Gỡ vướng mắc về thuế TTĐB

Cuối tuần qua, tại TP HCM, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam đã tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới về thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB).

Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam, chia sẻ: “Mục đích của hội nghị là giúp các doanh nghiệp (DN) và cơ quan chức năng cùng nhau trao đổi, góp ý một cách thẳng thắn và minh bạch về các văn bản, quy phạm pháp luật liên quan từ thuế, để từ đó các DN đều hiểu và thực hiện đúng luật quy định, tránh trường hợp hiểu chưa đúng, hiểu sai luật dẫn đến những hậu quả về hoạt động của đơn vị”.

Tại hội nghị, đại diện các DN rượu bia đã phản ánh những vướng mắc, bất hợp lý trong quá trình thực hiện thuế TTĐB từ thực tế hoạt động của DN; kiến nghị các ban ngành, cơ quan thuế nghiên cứu tháo gỡ để minh bạch hóa, tạo thuận lợi cho DN trong việc thực thi thuế...

H.Lê

Viết bình luận

Xét nghiệm thần tốc Covid-19 trả kết quả trực tuyến sau 10 phút
24/9/2021 548 1k
Sau Quận 7, Củ Chi và Cần Giờ, hiện tại Nhà Bè là địa phương tiếp theo đạt các tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19. Huyện vẫn đang tiếp tục xét nghiệm thần tốc theo bản đồ vùng phân loại các mức độ nguy cơ, nhằm kiểm soát dịch.
Expo 2020 Dubai: Cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam
24/9/2021 548 1k
World Expo 2020 Dubai diễn ra từ tháng 10-2021 đến 3-2022, là sự kiện tầm cỡ nhất khu vực Trung Đông, châu Phi và Nam Á (MEASA). Sự kiện này là biểu tượng của sự hợp tác toàn cầu, đổi mới, bền vững và mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp.
Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày
24/9/2021 548 1k
Giám đốc Khối Tiếp thị Thái Minh Diễm Tú cho rằng, sự thành công của Techcombank nói chung và những người làm thương hiệu nói riêng là sự vượt trội hơn mỗi ngày của khách hàng.
Ngành vận tải - logistic trước phép thử mang tên Covid-19
24/9/2021 548 1k
Khó khăn một lần nữa lại bủa vây các doanh nghiệp Việt Nam gần nửa năm nay khi đợt dịch Covid-19 lần 4 bùng phát và kéo dài. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vận tải - logistic, duy trì hoạt động trong giai đoạn giãn cách xã hội đặt ra bài toán hóc búa.
Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa - Vũng Tàu về quê

Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa - Vũng Tàu về quê

Chiều 23-9, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng nhà vận chuyển Phương Trang tổ chức đón 426 người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về quê