10/08/2020 10:39

CLIP: Phút pha trò, đùa giỡn trên giường bệnh của Trúc Nhi-Diệu Nhi

(NLĐO) - Hơn 3 tuần sau khi được Bệnh viện Nhi đồng Thành phố phẫu thuật tách rời, sức khỏe của 2 chị em Trúc Nhi-Diệu Nhi ngày một cải thiện, khớp háng của 2 bé đang hồi phục rất khả quan, sức cơ và xương đều tốt.

Khoảnh khắc đáng yêu mới nhất của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi đùa giỡn trên giường bệnh sau 25 ngày điều trị tạo nhiều niềm vui cho các cô chú điều dưỡng, y bác sĩ. Ngồi trên giường bệnh, 2 cô bé rất đáng yêu khi pha trò bằng đắp lật mền, bình sữa, cây bút…

CLIP: Phút pha trò, đùa giỡn trên giường bệnh của Trúc Nhi-Diệu Nhi - Ảnh 1.

Khoảnh khắc đáng yêu của 2 bé

Cách đây 3 ngày, lần đầu tiên các bác sĩ cắt 1cm thanh bột ngang cố định khung chân và xương chậu trên người Trúc Nhi - Diệu Nhi. Hôm nay, 10-8, các bác sĩ sẽ cắt tiếp thêm vào 1cm để xê dịch lại dần dần. Công đoạn này khoảng 6 tuần, Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tháo bột hoàn toàn và tập vật lý trị liệu, tập đi.

Các bé hoạt bát pha trò trên giường bệnh

Theo BS.CK1 Nguyễn Dương Phi (người hằng ngày nắn chỉnh bột chỉnh hình cho hai bé Trúc Nhi-Diệu Nhi), trong suốt hơn 20 ngày qua, mỗi ngày các bé được nắn chỉnh bột hơn 30 phút.

CLIP: Phút pha trò, đùa giỡn trên giường bệnh của Trúc Nhi-Diệu Nhi - Ảnh 3.

Nụ cười 2 bé tạo cảm xúc hạnh phúc cho các cô chú điều dưỡng, y bác sĩ

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, TS-BS Trương Quang Định cho biết 2 bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn để tìm lại cho mình cơ thể nguyên vẹn. Hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ dành cho 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi.

CLIP: Phút pha trò, đùa giỡn trên giường bệnh của Trúc Nhi-Diệu Nhi - Ảnh 4.

2 bé sẽ còn trải qua những cuộc phẫu thuật nữa sau bình phục cuộc đại phẫu trước mắt

Trúc Nhi - Diệu Nhi chào đời 6-7-2019 tại Bệnh viện Hùng Vương TP HCM, song sinh dính liền phức tạp. Sau hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể đến hôm 15-7, 2 bé trải qua ca đại phẫu tách rời với 100 y bác làm việc suốt 12 tiếng trong phòng mổ để mang lại 2 em cuộc sống bình thường.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

2 ca Covid-19 mới tại TP HCM: Nguồn lây là từ bệnh nhân cư ngụ ở quận 7
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 60 mẫu xét nghiệm những người ở cùng căn nhà cho thuê với bệnh nhân Covid-19 (quận 7) đã được thực hiện khẩn trương trong đêm đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Cần Thơ khẩn trương truy tìm các F2 tiếp xúc với F1 của ca mắc Covid-19 tại TP HCM
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hai trường hợp F1 có tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 đã đi xe khách từ TP HCM đến TP Cần Thơ để công tác.
Thừa Thiên - Huế dỡ bỏ biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội một số nơi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Từ 7 giờ sáng nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dỡ bỏ biện pháp phong tỏa, giãn cách một số khu vực mà trước đó phát hiện có ca nhiễm Covid-19.
Thêm 94 ca dương tính SARS-CoV-2, 12 ca lần đầu ghi nhận tại Công ty Samkwang Vina
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 505 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (tăng 94 ca), đáng chú ý tại Công ty TNHH Samkwang Vina lần đầu ghi nhận 12 ca dương tính mới.
Sáng 19-5, thêm 31 ca mắc Covid-19, ca bệnh ở TP HCM đang điều tra dịch tễ

Sáng 19-5, thêm 31 ca mắc Covid-19, ca bệnh ở TP HCM đang điều tra dịch tễ

(NLĐO) - Sáng 19-5, nước ta có thêm 31 ca mắc Covid-19 đều là các trường hợp ở khu vực đã cách ly, phong toả. Riêng ca bệnh ở TP HCM vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ.