30/08/2020 15:31

Trúc Nhi- Diệu Nhi được chơi cùng nhau sau hơn 1 tháng tách rời

(NLĐO)- Vết mổ khô thoáng, kiểm soát nhiễm trùng tốt, Trúc Nhi- Diệu Nhi được bác sĩ cho nằm ráp lại chung giường với nhau, sinh hoạt chung, 2 chị em đã có những trò dễ thương

Ngày 30-8, thông tin Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho hay Trúc Nhi- Diệu Nhi đã được tháo khung nẹp bột hoàn toàn. Dự kiến thời gian tới, các bác sĩ sẽ cho hai bé tập đứng và đi những bước đầu tiên.

Trúc Nhi- Diệu Nhi được chơi cùng nhau sau hơn 1 tháng tách rời - Ảnh 1.

Trúc Nhi-Diệu Nhi được ráp lại chung giường, cùng sinh hoạt, chia sẻ tình cảm yêu thương

Tiếp đến, 2 bé sẽ được các bác sĩ phẫu thuật tái tạo đường tiết niệu, đường tiêu hóa và tầng sinh môn... để tìm lại hình hài nguyên vẹn của mình.

Trúc Nhi- Diệu Nhi được chơi cùng nhau sau hơn 1 tháng tách rời - Ảnh 2.

Các bé pha trò trên giường bệnh

Sau hơn một tháng được tách rời, sức khỏe bé Trúc Nhi tiến triển tốt hơn Diệu Nhi nên được tháo khung bột nẹp trước. Vết thương vùng tiết niệu, sinh dục và hậu môn tạm của bé Trúc Nhi sau mổ khô thoáng nên khi được tháo nẹp bột ở chân, bác sĩ chăm sóc cũng dễ dàng hơn.

Trúc Nhi- Diệu Nhi được chơi cùng nhau sau hơn 1 tháng tách rời - Ảnh 3.

Khoảnh khắc làm các cô chú y, bác sĩ "rụng tim"

Hiện hai bé đã được bác sĩ cho ngủ cạnh nhau, cả hai cực kỳ thích đeo mũ con sâu của các y, bác sĩ khi chơi đồ hàng.

Trúc Nhi- Diệu Nhi được chơi cùng nhau sau hơn 1 tháng tách rời - Ảnh 4.

Ca dính liền bụng chậu Trúc Nhi-Diệu Nhi hiếm gặp trong y văn thế giới

Trúc Nhi-Diệu Nhi là cặp song sinh dính liền bụng chậu. Theo y văn thế giới, đây là trường hợp rất hiếm gặp, chỉ chiếm 6%. Ngày 15-7, cuộc đại phẫu tách hai bé kéo dài 13 giờ, có sự tham gia của gần 100 y, bác sĩ đã được tiến hành, với tâm nguyện trả lại cho hai bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác. Cách đây 32 năm, Việt Nam cũng thực hiện tách đôi thành công ca bệnh lịch sử Việt-Đức.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Việt Nam chốt mua 31 triệu liều vắc-xin Covid-19 của Pfizer
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa ký thoả thuận mua 31 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer. Đến nay, hơn 1 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã được tiêm cho nhóm đối tượng ưu tiên.
Thai phụ mắc Covid-19 diễn biến nặng, xem xét can thiệp ECMO
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người phụ nữ mang thai tuần thứ 22 mắc Covid-19, có sốt cao, đang phải thở máy, đã được điều trị an thần, giãn cơ. Các chuyên gia khuyến nghị bệnh viện cần hội chẩn với bác sĩ sản khoa liên tục, xem xét chỉ định can thiệp ECMO.
Sáng 19-5, thêm 31 ca mắc Covid-19, ca bệnh ở TP HCM đang điều tra dịch tễ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-5, nước ta có thêm 31 ca mắc Covid-19 đều là các trường hợp ở khu vực đã cách ly, phong toả. Riêng ca bệnh ở TP HCM vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ.
Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính
18/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR cho thấy nhân viên Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính SARS-CoV-2.