Sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên đi thực tế tại Đa Phước

Đoàn 45 sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (TP HCM) đã có chuyến tham quan thực thế, học hỏi về môi trường vào ngày 20-4 tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM), thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải VN (VWS) đầu tư.

Ông David Dương - TGĐ VWS trò chuyện với các sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
Ông David Dương - TGĐ VWS trò chuyện với các sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Ông Kevin Moore – Giám đốc Điều hành VWS đã hướng dẫn đoàn sinh viên tham quan quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phươc được VWS đầu tư đồng bộ, hiện đại đảm bảo không gây ô nhiễm không khí, nguồn nước mặt, nước ngầm. Theo đó, VWS không chỉ xử lý rác bằng cách chôn lấp công nghệ cao mà còn xử lý nước rỉ rác và tái sử dụng nước sau xử lý, sản xuất phân compost, thu khí gas từ bãi chôn lấp để sản xuất điện… Đến nay, VWS đã tiếp nhận và xử lý an toàn 12 triệu tấn rác cho TP HCM.

Sau khi tham quan Khu liên hợp, TS. Dương Hữu Huy – Giảng viên Khoa Môi trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên bày tỏ bất ngờ bởi với khối lượng rác tiếp nhận lớn như vậy nhưng VWS đã khống chế tối đa mùi hôi của rác. TS. Huy cũng cho rằng VWS đã có quy trình quản lý, vận hành Khu liên hợp rất chặt chẽ, khép kín. Còn các sinh viên thì mong muốn Ban Giám đốc VWS tạo điều kiện cho họ được thực tập, học hỏi kinh nghiệm thực tế tại Khu liên hợp.

Ông David Dương – Tổng Giám đốc VWS đã tận tình chia sẽ với các sinh viên các kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý chất thải, bảo vệ môi trường mà ông có được từ khi sang Mỹ lập nghiệp, đi đến thành công và khi ông trở về quê hương đầu tư xây dựng những dự án môi trường xanh, với mong muốn đóng góp một phần công sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Ông David Dương cũng sẽ bàn bạc với Ban Giám đốc VWS tổ chức cho các sinh viên được thực tập tại Đa Phước.

H Long

Viết bình luận

Orgalife trao tặng hơn 1 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng cho bệnh nhân và cán bộ y tế chống dịch Covid-19
17/6/2021 548 1k
Hoạt động trao tặng nằm trong chiến dịch "Khỏe cùng Fomeal, vượt qua mùa dịch" do Công ty TNHH Khoa học Dinh dưỡng Orgalife phát động từ tháng 6-2021, nhằm ủng hộ lời kêu gọi toàn dân phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.
Tập đoàn FrieslandCampina hoàn thành giai đoạn khảo sát chương trình SEANUTS II
17/6/2021 548 1k
Hơn 13.000 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tuổi của 4 nước đã tham gia vào chương trình khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS II)
Trong giông bão mới thấy hết cái tình
17/6/2021 548 1k
Nhằm hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, điểm phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn tỉnh Bình Dương, lãnh đạo và nhân viên Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã tự tay nấu những phần ăn bổ dưỡng chuyển đến tất cả các chốt trên địa bàn tỉnh.
Vì sao cần ưu tiên tiêm vắc-xin cho người lao động trong ngành bán lẻ?
17/6/2021 548 1k
Bán lẻ là ngành hàng phục vụ các nhu cầu thiết yếu cho người dân trong bất cứ hoàn cảnh nào, giúp cung ứng đầy đủ và kịp thời nguồn hàng hóa, lương thực - thực phẩm cho thị trường.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép

Đại diện EVN vừa cho biết trong tháng 5-2021, đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh...