28/07/2017 09:47

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C

Nhu cầu vitamin C cần thiết ở người trưởng thành là 40mg mỗi ngày. Chế độ ăn hàng ngày có thể cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết.

Hơn một nửa người dân Anh đang sử dụng các thuốc bổ sung vitamin và các khoáng chất hàng ngày. Tuy nhiên, uống các thuốc bổ sung có thể khiến cơ thể dư thừa các chất.

Vitamin C là một trong những vitamin được bổ sung phổ biến nhất.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Theo NHS, vitamin C còn được gọi là axit ascorbic, tăng cường vitamin C mang lại nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng như giúp bảo vệ duy trì sức khỏe tế bào, duy trì sức khỏe da, mạch máu, xương và sụn, và giúp lành vết thương.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy vitamin C giúp giảm thời gian bị cảm lạnh.

Tuy nhiên, thiếu vitamin C có thể dẫn đến mất ngủ kèm theo các triệu chứng bao gồm đau cơ và khớp, mệt mỏi, ban đỏ trên da, chảy máu và sưng nướu.

Vitamin tự nhiên được tìm thấy trong một số trái cây và rau như cam, ớt đỏ và ớt xanh, dâu tây, súp lơ xanh và khoai tây.

Theo NHS, nhu cầu vitamin C cần thiết ở người trưởng thành là 40mg mỗi ngày.

Chế độ ăn hàng ngày có thể cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết. Nhưng nhiều người vẫn cần dùng các chế phẩm bổ sung vitamin C nếu họ biết họ không nhận đủ nó. Điều quan trọng là cần bổ sung vitamin C hàng ngày vì nó không được tích trữ trong cơ thể. Tuy nhiên, mặc dù nhiều người không nhận đủ vitamin nhưng cũng có người lại dùng quá nhiều loại vitamin này.

Bổ sung quá nhiều vitamin C (hơn 1000mg mỗi ngày) có thể dẫn đến các phản ứng phụ không mong muốn như đau dạ dày, tiêu chảy và đầy hơi.

Nếu bạn bổ sung vitamin C vượt quá nhu cầu cần thiết của cơ thể, lượng dư thừa sẽ được bài tiết ra ngoài qua đường tiêu hóa và gây ra các phản ứng trên.

Các triệu chứng sẽ biến mất khi bạn sử dụng dưới 1000mg vitamin C mỗi ngày.

(Theo BS.Tuyết Mai/SKĐS)

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen