29/11/2016 19:38

Chất béo có thực sự ảnh hưởng đến trái tim?

Phần lớn chúng ta thường quan niệm chất béo chính là kẻ thù của tim mạch. Nhưng thực tế, các nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra có đến 2 loại chất béo tồn tại trong cơ thể: chất béo tốt và chất béo xấu.

Trong đó, chất béo xấu - chủ yếu có ở thực phẩm từ động vật hay thức ăn nhanh, gây tích tụ mảng xơ vữa và các bệnh lý về tim mạch. Ngược lại, chất béo tốt lại giúp điều hòa nồng độ cholesterol trong máu, giúp trái tim và cơ thể khỏe mạnh.

Chất béo tốt thường được tìm thấy trong ngũ cốc, cá hồi hay chế phẩm từ các loại hạt như dầu thực vật. Và trong các loại dầu thực vật hiện nay, dầu gạo được ghi nhận có tỉ lệ cân đối axít béo gần nhất với khuyến nghị của WHO và Hội Tim mạch Mỹ. Đồng thời, dầu gạo còn chứa dưỡng chất chống ôxy hóa cực mạnh Gamma Oryzanol, không chỉ đẩy lùi gốc tự do ra khỏi cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch mà quan trọng hơn là giảm cholesterol xấu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Với nhiều công dụng cho sức khỏe, dầu gạo được xem là nguồn cung chất béo thực vật hữu ích nhất hiện nay mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong thực đơn hằng ngày.

N.Thiện

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen