21/05/2022 16:11

Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin cho chuỗi cung ứng ICT

Tại Việt Nam, trong bối cảnh nền kinh tế đang dần phục hồi, đảm bảo an toàn thông tin chuỗi cung ứng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) cần được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn bình thường mới.

Để hỗ trợ và chuẩn bị cho Việt Nam sẵn sàng ứng phó với các cuộc tấn công mạng vào chuỗi cung ứng ICT, Cục An toàn Thông tin (Cục ATTT), Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã phối hợp với công ty Kaspersky tổ chức hội thảo "Đảm bảo an toàn thông tin cho chuỗi cung ứng ICT".

Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin cho chuỗi cung ứng ICT - Ảnh 1.

Bà Genie Gan, Giám đốc phụ trách Quan hệ Chính phủ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, công ty Kaspersky

Khi Việt Nam đang dần phục hồi sau đại dịch và thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ thì nguy cơ tấn công mạng ngày càng gia tăng. Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục ATTT, Bộ TT&TT cho biết: "Tấn công vào chuỗi cung ứng phát triển mạnh trong thời gian Covid-19, và dự báo sẽ gia tăng hoạt động trong thời gian tới. Việc chia sẻ, cập nhật các tri thức liên quan đến hình thức tấn công này sẽ giúp các tổ chức chủ động ứng phó kịp thời khi tấn công xảy ra. Hội thảo với một chủ đề mới nhằm nâng cao nhận thức, chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia trong việc đảm bảo an toàn thông tin cho chuỗi cung ứng, đặc biệt là chuỗi cung ứng ICT".

Theo bà Genie Gan, Giám đốc phụ trách Quan hệ Chính phủ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, công ty Kaspersky, dự báo trong ngắn hạn và trung hạn, các xu hướng tấn công mạng chính như tấn công mạng vào lĩnh vực tài chính sẽ tiếp tục phát triển. Cụ thể các đồng tiền điện tử sẽ là đối tượng chính bởi đây là tài sản số, được giao dịch trực tuyến và có khả năng ẩn danh người dùng. Ngoài ra, tấn công vào hệ thống thanh toán cũng như thiết bị di động được dự báo gia tăng trong thời gian tới…

Đánh giá về các cuộc tấn công mạng vào chuỗi cung ứng ICT trên thế giới và Việt Nam, ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á công ty Kaspersky, cho biết: "Các cuộc tấn công vào chuỗi cung ứng không phải là mới, nhưng gần đây, chúng ta đã nhận thấy rõ sự gia tăng các hoạt động tấn công. Một giải pháp để các bên liên quan, bao gồm các cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ, có thể giảm thiểu rủi ro là cải thiện năng lực ATTT, từ đó giúp nâng cao năng lực phản ứng linh hoạt trong chuỗi cung ứng ICT".
Vũ Phong

Viết bình luận

Vietnix hợp tác với FPT Jetking đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực an ninh mạng
13/1/2023 548 1k
Việc ký kết hợp tác giữa Vietnix và FPT Jetking nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực quản trị an ninh mạng chất lượng cao cũng như nghiên cứu phát triển các công nghệ tiên tiến và đưa ra các giải pháp chuyên sâu để ứng dụng vào nhu cầu thực tế của thị trường.
VNG đầu tư phát triển nền tảng CloudVerse
13/1/2023 548 1k
Công ty CP VNG vừa ra mắt nền tảng CloudVerse, giải pháp thông minh dành cho những doanh nghiệp đang sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ điện toán đám mây, giúp tối ưu hóa các dịch vụ multicloud, tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.
Kaspersky công bố người chiến thắng cuộc thi dành cho sinh viên Secur’IT Cup 2022
6/1/2023 548 1k
Kaspersky đã tổ chức vòng chung kết của cuộc thi quốc tế dành cho sinh viên Secur'IT Cup. Nhóm sinh viên từ Đại học Quốc gia Singapore và Học viện Công nghệ Singapore vừa được công bố là những người chiến thắng chung cuộc.
VNG ra mắt trung tâm dữ liệu mới với quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam
17/12/2022 548 1k
Công ty Cổ phần VNG vừa chính thức khai trương trung tâm dữ liệu mới ở khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TP HCM), đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng cấp III trung lập cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Những ứng dụng Robot công nghiệp phổ biến

Những ứng dụng Robot công nghiệp phổ biến

Robot công nghiệp hiện nay đã và đang tạo một “cú hích” rất mạnh trong việc đẩy nhanh tiến trình tự động hóa sản xuất. Với sự đa dụng của mình, robot và những ứng dụng của nó tham gia vào gần...