Bí quyết bảo đảm an toàn cho thẻ

Thẻ Visa là một phương thức thanh toán tiện lợi để mua sắm hàng hóa và dịch vụ hoặc để truy cập tài khoản bất kể bạn đang ở đâu.

Để bảo đảm an toàn khi sử dụng thẻ cũng như tận hưởng sự tiện lợi, hiệu quả và an toàn của thanh toán điện tử, hãy tập làm quen với một bí quyết đơn giản sau:

Bí quyết hằng ngày: Hãy ký tên lên thẻ ngay khi nhận bất kỳ một thẻ mới nào từ ngân hàng (NH). Lưu số thẻ, số dư tài khoản và số điện thoại của NH cấp thẻ và cất giữ ở nơi an toàn. Liên hệ ngay với NH khi thẻ bị mất. Thường xuyên kiểm tra thẻ và sao kê. Không cung cấp thông tin tài khoản NH cho bất kỳ đối tượng nào.

Khi thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ hoặc tại cây ATM: Kiểm tra kỹ hóa đơn trước khi rời khỏi cửa hàng. Theo dõi sao kê. Lưu giữ hóa đơn bán lẻ và biên lai ATM. Luôn dùng tay che chắn bàn phím khi nhập pin để tránh việc kẻ xấu trộm dữ liệu. Khi đi du lịch: Luôn giữ thẻ bên mình. Thông báo với NH cấp thẻ bạn đi đâu và đi bao lâu. Lưu giữ và kiểm tra tất cả hóa đơn, biên lai để đối chứng với sao kê.

T.Nguyễn

Viết bình luận

Siêu mẫu Bình Minh làm đại sứ thương hiệu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hero Perfect
6 giờ trước 548 1k
Chiều 24-9 vừa qua, Lễ ký kết 3 bên gồm siêu mẫu Bình Minh - Đại diện thương hiệu Hero Perfect, ông Nguyễn Anh Hùng - TGĐ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Đông Dược 5 (HeroPharm) - nhà sản xuất sản phẩm Hero Perfect, bà Trần Thị Ngọc Trâm - Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Sen Trading đã diễn ra buỗi trong không khí ấm áp.
Bất động sản TP HCM đổi dòng chảy sang khu Tây
8 giờ trước 548 1k
Quý III-2018 khép lại với nhiều tin tốt cho bất động sản khu vực TP HCM. Trong đó, bất động sản khu Tây đang ngày càng trở nên sôi động nhờ sự thay đổi ngoạn mục của hạ tầng, tạo ra hấp lực lớn đối với các chủ đầu tư dự án và những khách hàng tiềm năng.
Cúp Huda 2018: Một mùa giải nhiều ấn tượng
22/10/2018 548 1k
Tháng 10-2018, Huda một lần nữa mang Cúp Huda trở lại tỉnh Thanh Hóa. Giải Bóng đá Thanh Hóa - Cúp Huda 2018 do Huda phối hợp tổ chức cùng Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa đã hoàn thành nhiệm vụ kế thừa và lan tỏa thành tựu, ý nghĩa của những giải đấu các năm trước.
Amway Việt Nam là nhà tài trợ kim cương của đoàn Việt Nam tại SSEAYP 2018
22/10/2018 548 1k
Amway vinh dự trở thành nhà tài trợ Kim Cương, đồng hành cùng 28 đại biểu thiện chí, đại diện cho Việt Nam tham gia chuyến hành trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) năm 2018. Đây là lần đầu tiên Amway Việt Nam đồng hành cùng chuyến hải trình có lịch sử lâu đời và mang tầm vóc quốc gia này.
Tổng Giám đốc Vinamilk được Forbes Việt Nam vinh danh giải thưởng “Thành tựu trọn đời”

Tổng Giám đốc Vinamilk được Forbes Việt Nam vinh danh giải thưởng “Thành tựu trọn đời”

Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP HCM, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk.