ngoái và 20 triệu sản phẩm trong năm 2017.

Apple chọn Việt Nam sản xuất thử nghiệm tai nghe Airpods? - Ảnh 1.

Tai nghe không dây AirPods của Apple. Ảnh: Nikkei

Apple đã gửi thư tới các nhà cung cấp yêu cầu hỗ trợ GoerTek dù số lượng ban đầu rất nhỏ. "Các nhà cung cấp được yêu cầu giữ mức giá không đổi cho giai đoạn sản xuất thử nghiệm này. Tuy nhiên, giá có thể được thay đổi sau khi mức sản xuất tăng lên" - nguồn tin cho hay.

Nguồn tin này cũng nói rằng sản lượng ban đầu sẽ được giới hạn nhưng công suất có thể dễ dàng tăng lên khi toàn bộ quy trình hoạt động suôn sẻ. Goertek hiện chưa đưa ra bình luận nào.

Apple từ lâu đã sản xuất tai nghe có dây (EarPod) tại Việt Nam, trong khi Airpods chỉ được làm tại Trung Quốc bởi các nhà cung cấp như Inventec, Luxshare-ICT và GoerTek. Apple từ chối bình luận về kế hoạch sản xuất AirPods.

Airpods hiện là tai nghe không dây bán chạy nhất thế giới khi chiếm tới 60% thị phần và mở ra một lĩnh vực điện tử tiêu dùng mới khi được ra mắt lần đầu vào cuối năm 2016. Samsung, Huawei và các hãng âm thanh truyền thống như Jabra hay Bose đều cạnh tranh sản xuất tai nghe không dây. Số lượng tai nghe được sản xuất trên toàn cầu sẽ tăng từ mức 48 triệu chiếc trong năm 2018 lên 129 triệu chiếc vào năm 2020.

Xuân Mai (Theo Nikkei)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lợi nhuận của nhiều đại gia buôn ôtô ở Việt Nam đi xuống
2 giờ trước 548 1k
Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường ôtô Việt Nam năm qua khiến nhiều doanh nghiệp phân phối lớn phải chạy đua về ưu đãi, giá bán, chấp nhận giảm lợi nhuận dù có doanh thu tăng.
Xế hộp giá rẻ Trung Quốc có nguy cơ “biến mất” ở Việt Nam
16/2/2020 548 1k
Không còn nhập khẩu ồ ạt, thậm chí cơ quan hải quan không ghi nhận lượng xe con dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020.
Tăng sức đề kháng đúng cách để phòng dịch Covid-19
16/2/2020 548 1k
Khi dịch Covid-19 đang bùng phát thì việc bổ sung các chất nhằm tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng là rất quan trọng.
Cam sành Hà Giang rụng hàng loạt
15/2/2020 548 1k
Do thời tiết xấu, 8.300 tấn cam vào mùa thu hoạch của các huyện Bắc Quang, Quang Bình (Hà Giang) rụng kín vườn và sẽ còn rụng tiếp trong những ngày tới.
Trung tâm thương mại o bế ‘thượng đế’ thời dịch Corona

Trung tâm thương mại o bế ‘thượng đế’ thời dịch Corona

Chuẩn bị chai nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế miễn phí, đo thân nhiệt cho khách hàng… là những cách mà các trung tâm thương mại tung ra để giữ chân khách trong mùa dịch Corona.