VPBank giảm 1% lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp SME

VPBank là ngân hàng thương mại đầu tiên thực hiện quyết định điều chỉnh giảm lãi suất mà Ngân hàng Nhà nước vừa công bố

Ngân hàng (NH) TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức công bố các chương trình giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ (SME), trở thành NH đầu tiên thực hiện quyết định điều chỉnh giảm lãi suất mà NH Nhà nước vừa công bố cuối tuần trước.

Giảm từ 0,5%-1% lãi suất vay ngắn hạn

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các DN SME đã được VPBank điều chỉnh giảm từ 0,5%-1%/năm, tùy lĩnh vực ngành nghề của DN, thời gian quan hệ tín dụng với VPBank, mức độ đa dạng các sản phẩm NH mà DN sử dụng cũng như chất lượng thanh toán nợ. Mức lãi suất mới theo các chương trình này sẽ được áp dụng kể từ ngày 10-7, cùng ngày với quyết định giảm lãi suất của NH Nhà nước có hiệu lực.

Quyết định giảm lãi suất cho các DN SME được đưa ra ngay sau khi NH Nhà nước thông báo sẽ giảm 0,25%/năm các mức lãi suất điều hành, đồng thời yêu cầu các tổ chức tín dụng giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VNĐ đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế. Bước đi này một lần nữa cho thấy VPBank luôn là NH tiên phong đồng hành và hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của các DN SME trong những năm gần đây.

"Các chỉ số kinh tế vĩ mô cho thấy nền kinh tế đang dần ổn định, đó là cơ sở để giảm lãi suất vào thời điểm này. Quyết định giảm lãi suất lần này của chúng tôi sẽ giúp các DN nhỏ có thêm nguồn vốn hợp lý để tận dụng những cơ hội kinh doanh trong thời gian tới" - đại diện cấp cao của VPBank cho biết.

VPBank giảm 1% lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp SME - Ảnh 1.

Khách hàng đang giao dịch tại VPBank

Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, VPBank cũng đang giới thiệu tới các DN SME những sản phẩm cho vay tín chấp khác biệt, giúp các DN nhỏ có thể tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn từ NH mà không cần có tài sản thế chấp, nhất là khi tài sản thế chấp luôn là rào cản lớn khiến cho nhiều DN không thể tiếp cận tín dụng trong những năm qua. Với các sản phẩm cho vay tín chấp này, VPBank có thể hỗ trợ các DN nhỏ lên tới 5 tỉ đồng hoặc cấp cho các DN SME sản phẩm thẻ tín dụng DN - VPBiz, cho phép DN vay nhanh từ NH tới 2 tỉ đồng.

Chính nhờ những sản phẩm cho vay linh hoạt và khác biệt như vậy, VPBank đang là NH đang được "giới" SME chú ý nhất hiện nay. Tăng trưởng tín dụng năm 2016 của NH dành cho các DN SME đã tăng 30% so với năm trước, cho thấy tốc độ tăng về số lượng khách hàng trong phân khúc này của VPBbank là khá nhanh và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong năm nay.

Thành công với ngày hội kết nối

Có thể thấy rõ sự quan tâm của các DN SME tới các sản phẩm của VPBank qua sự kiện "Ngày hội kết nối DN" do NH kết hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức mới đây. Đã có hơn 300 DN SME tại khu vực miền Bắc tham dự sự kiện và dự kiến số DN đăng ký tham dự sự kiện này tại TP HCM vào ngày 15-7 sẽ còn lớn hơn, bởi các DN đánh giá những giải pháp đưa ra tại sự kiện này thực sự hướng đến lợi ích và nhu cầu vốn của họ.

Chiến lược ưu tiên dành cho nhóm khách hàng SME của VPBank không chỉ nhận được sự đánh giá cao từ phía các DN mà còn nhận được cả sự tin tưởng từ phía cơ quan quản lý nhà nước. Tháng 6 vừa qua, VPBank đã được chọn trở thành NH thứ tư nhận ủy thác cho vay vốn từ Quỹ Phát triển DN SME.

Các chương trình hỗ trợ tài chính dành cho khối DN SME mà quỹ này cùng với các NH ủy thác dự kiến triển khai trong năm 2017 lên tới 560 tỉ đồng, với các mức lãi suất rất hấp dẫn so với mặt bằng thị trường, khi DN đáp ứng được các điều kiện vay vốn của NH và của quỹ.

Bài và ảnh: Vân Lê

Viết bình luận

20 năm, Thái chế tạo 3 triệu ôtô, Việt Nam 250.000 xe
55 phút trước 548 1k
20 năm trước, 5 hãng ôtô lớn đã đề nghị Việt Nam mở cửa thị trường ôtô. Nhưng Việt Nam không đồng ý. Đến nay, Việt Nam mới sản xuất 250.000 xe/năm trong khi Thái Lan là 3 triệu.
Quảng Ninh đón đầu cơ hội từ bất động sản du lịch
23/5/2019 548 1k
Tốc độ tăng trưởng "phi mã" về du lịch, bùng nổ về các dự án công nghiệp công nghệ cao, 2 mũi nhọn, trụ cột kinh tế quan trọng của Quảng Ninh đã hình thành, thu hút dòng nhân lực, chuyên gia, cư dân và du khách đẳng cấp. Đó là cơ hội vàng để phát triển bất động sản gắn với dịch vụ du lịch…
Vingroup hỗ trợ toàn diện startup Việt theo mô hình "Silicon Valley"
23/5/2019 548 1k
Ký kết với 54 trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập VinTech Fund tài trợ tới 10 tỉ đồng/dự án, triển khai mô hình "học kỳ doanh nghiệp"… Những thông tin được bà Trương Lý Hoàng Phi (Tổng Giám đốc VinTech City - Tập đoàn Vingroup) chia sẻ tại Hội thảo "Giới thiệu chương trình hợp tác Đại học - Hỗ trợ Nghiên cứu ứng dụng và Khởi nghiệp công nghệ" do VinTech City phối hợp với Học viện Bưu Chính Viễn Thông tổ chức ngày 22-5
Tập đoàn T&T Group lập công ty con tại Nga
23/5/2019 548 1k
Ngày 22-5, tại Moscow (Nga), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nga, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã tham dự và cắt băng khai trương hoạt động Công ty TNHH T&T Nga, đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực thương mại đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài của Tập đoàn T&T Group.
Soi tỉ lệ đúng giờ của các hãng hàng không

Soi tỉ lệ đúng giờ của các hãng hàng không

Các hãng hàng không đều nỗ lực để tăng tỉ lệ chuyến bay đúng giờ nhằm hạn chế những thiệt hại về kinh tế cho chính hãng hàng không, cho khách hàng