Sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên đi thực tế tại Đa Phước

Đoàn 45 sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (TP HCM) đã có chuyến tham quan thực thế, học hỏi về môi trường vào ngày 20-4 tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM), thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải VN (VWS) đầu tư.

Ông David Dương - TGĐ VWS trò chuyện với các sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
Ông David Dương - TGĐ VWS trò chuyện với các sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Ông Kevin Moore – Giám đốc Điều hành VWS đã hướng dẫn đoàn sinh viên tham quan quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phươc được VWS đầu tư đồng bộ, hiện đại đảm bảo không gây ô nhiễm không khí, nguồn nước mặt, nước ngầm. Theo đó, VWS không chỉ xử lý rác bằng cách chôn lấp công nghệ cao mà còn xử lý nước rỉ rác và tái sử dụng nước sau xử lý, sản xuất phân compost, thu khí gas từ bãi chôn lấp để sản xuất điện… Đến nay, VWS đã tiếp nhận và xử lý an toàn 12 triệu tấn rác cho TP HCM.

Sau khi tham quan Khu liên hợp, TS. Dương Hữu Huy – Giảng viên Khoa Môi trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên bày tỏ bất ngờ bởi với khối lượng rác tiếp nhận lớn như vậy nhưng VWS đã khống chế tối đa mùi hôi của rác. TS. Huy cũng cho rằng VWS đã có quy trình quản lý, vận hành Khu liên hợp rất chặt chẽ, khép kín. Còn các sinh viên thì mong muốn Ban Giám đốc VWS tạo điều kiện cho họ được thực tập, học hỏi kinh nghiệm thực tế tại Khu liên hợp.

Ông David Dương – Tổng Giám đốc VWS đã tận tình chia sẽ với các sinh viên các kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý chất thải, bảo vệ môi trường mà ông có được từ khi sang Mỹ lập nghiệp, đi đến thành công và khi ông trở về quê hương đầu tư xây dựng những dự án môi trường xanh, với mong muốn đóng góp một phần công sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Ông David Dương cũng sẽ bàn bạc với Ban Giám đốc VWS tổ chức cho các sinh viên được thực tập tại Đa Phước.

H Long

Viết bình luận

Cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân nghèo
3 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cùng đồng hành trong nhiều năm hỗ trợ đóng góp cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM
Đà Nẵng xuất hiện sân golf phong cách độc nhất tại Châu Á
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sân golf mới phong cách bờ kè tại BRG Đà Nẵng Golf Resort được lấy cảm hứng từ những sân golf phong cách bờ kè đẳng cấp nhất thế giới tại Florida, Mỹ.
VINFAST công bố mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được chọn nhiều nhất
4 giờ trước 548 1k
Sau 10 ngày khởi động (8 đến 18-3), thu hút gần 300.000 lượt truy cập, mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A đã về nhất cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" đợt 2. Với phong cách thời thượng, cá tính và mạnh mẽ, nhà thiết kế Ital Design tiếp tục ghi điểm ấn tượng và giành tỉ lệ ủng hộ lớn nhất từ người tiêu dùng Việt.
Bệnh viện Từ Dũ ký kết hợp tác với Bệnh viện Vinmec Central Park
7 giờ trước 548 1k
Ngày 19-3, Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa. Đây là hoạt động khởi đầu trong chương trình hợp tác chuyên môn và cập nhật kỹ thuật giữa hai bệnh viện trong giai đoạn 2018-2019.
Cuộc thi “Kiến tạo công trình xanh” tìm ra 5 thiết kế ấn tượng

Cuộc thi “Kiến tạo công trình xanh” tìm ra 5 thiết kế ấn tượng

Cuộc thi thiết kế kiến trúc "Kiến tạo công trình xanh" đã bước vào vòng 2 với 5 đề tài được lựa chọn từ 19 đề tài dự thi do sinh viên hai trường Đại học Kiến trúc và Đại học Bách khoa thực hiện.