26/09/2016 20:19

Bộ Y tế phát hành cẩm nang chăm sóc bé và “bà bầu”

Cuốn cẩm nang “Xin chào con yêu” vừa được Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế phát hành.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ Trưởng Vụ Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế, cho biết cuốn cẩm nang “Xin chào con yêu” có nguồn gốc từ Nhật Bản và được các chuyên gia ngành sản phụ khoa, nhi khoa, dinh dưỡng của Việt Nam dựa trên điều kiện thực tế ở Việt Nam biên tập và hoàn thiện. “Các bà mẹ Nhật Bản rất tỉ mỉ trong việc chăm sóc con, nhất là giai đoạn đầu đời. Thực tế rất nhiều bà mẹ Việt đã và đang học cách chăm con của mẹ Nhật. Chính vì thế cuốn cẩm nang này với mong muốn sẽ cung cấp cho các bà mẹ cách tự chăm sóc bản thân trong thời gian mang thai, theo dõi sự lớn lên và phát triển của trẻ, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ và dinh dưỡng cho trẻ” - ông Vinh chia sẻ.

Bộ Y tế phát hành cẩm nang chăm sóc bé và “bà bầu”

Nội dung cuốn cẩm nang gồm 4 phần: Chăm sóc bà mẹ trong thời gian mang thai, sự lớn lên và phát triển của trẻ, chăm sóc trẻ và dinh dưỡng cho trẻ đến khi 6 tuổi. Các chuyên gia không chỉ lồng ghép những hình ảnh minh họa sống động, thiết thực mà còn đưa ra những lời khuyên, cũng như những triệu chứng khi “bà bầu” và trẻ nhỏ có nguy cơ mắc bệnh, cùng với đó là những lời khuyên phòng bệnh cũng những chăm sóc dinh dưỡng cần thiết nhất. Dự kiến, ấn phẩm sẽ được phát miễn phí cho các phụ nữ có thai và bà mẹ đang nuôi con nhỏ thông qua các tổ chức y tế.

N.Dung

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen