26/07/2016 18:42

Vai trò của dược sĩ trong quản lý nguy cơ bệnh tim mạch

Vừa qua, hội thảo về chủ đề “Vai trò của dược sĩ trong quản lý nguy cơ bệnh tim mạch” do Pfizer phối hợp với Hội Dược bệnh viện Hà Nội đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 300 dược sĩ, chuyên gia y tế địa phương.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đầu ngành cho rằng dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn, nâng cao mức độ tuân thủ cho bệnh nhân về điều trị. ThS-BS Trần Thị An, Trưởng Khoa Nội Bệnh viện Tim Hà Nội, cho biết: “Dược sĩ có thể giúp bệnh nhân tăng cường hiểu biết về căn bệnh và cách phòng bệnh, đưa ra các khuyến nghị về liều thuốc theo khẩu phần ăn uống/lối sống, cung cấp thông tin và tài liệu hỗ trợ về tình trạng sức khỏe và các phác đồ điều trị, cũng như tư vấn về tính hiệu quả và an toàn của phác đồ điều trị”.

Vai trò của dược sĩ trong quản lý nguy cơ bệnh tim mạch

Để giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, người bệnh nên có lối sống lành mạnh, tham gia hoạt động thể chất thường xuyên... Người có nguy cơ bệnh tim mạch cần tuân thủ điều trị y tế với các bệnh cao huyết áp, cholesterol cao và đái tháo đường...

T.Duyên

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen