16/08/2020 16:08

Trúc Nhi- Diệu Nhi: Một ca mổ, hai cuộc đời

(NLĐO)-Những đau đớn trên hai cơ thể bé nhỏ đã tạm qua. Dự kiến 5 tuần tới, 2 bé Trúc Nhi- Diệu Nhi sẽ tháo bột hoàn toàn, tập vật lý trị liệu và tập đi trên hai chân.

Đến ngày 16-8, sau hơn 1 tháng được mổ tách rời, sức khỏe 2 bé song sinh dính liền Trúc Nhi-Diệu Nhi chuyển biến rất tích cực, ăn khỏe, đã có thể ngồi dậy, tích cực vui chơi với ba mẹ và các cô chú y- bác sĩ. Dự kiến 5 tuần tới, 2 bé sẽ được tháo bột hoàn toàn, tập vật lý trị liệu và tập đi trên hai chân.

Trúc Nhi- Diệu Nhi: Một ca mổ, hai cuộc đời - Ảnh 1.

Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho hay ngoài phổi đã khỏe, các vết thương tách rời vùng bụng chậu và tầng sinh môn, hậu môn tạm 2 bé đã khô ráo, ổn định, phần chân bó bột toàn phần sau mổ đã được tháo dần.

Trúc Nhi- Diệu Nhi: Một ca mổ, hai cuộc đời - Ảnh 2.

Trúc Nhi-Diệu Nhi sẽ tập đi trong thời gian tới

Khung ngang cố định giữa hai chân đã dần thu hẹp vào quá nửa, thêm 4cm, đánh dấu một bước ngoặt chuẩn bị cho việc tập đi của 2 cơ thể hoàn toàn độc lập.

Trúc Nhi- Diệu Nhi: Một ca mổ, hai cuộc đời - Ảnh 3.

Tương lai các con sẽ bước sang trang mới trên 2 cơ thể hoàn toàn độc lập

Đong đầy niềm hạnh phúc nhất những ngày này có lẽ là cha mẹ 2 bé khi thấy núm ruột mình khỏe lên từng ngày cả thể chất và trí lực trên hai cơ thể hoàn toàn độc lập kể từ sau "đường dao định mệnh" ấy của hàng trăm bác sĩ tách rời nhiều bộ phận xương, cơ… trước đó tròn 1 tháng.

Trúc Nhi- Diệu Nhi: Một ca mổ, hai cuộc đời - Ảnh 4.

Hai bé được che chở trong sự bình an của hàng trăm tấm lòng cô chú y- bác sĩ, đấng sinh thành và cộng đồng

"Khi chiếc băng ca đẩy hai con vào phòng mổ, lòng mẹ quặn đau, bất an, mong sự bình an biết chừng nào. Thế mà hơn 12 tiếng, các bác sĩ đã làm nên điều kỳ diệu, hai con như được sinh ra một lần nữa. Tương lai các con sẽ tốt đẹp trong một hình hài mới, sẽ có bạn cùng đi học, đi chơi..." , mẹ 2 bé Trúc Nhi- Diệu Nhi- hạnh phúc chia sẻ.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

2 ca Covid-19 mới tại TP HCM: Nguồn lây là từ bệnh nhân cư ngụ ở quận 7
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 60 mẫu xét nghiệm những người ở cùng căn nhà cho thuê với bệnh nhân Covid-19 (quận 7) đã được thực hiện khẩn trương trong đêm đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Cần Thơ khẩn trương truy tìm các F2 tiếp xúc với F1 của ca mắc Covid-19 tại TP HCM
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hai trường hợp F1 có tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 đã đi xe khách từ TP HCM đến TP Cần Thơ để công tác.
Thừa Thiên - Huế dỡ bỏ biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội một số nơi
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) -Từ 7 giờ sáng nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dỡ bỏ biện pháp phong tỏa, giãn cách một số khu vực mà trước đó phát hiện có ca nhiễm Covid-19.
Thêm 94 ca dương tính SARS-CoV-2, 12 ca lần đầu ghi nhận tại Công ty Samkwang Vina
50 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 505 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (tăng 94 ca), đáng chú ý tại Công ty TNHH Samkwang Vina lần đầu ghi nhận 12 ca dương tính mới.
Sáng 19-5, thêm 31 ca mắc Covid-19, ca bệnh ở TP HCM đang điều tra dịch tễ

Sáng 19-5, thêm 31 ca mắc Covid-19, ca bệnh ở TP HCM đang điều tra dịch tễ

(NLĐO) - Sáng 19-5, nước ta có thêm 31 ca mắc Covid-19 đều là các trường hợp ở khu vực đã cách ly, phong toả. Riêng ca bệnh ở TP HCM vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ.