18/12/2016 20:38

Tác hại của các chất độc hóa học đối với sức khỏe thai nhi

Trung tuần tháng 12, Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ và Chăm sóc sức khỏe sinh sản của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương (TP HCM) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Tác hại của các chất hóa học đối với thai phụ & thai nhi”, với mục tiêu chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng nói chung và bảo vệ sức khỏe của thai phụ và thai nhi nói riêng từ tác hại của hóa chất độc hại.

Trong số các chất độc hại, Coumarin là chất thuộc nhóm hóa chất nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và nằm trong danh mục chất cấm sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế Việt Nam nhưng lại được tìm thấy trong thuốc lá nhập lậu bất hợp pháp Jet và Hero.

Một số tài liệu khoa học cũng chỉ ra rằng Coumarin là một trong những nguyên nhân gây sẩy thai, dị tật thai nhi nếu trong giai đoạn thai kỳ người mẹ tiếp xúc với các hóa chất thuộc nhóm này. Coumarin được sử dụng trong bào chế một số thuốc chống phù nề, chống đông máu dùng trong y học. Một vài chất dẫn xuất từ coumarin cũng được dùng làm thuốc diệt chuột. Coumarin nằm trong danh mục chất cấm sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế Việt Nam.

T.Duyên

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen