Bí quyết bảo đảm an toàn cho thẻ

Thẻ Visa là một phương thức thanh toán tiện lợi để mua sắm hàng hóa và dịch vụ hoặc để truy cập tài khoản bất kể bạn đang ở đâu.

Để bảo đảm an toàn khi sử dụng thẻ cũng như tận hưởng sự tiện lợi, hiệu quả và an toàn của thanh toán điện tử, hãy tập làm quen với một bí quyết đơn giản sau:

Bí quyết hằng ngày: Hãy ký tên lên thẻ ngay khi nhận bất kỳ một thẻ mới nào từ ngân hàng (NH). Lưu số thẻ, số dư tài khoản và số điện thoại của NH cấp thẻ và cất giữ ở nơi an toàn. Liên hệ ngay với NH khi thẻ bị mất. Thường xuyên kiểm tra thẻ và sao kê. Không cung cấp thông tin tài khoản NH cho bất kỳ đối tượng nào.

Khi thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ hoặc tại cây ATM: Kiểm tra kỹ hóa đơn trước khi rời khỏi cửa hàng. Theo dõi sao kê. Lưu giữ hóa đơn bán lẻ và biên lai ATM. Luôn dùng tay che chắn bàn phím khi nhập pin để tránh việc kẻ xấu trộm dữ liệu. Khi đi du lịch: Luôn giữ thẻ bên mình. Thông báo với NH cấp thẻ bạn đi đâu và đi bao lâu. Lưu giữ và kiểm tra tất cả hóa đơn, biên lai để đối chứng với sao kê.

T.Nguyễn

Viết bình luận

Hành trình vì cộng đồng của Lam Soon Việt Nam
26/5/2018 548 1k
Nhằm chung tay xây dựng một cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, đặc biệt là mang đến cơ hội tuyệt vời cho các em thiếu nhi được vui chơi thỏa thích sau một năm học tập miệt mài, Công ty TNHH Lam Soon Việt Nam sẽ đồng hành cùng Phú Mỹ Hưng tổ chức Ngày hội “Phú Mỹ Hưng Hướng Về Trẻ Em lần 9 – 2018 – Tự tin vươn đến tương lai”.
MLAND Vietnam tổ chức Gala Xiếc Happy Home 2018 dành cho thiếu nhi Đồng Nai
26/5/2018 548 1k
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, MLAND Vietnam phối hợp cùng Đoàn Nghệ thuật Xiếc TP HCM tổ chức Gala Xiếc Happy Home 2018. Đây là món quà dành tặng cho các bé là con em công nhân và người dân thu nhập thấp tại các khu công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai) trong dịp hè.
EVN SPC đảm bảo điện phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
26/5/2018 548 1k
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2018.
PV GAS gặp gỡ khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố
25/5/2018 548 1k
Vừa qua, tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, ông Hồ Tùng Vũ - Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã có buổi tiếp và làm việc với các khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố bao gồm Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Công ty TNHH MTV Dầu Khí TP Hồ Chí Minh (SaigonPetro), Công ty CP Dầu Khí Bình Minh (SunPet).
Khai trương cửa hàng Satrafoods kết hợp bán thức ăn nhanh

Khai trương cửa hàng Satrafoods kết hợp bán thức ăn nhanh

Sáng 25-5, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (SATRA) đã khai trương cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods thứ 180 tại số 210 Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q. Bình Thạnh, TP HCM.