21/08/2020 14:41

Trúc Nhi-Diệu Nhi mặc áo đẹp, tay bắt mặt mừng

(NLĐO) - Sau hơn 1 tháng tách rời, cách xa nhau và điều trị theo liệu trình chống nhiễm trùng riêng biệt, 2 bé Trúc Nhi-Diệu Nhi đã được kéo xích giường lại với nhau, mặc áo đẹp, nô đùa "bi ba bi bô"...

Trưa 21-8, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho biết sức khỏe 2 bé tách rời Trúc Nhi-Diệu Nhi tiếp tục có những tiến triển rất tốt. Các vết thương vùng tiết niệu, sinh dục và hậu môn tạm của 2 bé đã khô thoáng, thuận tiện cho việc chăm sóc hơn, được thay áo đẹp, vui đùa...

Trúc Nhi-Diệu Nhi mặc áo đẹp, tay bắt mặt mừng - Ảnh 1.

Gương mặt hồn nhiên rạng ngời 2 bé Trúc Nhi-Diệu Nhi

Trúc Nhi đã tháo nẹp bột hoàn toàn, còn Diệu Nhi thì 5 tuần nữa sẽ chụp phim nếu phục hồi xương và khung chậu tốt cũng sẽ được tháo hoàn toàn như chị và tiến hành vật lý trị liệu vận động tập đứng, đi. 

Trúc Nhi-Diệu Nhi mặc áo đẹp, tay bắt mặt mừng - Ảnh 2.

Cái chạm tay đầu tiên của 2 chị em sau hơn 1 tháng tách rời riêng biệt

Tại phòng điều trị chăm sóc đặc biệt khoa Hồi Sức Tim-Ngoại, việc kiểm soát nhiễm trùng đã ổn, 2 bé Trúc Nhi-Diệu Nhi được kéo sát giường lại với sau hơn 1 tháng cách xa nhau điều trị theo liệu trình chống nhiễm trùng riêng. Nhìn hình ảnh đáng yêu 2 chị em "tay bắt mặt mừng", nói chuyện "bi ba bi bô", pha đủ trò đủ kiểu khiến các cô chú điều dưỡng, bác sĩ cũng vui theo.

Trúc Nhi-Diệu Nhi mặc áo đẹp, tay bắt mặt mừng - Ảnh 3.

Khoảnh khắc này làm các cô chú bác sĩ, điều dưỡng lòng vui rưng rưng

"Một năm đầu đời 2 chị em sống chung một cơ thể dính liền. Từ giờ, hai chị em con sẽ "dính lấy nhau hơn cả tháng ngày từng dính", sẽ tiếp sức cho nhau, vững bước song hành tiến về những điều tuyệt vời phía trước..." - một bác sĩ chia sẻ.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 11-4, thêm một người mắc Covid-19 tại Kiên Giang
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 11-4, nước ta phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Kiên Giang. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế TP Hà Tiên.
Ăn "không lành mạnh" vào buổi tối, dễ gặp họa
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nghiên cứu mới cho thấy những món ăn “không lành mạnh” vào buổi tối - cho dù không phải là bia rượu hay các chất gây mất ngủ - vẫn có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần và ngày làm việc của bạn.
Chiều 10-4, ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 tại Kiên Giang
10/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 10-4, nước ta phát hiện thêm 9 ca mắc Covid-19 tại tỉnh Kiên Giang. Đây là những ca bệnh nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.692 bệnh nhân.
Tin vui cho bệnh nhân bị cắt tuyến vú
10/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Cắt bỏ một bên ngực để điều trị bệnh ung thư vú, sống mà thiếu mất một phần cơ thế, giống như khuyết mất một phần linh hồn.
Nguy hiểm tính mạng vì những thói quen

Nguy hiểm tính mạng vì những thói quen

Tắm khuya hay dùng tăm xỉa răng sau khi ăn rồi ngậm luôn tăm khi nằm nghỉ, khi đi dạo... là thói quen của không ít người