05/06/2022 22:56

12 cách khắc phục lỗi iPhone quá nóng

Khởi động máy, tắt ứng dụng, bật chế độ tiết kiệm pin là một số cách khắc phục tình trạng quá nóng trên iPhone.

iPhone khi bị quá nhiệt thường chạy chậm hơn, màn hình nền chuyển sang màu đen, không thể cắm sạc hoặc camera gặp lỗi không thể chụp ảnh. Trong trường hợp nhiệt độ tăng cao, iPhone sẽ hiện cảnh báo trực tiếp trên màn hình và đề nghị người dùng tắt khẩn cấp để hạ nhiệt.

Theo Business Insider, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng quá nhiệt như sử dụng ở ngoài trời nóng thời gian dài, dưới ánh nắng trực tiếp hoặc bỏ quên trong xe. Khi máy chạy các tác vụ chuyên sâu như chơi game, phát video trực tiếp độ phân giải cao hay dẫn đường phải dùng GPS liên tục, iPhone cũng dễ bị nóng lên. Tình trạng này nếu diễn ra lâu có thể làm hỏng bộ phận bên trong, nhất là pin và vi xử lý.

Dưới đây là các cách để khắc phục tình trạng iPhone bị quá nhiệt:

Đóng tất cả các ứng dụng

12 cách khắc phục lỗi iPhone quá nóng - Ảnh 1.

Thao tác tắt các ứng dụng đang chạy nền.

iPhone không tốn nhiều tài nguyên cho các ứng dụng chạy ngầm nhưng đôi khi, việc mở nhiều phần mềm cũng khiến máy gặp vấn đề. Máy có thể vừa tốn pin vừa bị nóng lên nhanh chóng và cần tắt các ứng dụng kịp thời. Tùy mẫu iPhone, người dùng có thể mở thao tác đa nhiệm và vuốt tắt từng ứng dụng trực tiếp. Từ iPhone X trở về sau có thể vuốt từ dưới lên và giữ để mở các ứng dụng đang chạy.

Khởi động lại iPhone

12 cách khắc phục lỗi iPhone quá nóng - Ảnh 2.

Khởi động lại iPhone là cách đầu tiên ngườ dùng nên thử.

Nếu việc tắt ứng dụng mất nhiều thời gian, cách đơn giản nhất là khởi động lại máy. Đây cũng luôn là điều nên làm khi smartphone bị đơ, chạy chậm. Thao tác khởi động giúp đóng các ứng dụng đang chạy nền có thể gặp lỗi làm nóng máy. Với iPhone X trở về sau, người dùng có thể giữ lỳ nút nguồn và một trong hai nút tăng, giảm âm lượng để mở biểu tượng tắt.

Nếu máy đang quá nóng, nên tắt và để nguội một lúc trước khi bật trở lại.

Tháo ốp lưng, giải nhiệt cấp tốc

Các loại ốp lưng giúp bảo vệ iPhone vô tình cũng cản trở việc tản nhiệt của máy. Trong trường hợp bị quá nhiệt, người dùng cần tháo ngay ốp lưng và để máy ở vị trí thoáng mát, tốt nhất nên có quạt hỗ trợ.

Dừng sạc ngay lập tức

Nhiều trường hợp iPhone bị nóng lên trong quá trình sạc, khi đó, người dùng cần tháo ngay bộ sạc để kiểm tra. Thông thường, việc nạp pin chỉ khiến máy ấm lên một chút nên nếu quá nóng, lỗi có thể do bộ sạc, cáp hoặc iPhone gặp vấn đề về phần mềm và không tiếp nhận dòng điện đúng tiêu chuẩn. Người dùng khi đó cần khởi động lại iPhone hoặc thử sạc khi đã tắt máy và theo dõi quá trình.

Loại bỏ khỏi nguồn nhiệt

Nhiều người có thói quen dùng iPhone dẫn đường trên xe hơi nhưng đặt trên vị trí táp-lô. Ngoài sử dụng ở cường độ cao, điện thoại còn bị ánh nắng chiếu trực tiếp, dễ dẫn tới hiện tượng quá nhiệt. Cần hạn chế sử dụng theo cách này hoặc tùy tình trạng thời tiết cũng như luôn kiểm tra máy trong quá trình sử dụng.

12 cách khắc phục lỗi iPhone quá nóng - Ảnh 3.

iPhone khi dùng để dẫn đường, phát nhạc liên tục cũng nhanh bị nóng.

Đặt iPhone ở nơi thoáng mát

Lời khuyên này thường bị bỏ qua vì cho rằng chúng quá đơn giản. Thực tế, rất nhiều người mắc phải sai lầm như để iPhone dưới gối, thậm chí cả khi đang cắm sạc. Bỏ điện thoại trên bàn, táp-lô xe nhưng bị ánh nắng chiếu trực tiếp cũng khiến điện thoại gặp nguy hiểm.

Cập nhật lên phần mềm mới nhất

iOS không phải hệ điều hành hoàn hảo nhưng khi có lỗi, hãng thường cập nhật trong thời gian ngắn. Người dùng nên đảm bảo luôn nâng cấp lên phiên bản mới nhất để tránh gặp các lỗi nhỏ hoặc xung đột hệ thống. Nhiều trường hợp quá nhiệt do lỗi ứng dụng chạy nền gây ra.

Hạn chế tác vụ đòi hỏi nhiều với vi xử lý

Nhiều người dùng có thói quen vừa dùng iPhone dẫn đường, vừa phát nhạc trực tuyến. Những thao tác này khiến máy nhanh nóng hơn nếu hoạt động liên tục hoặc trong môi trường kém mát mẻ.

Bật độ sáng tự động

Độ sáng tự động không chỉ giúp điện thoại đỡ tốn pin, tối ưu nhu cầu sử dụng mà còn ngăn hiện tượng quá nhiệt. Nếu máy thường để mức sáng tối đa, máy cũng dễ bị hao pin nhanh và nóng lên.

12 cách khắc phục lỗi iPhone quá nóng - Ảnh 4.

Thử chế độ tiết kiệm pin trên iPhone. Ảnh: Groovypost

Thử chế độ tiết kiệm pin

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin giúp máy giảm sức mạnh hệ thống, tránh tình trạng vi xử lý bị "ép" hoạt động quá mức, gây tình trạng nóng pin.

Cài đặt lại iPhone

Nếu nâng cấp phần mềm, khởi động lại không thể giúp khắc phục vấn đề, cách thức cuối cùng trước khi đem iPhone đi sửa là người dùng thử cài đặt lại. Khi đó, dữ liệu nên được sao lưu trước và thử kiểm tra tình trạng quá nhiệt có bị hết trước khi "restore" lại dữ liệu cũ.

Theo VnExpress

Tin liên quan

Viết bình luận

ACB cùng FPT triển khai xác thực CCCD gắn chip và akaBot
9/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã ký kết hợp tác với Công ty hệ thống thông tin FPT (FPT IS) triển khai 2 giải pháp: Giải pháp xác thực căn cước công dân gắn chip - FPT.IDCheck và Giải pháp Tự động hóa quy trình nghiệp vụ bằng Robot – akaBot.
Telefonica - Báo cáo thu nhập hàng quý tăng mạnh
8/6/2023 548 1k
Được thành lập vào ngày 19/4 với trụ sở chính đặt tại Madrid, Tây Ban Nha; Telefonica mang đến các dịch vụ truyền thông đẳng cấp thế giới trên khắp châu Âu. Telefonica (NYSE: TEF) vừa công bố thu nhập quý I năm 2023 tăng mạnh.
Dell Technologies giới thiệu Dự án Fort Zero
3/6/2023 548 1k
Dell Technologies vừa chính thức giới thiệu Dự án Fort Zero nhằm mang đến giải pháp bảo mật Zero Trust từ đầu đến cuối để bảo vệ các doanh nghiệp toàn cầu trước những cuộc tấn công mạng, là một phần mở rộng của danh mục Dell Security.
MSB nhận giải thưởng ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu
31/5/2023 548 1k
Với sự đầu tư mạnh mẽ cho nền tảng công nghệ cùng những giải pháp số sáng tạo mang đến tiện ích vượt trội, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2022” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng. Đây là năm thứ 2 liên tiếp MSB được vinh danh tại hạng mục này.
1.000 sinh viên Đại học UFM giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm truyền thông

1.000 sinh viên Đại học UFM giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm truyền thông

Những năm gần đây, lĩnh vực khoa học - công nghệ nói chung và truyền thông nói riêng phát triển như vũ bão và đang dần trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống mỗi người.