17/01/2013 15:25

Đạo diễn phim “Die Hard” bóc lịch một năm vì dối FBI

In bài viết

(NLĐO) - John McTiernan-đạo diễn phim “Die Hard” đã thất bại trong kháng cáo và vẫn phải chịu án tù giam 1 năm vì tội lừa dối FBI trong vụ thuê thám tử tư nghe lén đồng nghiệp.

Trong phiên tòa mới nhất, thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã đưa ra quyết định John McTiernan vẫn phải thi hành án một năm tù như phán quyết trước đó. Ngoài ra, đạo diễn này còn phải nộp 100.000 USD và chịu quản chế trong 3 năm sau khi thi hành án tù giam.
 

Đạo diễn John McTiernan

Vụ việc xảy ra tận năm 2006, khi đó FBI thu giữ được đoạn băng ghi âm cho thấy John McTiernan, 62 tuổi, thuê thám tử tư nghe lén nhà sản xuất phim Chuck Roven. John và Chuck cùng hợp tác trong bộ phim Rollerball. Ban đầu John McTiernan nhận tội thuê thám tử tư  Anthony Pellicano nghe lén đồng nghiệp nhưng sau khi thuê được luật sư ông rút lại lời nhận tội.
                                                                                                         
Mọi cố gắng chạy tội thất bại, John nhận tội lần nữa năm 2010 và tìm kiếm cơ hội kháng cáo. Tuy nhiên, ông bị một thẩm phán tòa án địa phương kết tội 1 năm tù giam và tuyên phạt 100.000 USD. Sau đó John được tại ngoại trong thời gian chờ kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Và với phán quyết của Tòa án tối cao Hoa Kỳ, John sẽ phải vào tù bóc lịch với tội danh lừa dối FBI chứ không phải nghe lén.

Trong khi đó, Anthony Pellicano-thám tử tư mà John thuê đã ra tòa năm 2008 với 78 tội danh gian lận, âm mưu và nghe lén trong quá trình thu giữ trái phép hồ sơ cá nhân của những người nổi tiếng: Sylvester Stallone, Arnold Schwarzenegger, Tom Cruise… Anthony hiện đang chịu mức án 15 năm ở nhà tù liên bang.

John McTiernan từng đạo diễn phim: Basic, Rollerball, The Thomas Crown Affair, The 13th Warrior, Last Action Hero, Medicine Man...
maiphuong
từ khóa :
Arsenal thua sốc Bournemouth sân nhà, chậm bước cuộc đua vô địch

Arsenal thua sốc Bournemouth sân nhà, chậm bước cuộc đua vô địch

Thể thao 22:00

(NLĐO) - Bất ngờ nhận thất bại 1-2 trước Bournemouth ngay tại sân nhà Emirates ở vòng 32 Ngoại hạng Anh, Arsenal khiến cuộc đua vô địch trở nên khó lường.

Uống nhầm hóa chất đựng trong chai nước, người đàn ông suýt tử vong

Uống nhầm hóa chất đựng trong chai nước, người đàn ông suýt tử vong

Sức khỏe 21:24

(NLĐO) - 2 giờ sau khi uống nhầm một lượng lớn hóa chất, người đàn ông rơi vào tình trạng lơ mơ, co giật.

Nhà máy 300 tỉ đồng tại Hưng Yên giải "bài toán" lưu trữ năng lượng tái tạo

Nhà máy 300 tỉ đồng tại Hưng Yên giải "bài toán" lưu trữ năng lượng tái tạo

Net Zero 21:23

(NLĐO)- Nhà máy đi vào vận hành tại Hưng Yên với quy mô vốn đầu tư giai đoạn đầu 300 tỉ đồng được kỳ vọng sẽ giải quyết các vấn đề về pin lưu trữ năng lượng.

Chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội với Bí thư Thành ủy Hà Nội và Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội với Bí thư Thành ủy Hà Nội và Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Chính trị 21:22

(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội đã ký ban hành các Nghị quyết về việc chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội đối với ông Trần Đức Thắng và ông Nguyễn Duy Ngọc.

Agribank hạ lãi suất, khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực

Agribank hạ lãi suất, khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực

Tài chính 21:13

Thực hiện chỉ đạo của NHNN về ổn định mặt bằng lãi suất, Agribank chủ động hạ lãi suất tiền gửi, đồng thời là ngân hàng tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay

Đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục thảm bại khi xa nhà

Đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục thảm bại khi xa nhà

Thể thao 21:11

(NLĐO) - Chuyến hành quân đến sân Lạch Tray của CLB Công an TP HCM trở thành "ác mộng", khi đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức thảm bại 0-3 trước Hải Phòng tối 11-4

Người đàn ông ở TPHCM bị bạn gái đâm tử vong

Người đàn ông ở TPHCM bị bạn gái đâm tử vong

Thời sự 21:01

(NLĐO) - Sau cuộc nhậu, người đàn ông bị bạn gái đâm tử vong, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm.