Trong lá mãng cầu xiêm có chứa hợp chất giúp tiêu diệt tế bào ung thư
Mãng cầu xiêm không chỉ là loại trái cây quen thuộc, giàu dưỡng chất mà vỏ, cây, lá và rễ của nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chỉ với vài lá mãng cầu xiêm, bạn đã có thể điều chế thành một phương thuốc chữa được vô số bệnh:
Chàm
Dùng lá mãng cầu xiêm nghiền nát đắp lên vết chàm hoặc chà xát lên vết chàm. Nhờ đặc tính chống viêm, lá mãng cầu xiêm giúp người bệnh chàm nhanh chóng cải thiện tình trạng mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào.
Chữa chứng phong thấp
Nhờ có tác dụng như một chất chống viêm tự nhiên, lá mãng cầu xiêm còn dùng để điều trị bệnh thấp khớp. Bạn chỉ cần đun sôi lá cây và nghiền nát lá để tạo thành hỗn hợp sệt. Đắp hỗn hợp lá cây vào vị trí các khớp đau 2 lần mỗi ngày. Bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm nhanh chóng.
Nhiễm trùng đường tiết niệu
Nhiễm trùng đường tiết niệu là tên gọi chung của các bệnh nhiễm khuẩn bàng quang, thận, niệu quản, niệu đạo. Hãm lá mãng cầu xiêm với nước sôi, dùng như trà thường xuyên sẽ giúp chữa lành hoàn toàn các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
Gút
Gút là nỗi kinh hoàng của nhiều người do phải chịu nhiều đau đớn. Nguyên nhân chính gây bệnh là do quá trình đào thải a-xít uric không hoàn thiện. Lấy lá mãng cầu xiêm hãm với nước sôi, dùng như nước trà, uống mỗi ngày sẽ làm sạch a-xít uric trong máu.
Tăng cường hệ miễn dịch
Nếu thấy mình bị cúm, nhiễm trùng hoặc thường xuyên cảm lạnh, rất có khả năng hệ miễn dịch của bạn đang bị suy yếu. Lá mãng cầu xiêm sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và khỏi bệnh nhanh chóng.
Ung thư
Điều quan trọng nhất của lá mãng cầu xiêm chính là công dụng tuyệt vời đối với ung thư. Nhiều chuyên gia y tế đồng ý rằng uống trà lá mãng cầu xiêm là phương pháp điều trị ung thư hiệu quả hơn cả hóa trị hay xa trị. Đặc biệt, loại lá dân dã này tốt cho ung thư vú, ung thư phổi và ung thư tuyết tiền liệt. Hơn nữa, phương pháp điều trị này lại không để lại bất cứ tác dụng phụ nào.
Để có được phương thuốc kỳ diệu từ lá mãng cầu xiêm, bạn lấy 4-5 lá mãng cầu xiêm còn tươi, rửa sạch, thêm 3 bát nước vào nồi, đun sôi đến khi chỉ còn 2/3 lượng nước. Để nguội rồi uống như uống nước trà.