30/05/2017 14:17

Nhiều chị em bỏ collagen đang dùng vì không tìm thấy kiểm nghiệm lâm sàng

Đã có không ít phụ nữ sẵn sàng bỏ đi các loại collagen hiện đang dùng để tìm kiếm loại collagen mới với một yếu tố rất quan trọng…

Yếu tố rất quan trọng khi tìm kiếm một loại collagen là gì?

Dù mang lại những lợi ích tuyệt vời cho da, nhưng không phải collagen nào cũng có chất lượng và hiệu quả giống nhau. Chất lượng của collagen phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguồn gốc, xuất xứ, quy trình sản xuất… Mới đây nhất, các chuyên gia cho biết còn thêm một yếu tố rất quan trọng giúp phái đẹp tìm được sản phẩm collagen có chất lượng, dùng hiệu quả và an toàn.

Cụ thể, đó chính là yếu tố kiểm nghiệm lâm sàng về thành phần của sản phẩm collagen. Hiểu một cách đơn giản, việc kiểm nghiệm chất lượng của collagen sẽ được tiến hành ngay trên cơ thể một nhóm người. Thông qua kết quả của việc kiểm nghiệm sẽ giúp xác định mức độ hiệu quả và an toàn đồng bộ của sản phẩm. Thêm vào đó, kiểm nghiệm lâm sàng về thành phần sẽ giúp xác định được thời gian sử dụng bao lâu thì thấy được hiệu quả. Đồng thời góp phần "sàng lọc" và tránh được các tạp chất, kim loại nặng và các chất độc hại khác lẫn trong sản phẩm (nếu có). Kiểm nghiệm lâm sàng thành phần giống như một lần kiểm tra gắt gao chất lượng trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường.

Nhiều chị em bỏ collagen đang dùng vì không tìm thấy kiểm nghiệm lâm sàng - Ảnh 1.

Kiểm nghiệm lâm sàng giúp đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của collagen

Hiểu là vậy, nhưng kiểm nghiệm lâm sàng lại là một quy trình phức tạp yêu cầu sự đầu tư, nghiên cứu nghiêm túc từ nhà sản xuất. Vì thế, dù thị trường collagen hiện nay rất phong phú và đa dạng, nhưng không phải sản phẩm collagen nào cũng có thành phần đã được kiểm nghiệm lâm sàng. Dùng phải những sản phẩm collagen thiếu yếu tố quan trọng này, có vô số trường hợp không đạt hiệu quả như mong muốn, tệ hơn là bị kích ứng da, "tiền mất - tật mang"…

Bỏ collagen đang dùng và "lùng" tìm collagen được kiểm nghiệm lâm sàng để sử dụng

Là người đã từng sử dụng collagen hơn 4 tháng mà không thấy bất cứ sự biến chuyển tích cực nào, chị Phương Nga (37 tuổi, TP HCM) cho biết: "Qua lời giới thiệu của 2 chị bạn trong công ty, tôi đã mua sản phẩm collagen xách tay Úc được bán trên mạng và dùng thử với hy vọng là da sẽ bớt nhăn, trở nên căng mịn hơn. Vậy mà dùng mãi chẳng thấy kết quả gì, trong khi tiền thì bỏ ra không ít". Không riêng gì chị Phương Nga, nhiều chị em khác với mong muốn lấy lại "sắc xuân" và sự tươi trẻ cho làn da mà đã tìm đến collagen. Nhưng vì dùng mà không thấy hiệu quả nên một số đã nghi ngờ những công dụng thực tế của collagen và ngưng không sử dụng nữa.

Nhiều chị em bỏ collagen đang dùng vì không tìm thấy kiểm nghiệm lâm sàng - Ảnh 2.

Nhiều chị em bắt đầu tìm mua những sản phẩm collagen có thành phần được kiểm nghiệm lâm sàng để sử dụng

Tuy nhiên trên thực tế, vẫn có nhiều người từng dùng collagen và thấy được hiệu quả rất tốt trên da. Không ít các chị em vẫn tin vào công dụng của dưỡng chất này. Vì vậy, ngay sau khi tìm hiểu được yếu tố kiểm nghiệm lâm sàng, họ đã vừa kiểm tra xem sản phẩm mình đang dùng có được kiểm nghiệm lâm sàng hay không và sẵn sàng bỏ đi nếu không, đồng thời bắt đầu tìm kiếm dòng sản phẩm có yếu tố này. Nhiều nhà thuốc tại TP HCM cho biết, khách hàng bắt đầu hỏi những loại collagen có thành phần được kiểm nghiệm lâm sàng để mua.

Đặt mua rất nhiều collagen qua trang mạng Amazon, chị Thùy Dung (40 tuổi, Đà Nẵng) cho biết: "Vì mỗi lần đặt mua qua Amazon khá phức tạp và mất thời gian nên tôi đặt mua một lúc nhiều sản phẩm collagen. Tình cờ đọc được những thông tin về chuyện thành phần collagen cần được kiểm nghiệm lâm sàng mới an toàn và hiệu quả, tôi xem lại thì mới thấy sản phẩm mình không có kiểm nghiệm nào cả. Hèn gì tôi dùng gần cả 2 tháng mà có thấy hiệu quả gì đâu. Với lại mua ở nước ngoài, nên cũng không biết liên hệ nhà sản xuất thế nào. Dù tiếc tiền lắm chứ, nhưng tôi quyết định bỏ những sản phẩm này, và tìm xem có collagen nào có kiểm nghiệm lâm sàng thành phần để mua. Vậy mới an tâm được!".

Mặc dù sự tìm kiếm này sẽ mất không ít thời gian và công sức, vì hiện nay trên thị trường collagen có rất ít các sản phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng về thành phần. Nhưng điều này là một tín hiệu đáng mừng cho thấy chị em đang quan tâm hơn đến chất lượng hàng hóa. Đó cũng chính là cách làm đẹp và tiêu dùng thông minh, giúp chị em ngày càng trở nên tỏa sáng và rạng rỡ hơn.

T.Thuận

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen