Vinamilk có 212.000 điểm bán lẻ

Nhiều mỹ từ đầy cảm xúc dành cho clip nhạc “Vinamilk 40 năm - Vươn cao Việt Nam” trên kênh YouTube do Vinamilk phát hành. Không người nổi tiếng, không hài cường điệu mà vẫn được người dùng internet chia sẻ rộng rãi với nhiều cảm xúc chạm vào trái tim của người xem. Có thể nói đây là món quà quý của Vinamilk dành tặng cho người tiêu dùng nhân dịp sinh nhật lần thứ 40.

Công ty đã chiếm lĩnh thị trường trong nước với khoảng 55% thị phần sữa nước, 85% thị phần sữa chua, 80% thị phần sữa đặc và trị vì trong cả 3 hình thức phân phối là bán buôn, bán lẻ (212.000 điểm bán lẻ) và cửa hàng phân phối trực tiếp (575 cửa hàng). Sản phẩm của Vinamilk cũng có mặt ở gần 1.500 siêu thị lớn nhỏ và gần 600 cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Vinamilk đã được xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vinamilk có 212.000 điểm bán lẻ

Đỉnh điểm đánh dấu sự tăng trưởng mạnh vượt bậc của Vinamilk được xác định vào 3 năm trước, khi đầu tư vào 2 siêu nhà máy có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng tại Bình Dương. Nhà máy sản xuất sữa nước rộng hơn 20 ha tại Bình Dương, công suất 800 triệu lít sữa/năm. Cùng với nhà máy sữa nước, nhà máy sữa bột với công suất 54.000 tấn sữa bột/năm, ngay khi vận hành trong tháng 4-2013 đã giúp Vinamilk đạt doanh thu khoảng hơn 31.000 tỉ đồng, tăng 12% so với năm 2012. Hiện tại, riêng Vinamilk đã chiếm khoảng 40% thị phần sữa bột. Mặt khác, Vinamilk đang có 11 nhà máy sản xuất sữa chua cùng nhiều sản phẩm dành cho từng phân khúc riêng biệt như sữa chua Probi, sữa chua Susu dành cho trẻ em, sữa chua Probeauty dành cho phái đẹp. Với công suất 6,5 triệu hũ mỗi ngày, Vinamilk đang chiếm khoảng 85% thị phần sữa chua trong nước.

Vinamilk có 212.000 điểm bán lẻ

Sự thành công của Vinamilk gắn liền với vai trò dàn lãnh đạo của bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc công ty. Ngoài những chiến lược trong nước, sự dũng cảm và quyết đoán của bà Mai Kiều Liên được chứng minh trong chiến lược toàn cầu hóa. Không chỉ đầu tư trong nước, Vinamilk còn mạnh tay đầu tư ra nước ngoài. Sở hữu 100% cổ phần Driftwood (Mỹ) hồi tháng 5 vừa qua, mỗi năm, Vinamilk có thêm vài ngàn tỉ đồng doanh thu từ công ty này. Năm 2012, Vinamilk góp vốn vào nhà máy Miraka tại New Zealand, đã mang về tổng cộng hơn 2 triệu NZD cho Vinamilk. Xây dựng nhà máy sữa đầu tiên tại Campuchia, khi tháng 5 vừa qua đã khánh thành nhà máy Angkor Milk 23 triệu USD tại xứ sở chùa tháp, với công suất 38 triệu lít sữa nước, 192 triệu hũ sữa chua/năm.

Các nhà lãnh đạo Vinamilk còn được biết đến là những chuyên gia trong các hoạt động tiếp thị marketing với ngân sách thuộc tốp 3 ngành hàng tiêu dùng (ngang với Unilever). Các chương trình trách nhiệm xã hội như Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Ra mắt sản phẩm sữa tươi organic đầu tiên tại Việt Nam. Vinamilk còn có nhiều chiến dịch marketing khác, mang nhiều thông điệp nhân văn, tạo nên sự tin tưởng của người tiêu dùng.

U.Thảo

Viết bình luận

Điều gì đằng sau thành công của Lotteria tại Việt Nam?
13/5/2021 548 1k
Sau 23 năm gia nhập thị trường và cạnh tranh khốc liệt với các “ông lớn” đồ ăn nhanh, Lotteria vẫn giữ vững vị trí là một trong những thương hiệu được yêu thích tại Việt Nam.
Doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh sản xuất sản phẩm sạch, hữu cơ
12/5/2021 548 1k
Các ứng cử viên đề xuất tích cực đẩy mạnh công việc sản xuất sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm chủ lực của TP HCM nhằm đáp ứng cuộc sống mới xanh, sạch và an toàn; đề xuất giải pháp xây dựng nhiều chính sách phát triển giáo dục đặc thù cho thành phố…
Sớm có hướng giải quyết dự án rạch Xuyên Tâm tại Hội nghị tiếp xúc cử tri Quận Bình Thạnh
12/5/2021 548 1k
Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa X, đơn vị bầu cử số 18, nhiệm kỳ 2021-2026 được Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Bình Thạnh tổ chức vào ngày 11-5 vừa qua.
Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines
11/5/2021 548 1k
(NLĐO) –Vietravel sẽ tiến hành cổ phần hoá hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines nhưng vẫn giữ vai trò cổ đông sáng lập, chi phối.
Đại Hải Forest nắm bắt thời cơ đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng

Đại Hải Forest nắm bắt thời cơ đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng

Đại Hải Forest thuộc công ty TNHH Đại Hải - loại hình khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái mang lại cơ hội đầu tư sinh lời.