SureHCS: Tối ưu hóa hệ thống lương và phúc lợi

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập và mang tính cạnh tranh, hệ thống lương và phúc lợi được xem là một trong những công cụ hữu hiệu để thu hút và động viên người lao động (NLĐ) gắn bó, nâng cao năng suất và hiệu quả đóng góp; giúp doanh nghiệp (DN) ổn định và vượt qua những giai đoạn khó khăn, đạt mục tiêu phát triển bền vững.

Giữ nhân lực bằng lương và phúc lợi 

Không phủ nhận rằng bên cạnh lương, thưởng và phúc lợi, còn rất nhiều công cụ khác để động viên NLĐ như cơ hội đào tạo, thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, lương cùng chế độ đãi ngộ vẫn được xem là yếu tố hàng đầu khi mỗi cá nhân quyết định chọn DN nào để cộng tác và gắn bó. Đặc biệt, với môi trường cạnh tranh về nguồn nhân lực ngày càng gay gắt như hiện nay, nếu DN không có hệ thống lương và phúc lợi rõ ràng, hợp lý và khoa học thì rất khó thu hút và giữ được nhân viên giỏi; thậm chí có thể triệt tiêu động lực làm việc của nhân viên. 

Thế nhưng, nhiều DN vẫn còn lúng túng trong vấn đề xây dựng các chính sách tiền lương, thưởng và phúc lợi sao cho hợp lý và khoa học cho nhân viên. Từ đó, dẫn đến một hiện trạng chung cho thấy tại nhiều DN, hệ thống lương vẫn thiếu tính công bằng nội bộ và chưa phản ánh đúng với mức độ đóng góp của nhân viên cho DN; do đó, hệ thống lương không thể hiện được vai trò là đòn bẩy kích thích nhân viên làm việc như mong muốn. Điều này thể hiện rõ nét tại các DN nhà nước chuyển đổi bởi đã quen với hình thức trả lương theo cấp bậc, trình độ, thâm niên, từ đó dễ dẫn tới tình trạng quỹ lương tăng, gây lãng phí nhưng mục tiêu kinh doanh thì vẫn không đạt.

 

Với SureHCS, các doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả hơn

Giải pháp cho doanh nghiệp

Dưới góc nhìn của nhiều chuyên gia nhân sự, nếu DN đã xác định việc chi trả tiền lương như chi cho đầu tư phát triển thì phải coi tiền lương là giá cả sức lao động, được xác định theo nguyên tắc thị trường. Do đó, mức tiền lương cũng như các chính sách phúc lợi khác dành cho NLĐ phải căn cứ vào năng suất, kết quả lao động và mức đóng góp của NLĐ tại vị trí họ đảm nhận công việc, trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích giữa NLĐ và DN. Đây là một vấn đề khó khăn bởi ở nhiều DN, nhà điều hành vẫn còn bị chi phối bởi yếu tố cảm tính trong công tác quản trị và bị ràng buộc bởi khái niệm “sống lâu lên lão làng” trong cơ chế trả lương.

Cũng theo các chuyên gia, điều cần thiết trong việc thiết lập hệ thống lương trong thời đại công nghệ hiện nay là phối hợp sử dụng công cụ thông minh, cung cấp các tính năng nghiệp vụ và chính sách pháp lý đặc trưng khu vực cũng như tích hợp tính năng đánh giá năng lực, năng suất hoạt động một cách khoa học để hỗ trợ nhà quản trị xây dựng nên thang bảng lương hợp lý, rõ ràng. 

Tại Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), với hơn 10.000 nhân viên, 24 đơn vị trực thuộc và số lượng cảng hàng không trải dài khắp cả nước nên việc quản lý hệ thống lương và phúc lợi tổng thể luôn là vấn đề phức tạp. Sau thời gian khảo sát và đo lường, ACV đã tiến hành ứng dụng giải pháp quản trị nguồn vốn nhân sự SureHCS do Công ty Lạc Việt cung ứng. Ông Nguyễn Lành - Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ và Lao động Tiền lương ACV, nhận định: “Ứng dụng thành công giải pháp quản trị nhân lực SureHCS là một hướng đi đúng đắn, đáp ứng được chiến lược phát triển quy mô nhân tài của ACV trong thời gian tới. Chúng tôi thật sự ấn tượng với hiệu quả mang lại của phân hệ quản lý lương và phúc lợi khi áp dụng trong mô hình tổ chức của ACV”.

Giờ đây, việc thực thi các thao tác chấm công, tính lương, thưởng và các chính sách bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân theo từng tiêu chuẩn năng lực và từng định nghĩa trong ACV đều diễn ra một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả. “Đây là một bước đệm thành công khá lớn trong định hướng phát triển nguồn lực của ACV” - ông Lành cho biết. 

Triển khai trên 200 doanh nghiệp

Giải pháp quản trị nguồn vốn nhân lực SureHCS của Lạc Việt đã có kinh nghiệm triển khai cho hơn 200 DN quy mô vừa và lớn trong suốt 15 năm phát triển và cung ứng trên thị trường giải pháp phần mềm quản trị. Với nhiều giải thưởng danh giá trong ngành, SureHCS đang được xem là một trong những giải pháp lựa chọn hàng đầu cho DN.

 

từ khóa :

Viết bình luận

Gương sáng ngành nước thành phố: Luôn đặt tâm vào từng việc nhỏ nhất
3 giờ trước 548 1k
Nhiều năm qua, anh Nguyễn Minh Thành - công nhân đội ghi thu tiền nước (Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức) luôn là tấm gương sáng tiêu biểu cho tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm, sẵn sàng phục vụ khách hàng.
Chuẩn hóa ghi, thu tiền nước
5 giờ trước 548 1k
Với việc chuẩn hóa công tác ghi số đồng hồ nước và thu tiền nước, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức (thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn) đã góp phần giảm được lượng nước thất thoát.
Nhiều hoạt động phong phú mừng Satrafoods thứ 200
8 giờ trước 548 1k
Tối 19-9, tại Trung tâm Văn hóa quận 8 (TP HCM), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú mừng sự kiện cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods đạt cột mốc 200.
SK Group trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan Group
10 giờ trước 548 1k
SK Group đầu tư 470 triệu USD mua lại toàn bộ 109.899.932 cổ phiếu quỹ, để sở hữu 9,5% cổ phần của Masan Group.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao 66.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao 66.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc

Ngày 17-9, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng để chung vui...