Thị trường
04/06/2025 08:57

Quỹ Phát triển Tài năng Việt trao tặng hồ dạy bơi miễn phí cộng đồng tại Gia Lai

In bài viết

Đây là chiếc hồ bơi thứ ba mà Quỹ Phát triển Tài năng Việt đã tài trợ một chiếc hồ cho Trường tiểu học và trung học cơ sở Nguyễn Du, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ sau hai chiếc hồ dành tặng cho cô Sáu Thia tại Đồng Tháp và Trường tiểu học Phú Thuận tại An Giang nhằm hưởng ứng chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em trên toàn quốc.
Quỹ Phát triển Tài năng Việt trao tặng hồ dạy bơi miễn phí cộng đồng tại Gia Lai- Ảnh 1.

Đại diện Quỹ Phát triển Tài năng Việt trao tài trợ cho Trường tiểu học và trung học cơ sở Nguyễn Du, huyện Chư Sê, Gia Lai

Tại buổi lễ khánh thành, ông Lê Nguyên Hòa, đại diện Quỹ Phát triển Tài năng Việt, cho biết: "Việt Nam là nước có sông suối, ao hồ, kênh rạch dày đặc nhưng lại có rất nhiều trẻ nhỏ không biết bơi, gây nên những vụ đuối nước đau lòng. Vì vậy, việc dạy bơi cho trẻ nhỏ là vô cùng cần thiết bởi không chỉ giúp các cháu trang bị kỹ năng tự bảo vệ chính mình mà còn giúp phụ huynh an tâm hơn khi con em tiếp xúc với nước. 

Do đó, khi nhà nước phát động Chương trình Phòng chống Đuối nước cho Trẻ em Việt Nam, Quỹ Phát triển Tài năng Việt đã quyết định hưởng ứng, chung tay cùng chính quyền, tài trợ hồ ở nhiều địa phương để dạy bơi cho trẻ nhỏ trong vùng. 

Đây cũng là lý do Quỹ Phát triển Tài năng Việt trao tặng hồ dạy bơi miễn phí cộng đồng cho huyện Chư Sê, đặt tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Nguyễn Du. Mong rằng với hồ bơi này, nhiều em nhỏ của địa phương sẽ biết bơi. Chúng tôi cũng hy vọng đây sẽ là khởi đầu, giúp phát hiện, ‘ươm mầm’ cho các tài năng bơi lội trong tương lai của thể thao nước nhà".

Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Du thuộc địa bàn vùng sâu của huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Trường hiện có 632 học sinh nhưng tỷ lệ chưa biết bơi lên tới 92%. Huyện Chư Sê trong năm qua đã có nhiều vụ tai nạn đuối nước do các em không được trang bị kỹ năng bơi lội. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Chư Sê có hơn 50 điểm trường nhưng chỉ có một hồ bơi chung cũ với diện tích hạn chế.

Chính vì vậy, ngay sau khi nhận được đề nghị của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Gia Lai, Quỹ Phát triển Tài năng Việt đã tiến hành khảo sát và quyết định tài trợ một chiếc hồ có kích thước dạy bơi đạt chuẩn của thiếu nhi (6m x 12m) cho Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Du. Ngoài ra, hồ còn được trang bị hệ thống bơm lọc nước có pha Clo và bàn hút vệ sinh 8 bánh xe hiện đại nhằm đảm bảo có chất lượng nước tốt nhất để phục vụ các em học sinh học bơi.

Đặc biệt, trong dịp này, Quỹ Phát triển Tài năng Việt cũng đã trao tặng 148 kiếng bơi trẻ em và 230 thùng sữa nước Nuvi trái cây cho thầy trò Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Du. Tổng chi phí tài trợ đợt này trị giá hơn 100 triệu đồng.

Quỹ Phát triển Tài năng Việt trao tặng hồ dạy bơi miễn phí cộng đồng tại Gia Lai- Ảnh 3.

Thầy Trần Đăng Đông, Hiệu trưởng nhà trường xúc động cho biết: "Từ lâu, Ban giám hiệu nhà trường đã mong mỏi có một chiếc hồ để dạy bơi cho học trò. Và hôm nay, ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Đại diện Ban giám hiệu, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quỹ Phát triển Tài năng Việt đã tài trợ một chiếc hồ không chỉ tốt, bền chắc mà còn đẹp cho nhà trường. Chúng tôi sẽ tiến hành triển khai dạy bơi cho các em ngay trong mùa hè năm nay".

Không chỉ riêng Ban giám hiệu, các em học sinh đang theo học tại Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Du cũng vô cùng vui mừng khi hồ bơi được khánh thành và đi vào hoạt động.

Em Siu Lý (học sinh lớp 5A2) hào hứng nói: "Vậy là con sắp được học bơi rồi. Con đã đăng kí học bơi trong mùa hè này rồi. Con mong hết hè sẽ biết bơi để không còn sợ nước như trước nữa".

Quỹ Phát triển Tài năng Việt trao tặng hồ dạy bơi miễn phí cộng đồng tại Gia Lai- Ảnh 4.

Em Siu Lý (học sinh lớp 5A2) hào hứng được học bơi tại hồ bơi mới

Ngoài Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Du, chiếc hồ này cũng sẽ trở thành điểm dạy bơi cho rất nhiều trường học lân cận trên địa bàn huyện Chư Sê, qua đó góp phần vào việc phòng chống đuối nước cho trẻ nhỏ tại địa phương.

Được khởi xướng bởi ba doanh nhân – ông bầu bóng đá nổi tiếng gồm: ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Công ty CP Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch Công ty Nutifood; Quỹ Phát triển Tài năng Việt sẽ giúp chắp cánh cho các tài năng được rèn luyện, phát huy sở trường của bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao,…

Bên cạnh "ươm mầm" cho các tài năng, Quỹ Phát triển Tài năng Việt cũng sẽ đồng hành, có mặt ở bất cứ nơi nào xã hội cần. Ngân sách của Quỹ được trích từ lợi nhuận của hệ thống Cà phê Ông Bầu. Theo đó, Cà phê Ông Bầu sẽ trích 1.000 đồng trên mỗi thức uống bán ra để đóng góp trực tiếp cho Quỹ.

Viên Nguyên
PVcomBank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026

PVcomBank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026

Thị trường 14:45

Ngày 27-6-2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026.

Techcombank và Techcom Life thắng lớn 3 giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

Techcombank và Techcom Life thắng lớn 3 giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

Ngân hàng 19:02

Thành tích này khẳng định vị thế dẫn dắt của Techcombank trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), nền tảng số vượt trội cùng các giải pháp tài chính tiên phong

PVcomBank triển khai giải pháp thanh toán tiền điện mới

PVcomBank triển khai giải pháp thanh toán tiền điện mới

Thị trường 17:06

PVcomBank triển khai giải pháp thanh toán tiền điện mới trên PVConnect, chỉ cần nhập mã khách hàng và nhận ngay ưu đãi khi đăng ký thanh toán tự động.

PVcomBank mang trải nghiệm ngân hàng số hiện đại đến Vietbuild TP HCM 2026

PVcomBank mang trải nghiệm ngân hàng số hiện đại đến Vietbuild TP HCM 2026

Thị trường 12:16

Từ ngày 24.6 đến 28.6.2026, PVcomBank chính thức tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild TP HCM 2026 lần thứ 1.

Hồi sinh đất phèn để cho cánh đồng lúa luôn xanh khỏe

Hồi sinh đất phèn để cho cánh đồng lúa luôn xanh khỏe

Sản xuất - Kinh doanh 12:16

Từ vùng đất bị phèn gây chết lúa, nông dân ở An Giang đã thay đổi tư duy canh tác, giảm chi phí sản xuất, tạo ra hạt gạo an toàn và tăng lợi nhuận.

CHK Quốc tế Gia Bình ký Hợp đồng Dịch vụ Kỹ thuật và Hợp tác chiến lược, chuẩn bị công tác vận hành

CHK Quốc tế Gia Bình ký Hợp đồng Dịch vụ Kỹ thuật và Hợp tác chiến lược, chuẩn bị công tác vận hành

Doanh nghiệp 12:15

Lễ ký kết Hợp đồng Dịch vụ Kỹ thuật và Hợp tác chiến lược để chuẩn bị cho công tác vận hành Cảng Hàng không Quốc tế Gia Bình chính thức được triển khai.

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

Ngân hàng 12:15

Ngày 24-6, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026-2031