CJ vào tốp “7 doanh nghiệp có tiềm năng thay đổi thế giới”

Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) vừa được tạp chí kinh tế danh tiếng Fortuner 2016 bình chọn vào bảng xếp hạng “7 doanh nghiệp có tiềm năng thay đổi thế giới” (7 World Changing Companies to Watch).

Dự án trang trại trồng ớt của CJ tại tỉnh Ninh Thuận được Fortuner chọn đưa vào xếp hạng với những hiệu ứng tích cực tới sự phát triển xã hội và tiềm năng lớn trong việc đổi mới cách thức kinh doanh. Theo Fortuner, bảng xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí: Các ảnh hưởng xã hội có thể đo lường; kết quả kinh doanh; tiềm năng đổi mới của dự án.

CJ vào tốp “7 doanh nghiệp có tiềm năng thay đổi thế giới”

Tập đoàn CJ thực hiện dự án trồng ớt tại tỉnh Ninh Thuận từ năm 2013, kết hợp với tổ chức KOICA và UBND tỉnh Ninh Thuận. Dự án được thực hiện tại thôn Tầm Ngân II nhằm cải thiện thu nhập cho người dân. CJ đã đầu tư 2,1 triệu USD hỗ trợ nông dân trồng giống ớt của Hàn Quốc với sự hướng dẫn của các chuyên gia Hàn Quốc và bao tiêu toàn bộ sản phẩm để phục vụ cho việc sản xuất ớt bột làm kim chi tại Hàn Quốc và Việt Nam. Bên cạnh đó, tập đoàn còn hỗ trợ bà con nơi đây xây dựng nhà trẻ, nhà vệ sinh cho các trường cấp 2 và lắp đặt hệ thống cung cấp nước sinh hoạt góp phần cải thiện đời sống người dân.

H.Thúy

Viết bình luận

Carlsberg giới thiệu bao bì mới thân thiện với môi trường
17/10/2018 548 1k
Lần đầu tiên trong ngành công nghiệp bia trên toàn thế giới, bao bì Snap Pack sẽ được sử dụng để thay thế màng co nhựa, giúp giảm thiểu đến 76% lượng nhựa sử dụng trên bao bì truyền thống.
Thức ăn đường phố khiến McDonald’s, Burger King lao đao!
17/10/2018 548 1k
Điểm yếu của hai đại gia McDonald’s và Burger King là sản phẩm không phù hợp với thị hiếu tiêu dùng Việt.
Thận trọng khi mua cửa cuốn
17/10/2018 548 1k
Với nhà mặt phố, cửa hàng, trụ sở doanh nghiệp, cửa cuốn là lựa chọn tối ưu về mặt thẩm mỹ và an ninh. Thế nhưng, nếu không chọn lựa đúng khi mua cửa cuốn, sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường.
Công nghệ đã thay đổi nghề tài xế như thế nào?
16/10/2018 548 1k
Một tài xế công nghệ có thể bắt "dính" trung bình từ 10-20 cuốc xe mỗi ngày, thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Điều đáng nói là họ có thể thoát khỏi cảnh phải chạy vòng vòng để tìm khách hay phải trực "dầm dề" trước các "điểm nóng" để bắt khách như kiểu truyền thống trước đây.
Nam A Bank thưởng 20.000 USD cho đội tuyển cờ vua Việt Nam tại Olympiad 2018

Nam A Bank thưởng 20.000 USD cho đội tuyển cờ vua Việt Nam tại Olympiad 2018

Một lần nữa, Cờ vua Việt Nam lại khẳng định đẳng cấp trên đấu trường quốc tế. Tại lễ vinh danh đội tuyển cờ Vua Việt Nam vừa qua, Nam A Bank thưởng 20.000 USD để ghi nhận thành công của đội...