Sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên đi thực tế tại Đa Phước

Đoàn 45 sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (TP HCM) đã có chuyến tham quan thực thế, học hỏi về môi trường vào ngày 20-4 tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM), thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải VN (VWS) đầu tư.

Ông David Dương - TGĐ VWS trò chuyện với các sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
Ông David Dương - TGĐ VWS trò chuyện với các sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Ông Kevin Moore – Giám đốc Điều hành VWS đã hướng dẫn đoàn sinh viên tham quan quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phươc được VWS đầu tư đồng bộ, hiện đại đảm bảo không gây ô nhiễm không khí, nguồn nước mặt, nước ngầm. Theo đó, VWS không chỉ xử lý rác bằng cách chôn lấp công nghệ cao mà còn xử lý nước rỉ rác và tái sử dụng nước sau xử lý, sản xuất phân compost, thu khí gas từ bãi chôn lấp để sản xuất điện… Đến nay, VWS đã tiếp nhận và xử lý an toàn 12 triệu tấn rác cho TP HCM.

Sau khi tham quan Khu liên hợp, TS. Dương Hữu Huy – Giảng viên Khoa Môi trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên bày tỏ bất ngờ bởi với khối lượng rác tiếp nhận lớn như vậy nhưng VWS đã khống chế tối đa mùi hôi của rác. TS. Huy cũng cho rằng VWS đã có quy trình quản lý, vận hành Khu liên hợp rất chặt chẽ, khép kín. Còn các sinh viên thì mong muốn Ban Giám đốc VWS tạo điều kiện cho họ được thực tập, học hỏi kinh nghiệm thực tế tại Khu liên hợp.

Ông David Dương – Tổng Giám đốc VWS đã tận tình chia sẽ với các sinh viên các kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý chất thải, bảo vệ môi trường mà ông có được từ khi sang Mỹ lập nghiệp, đi đến thành công và khi ông trở về quê hương đầu tư xây dựng những dự án môi trường xanh, với mong muốn đóng góp một phần công sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Ông David Dương cũng sẽ bàn bạc với Ban Giám đốc VWS tổ chức cho các sinh viên được thực tập tại Đa Phước.

H Long

Viết bình luận

Mật ong Việt Nam xuất khẩu với giá thấp nhất thế giới
1 giờ trước 548 1k
Dù sản lượng xuất khẩu đạt vị trí cao, giá mật ong của Việt Nam thấp nhất thế giới...
Cùng đội tuyển Việt Nam vươn đến giấc mơ lớn tại ASIAD 18
6 giờ trước 548 1k
Thầy trò Huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo đã mang đến cho người hâm mộ rất nhiều cảm xúc sau các trận đấu mở màn tại giải ASIAD 2018. Hơn ai hết, vị chiến lược gia người Hàn Quốc hiểu được sự mong đợi của người hâm mộ ở giải đấu lần này.
Hạn chế tối đa khai thác nước ngầm
7 giờ trước 548 1k
SAWACO đặt mục tiêu giảm lượng khai thác nước ngầm còn 30.000 m3/ngày đêm trong giai đoạn 2024-2025
SeABank tổ chức giải chạy gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học
20/8/2018 548 1k
(NLĐO)- Tại giải “Cộng đồng chạy vì tương lai - SeABank Run For The Future” với sự tham gia của gần 850 vận động viên, ban tổ chức đã trao học bổng cho 10 em học sinh nghèo hiếu học tại Đà Nẵng, Bình Định và Quảng Trị với tổng giá trị gần 1 tỉ đồng.
Bước đi chiến lược của Masan Resources

Bước đi chiến lược của Masan Resources

Việc Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo mua lại 49% nhà máy chế biến hoá chất vonfram từ H.C.Starck được xem là bước đi chiến lược của Masan Resources