Đoàn Lào tham quan học tập mô hình VWS

Đoàn cán bộ của tỉnh Savannakhet (Lào) đã có chuyến tham quan nghiên cứu và học tập về quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Sáng 29-6, đoàn cán bộ của Ban Quản lý dự án phát triển các thành phố hành lang kinh tế Đông Tây (Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng do ADB tài trợ) thuộc Sở Công trình Công cộng và vận tải tỉnh Savannakhet (Lào) đã có chuyến tham quan nghiên cứu và học tập về quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.

Tại buổi làm việc, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, đã giới thiệu về quy trình xử lý chất thải và tái chế tại Đa Phước: xử lý nước rỉ rác, tái chế sản xuất phân compost, lấy khí gas phát điện...

Đoàn Lào tham quan học tập mô hình VWS - Ảnh 1.

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, giới thiệu quy trình xử lý chất thải tại Đa Phước

Đoàn Lào tham quan học tập mô hình VWS - Ảnh 2.

Đoàn cán bộ Sở công trình công cộng và vận tải tỉnh Savannakhet (Lào) tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác tại Đa Phước

Sau khi tham quan Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước, bà Phouthalom Saysanavongphet, Giám đốc dự án, cho biết: "Mục đích của chuyến tham quan nhằm nghiên cứu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về quản lý môi trường và tham quan thực tế bãi chôn lấp Đa Phước, nơi đang xử lý hơn 5.000 tấn rác/ngày cho TP HCM. Đây là cơ hội để chúng tôi tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải, quản lý và bảo vệ nguồn nước ngầm, sông suối..., qua đó giúp cho chúng tôi có thêm kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch thực hiện các dự án xử lý chất thải ở các vùng ngoại ô tại Savannakhet trong thời gian tới".

Tin-ảnh: H.Thúy

Viết bình luận

Eximbank tặng quà cho học sinh nghèo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa trao tặng những phần quà có ý nghĩa cho các em học sinh Trường Tiểu học Trường Thành tại xã Trường Thành, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
Những ngày vui Trung thu cùng HDBank của trẻ em khuyết tật
15/9/2019 548 1k
Không chỉ dành những món quà ý nghĩa và tình yêu thương ấm áp cho các em nhỏ kém may mắn, mùa Trung thu năm nay của nhiều em còn được tận hưởng ngập tràn niềm vui thông qua các hoạt động của chương trình "Chắp cánh yêu thương" cùng các cô, chú, anh, chị…đến từ HDBank.
Nam A Bank cùng thiếu nhi đón mùa trung thu ấm áp
15/9/2019 548 1k
Với mong muốn mang đến nhiều niềm vui cho thiếu nhi, nhất là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, từ 7-9 đến 13-9, Nam A Bank tiếp tục tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm 2019 với chủ đề "Ước mơ đêm trăng" tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước, từ đồng bằng, đô thị đến tận miền núi và vùng biển đảo xa xôi.
6 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN
13/9/2019 548 1k
Sáng 11-9, tại Hội nghị thường niên lần thứ 37 của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (CAFEO 37), 6 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
Đại học Western Sydney trao 30 học bổng MBA Talent trị giá 14.400 USD

Đại học Western Sydney trao 30 học bổng MBA Talent trị giá 14.400 USD

Hằng năm, chương trình học bổng MBA Talent thu hút hàng ngàn thí sinh là nhân lực chất lượng cao ở các công ty đa quốc gia tại Việt Nam tranh tài.