16/06/2017 08:09

C.P. Việt Nam đồng hành cùng cộng đồng

C.P. Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và Sự kiện toàn cầu kỷ niệm ngày Quốc tế Người hiến máu 2017"

Từ năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Truyền máu quốc tế và Hiệp hội Các tổ chức người hiến máu quốc tế đã thống nhất lấy ngày 14-6 hằng năm là "Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu". Tại Việt Nam, ngày 14-6 năm nay, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức các hoạt động cấp quốc gia tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ X (2008-2017); đồng thời đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu lần XIII kỷ niệm ngày Quốc tế Người hiến máu 14-6 với thông điệp "Hiến máu cứu người - Xin hiến thường xuyên". Tham dự chương trình có các đại biểu trong nước, đại biểu đến từ nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Chương trình diễn ra 3 ngày với các hoạt động sôi nổi như: Hành trình "Về miền di sản"; lễ dâng hương các Vua Hùng và tham quan đền Hùng; gặp gỡ đại diện lãnh đạo Đảng và nhà nước; dâng hương các anh hùng - liệt sĩ tại tượng đài Bắc Sơn; báo công dâng Bác; hội thảo quốc tế "Phát triển nguồn người hiến máu an toàn, ổn định" và truyền hình trực tiếp chương trình "Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và kỷ niệm ngày Quốc tế Người hiến máu 14-6-2017".

Về tham dự chương trình có đại diện Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi đỏ quốc tế, Hiệp hội Truyền máu quốc tế, Hiệp hội Người hiến máu quốc tế và đại biểu của 11 quốc gia: Thái Lan, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Hy Lạp, Hà Lan, Iran, Ấn Độ và Việt Nam cùng 100 người hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tiêu biểu. Đại diện phía Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam có ông Wanlop Chiaravanont - Phó Chủ tịch Tập đoàn C.P, ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam cùng ban lãnh đạo C.P. Việt Nam đã đến động viên và chia vui cùng chương trình.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng cộng đồng - Ảnh 1.

GS-TS - Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, phát biểu tại buổi họp báo

Đặc biệt, với những đóng góp và thành tích hiến máu của ông Chinoros Benjachavakul, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, vinh dự là một trong 100 người hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tiêu biểu toàn quốc được vinh danh trong chương trình. Ông Chinoros Benjachavakul cho biết: "Tôi rất tự hào khi được tham gia từ thiện cùng Công ty C.P. Việt Nam trên khắp các tỉnh, thành của mảnh đất hình chữ S mà tôi yêu mến. Từ những chuyến công tác thực tế cho tôi thấy nhu cầu máu trong xã hội còn thiếu rất nhiều, chính vì điều này đã thúc đẩy tôi tham gia hiến máu và tôi cũng rất cảm ơn Công ty C.P. Việt Nam đã tổ chức hiến máu nhân đạo để tôi có cơ hội tham gia".

C.P. Việt Nam đồng hành cùng cộng đồng - Ảnh 2.

Ông Chinoros Benjachavakul (người đứng thứ hai từ phải qua), Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, nhận Huy hiệu Bác Hồ từ Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng hành nhiều sự kiện ý nghĩa

C.P. Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng tổ chức các sự kiện lớn về hiến máu như Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ và là đơn vị đồng hành cùng sự kiện "Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và sự kiện toàn cầu kỷ niệm ngày Quốc tế Người hiến máu 2017" năm nay.

Những hoạt động của công ty thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Viện Huyết học - Truyền máu trung ương phù hợp với triết lý 3 lợi ích của người sáng lập Tập đoàn C.P., ông Dhanin Chearavanont, đó là: Lợi ích cho đất nước công ty đầu tư; lợi ích cho người dân sở tại; lợi ích cho nhân viên và công ty.

Hiện nay, ông Wanlop Chearavanont - Phó Chủ tịch tập đoàn kiêm Chủ tịch Trung tâm Truyền máu quốc gia Thái Lan - là cầu nối cho sự hợp tác giữa Trung tâm Truyền máu quốc gia Thái Lan và Viện Huyết học - Truyền máu trung ương Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật trong việc tuyên truyền vận động hiến máu tại 2 quốc gia Thái Lan và Việt Nam, giúp việc hiến máu nhân đạo được ngày càng phát triển và bền vững.

Bài và ảnh: DUY LINH

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen