15/01/2017 19:46

Chạy bộ tốt cho khớp xương

Nhiều người nghĩ rằng tập thể dục bằng chạy bộ có thể dễ khiến khớp chân bị tổn hại nhưng nghiên cứu mới được công bố trên tờ European Journal of Applied Physiology của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Bringham Young ở TP Provo (bang Utah) nêu khả năng tập luyện như vậy có thể kéo giảm chứng viêm khớp.

Chạy bộ tốt cho khớp xương

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dịch khớp gối của một nhóm đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh từ 18 đến 35 tuổi nhằm tìm kiếm các dấu chỉ hóa học liên quan đến triệu chứng viêm của người tham gia trước và sau khi tập chạy 30 phút. Họ không phát hiện sự khác biệt đáng kể sau thời gian tập luyện. Chủ nhiệm nghiên cứu Robert Hyldahl thông báo: “Những điều chúng tôi phát hiện lần này là ở những người còn trẻ và khỏe mạnh, việc tập luyện bằng chạy bộ có thể tạo ra môi trường kháng viêm, có tác dụng hữu ích về lâu dài cho khớp”.

Nhóm nghiên cứu cho rằng việc chạy bộ góp phần làm chậm lại quá trình phát triển những bệnh có thể gây thoái hóa khớp như viêm khớp và có tác dụng giống như thuốc phòng ngừa các dạng bệnh này; ý tưởng về việc chạy bộ có thể làm khớp dễ bị bệnh “chỉ là huyền thoại”.

Lưu Nguyễn

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen