07/06/2015 15:00

Vật phẩm phong thuỷ: tin 1 tấc tốn 1 thước

Nhiều người sử dụng vật phẩm phong thuỷ như là một niềm tin tâm linh để tăng cường vượng khí, tài lộc…

Trên thị trường có rất nhiều vật phẩm phong thuỷ đáp ứng được tất cả các nguyện vọng của gia chủ từ công danh, tài lộc, học hành… cho tới tình duyên, con cái.

Vật phẩm phong thuỷ: tin 1 tấc tốn 1 thước

Muốn gì cũng có

Các cửa hàng bán vật phẩm phong thuỷ ra đời ngày càng nhiều trên một số con đường như Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Trãi, Phan Đăng Lưu… và nhiều nhất là trên thị trường online.

Bên cạnh các vật phẩm phong thuỷ quen thuộc như thiềm thừ, tỳ hưu, thị trường hiện còn có các vật phẩm mà nếu không được người bán giới thiệu thì sẽ… không hiểu gì hết. Nào là hoa phong thuỷ, đá phong thuỷ, cá phong thuỷ, thuyền buồm phong thuỷ…

Trên một trang web chuyên bán vật phẩm phong thuỷ, nhân viên bán hàng tư vấn, không phải ai thích gì thì chưng nấy mà còn phụ thuộc vào tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính… Chẳng hạn như cá đại diện cho giàu sang, phú quý được sử dụng để chưng trong văn phòng hoặc tại nhà. Phật Di Lặc biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Hoa mẫu đơn biểu tượng cho giàu có, thịnh vượng vương giả và sắc đẹp. Đặt hoa mẫu đơn trong phòng ngủ sẽ giúp tăng cường hạnh phúc hôn nhân, tốt cho đường con cái. Còn thuyền buồm dùng để kích hoạt vận may và tài lộc. Đặt trụ đá thạch anh trắng đặt trên bàn làm việc, phòng khách giúp công việc vững vàng, thăng tiến, tăng cường ý chí… Ngoài ra, còn có các loại đá phong thuỷ như thạch anh tím, thạch anh hồng, ngọc phỉ thuý, đá thiên nhiên…

Tuy nhiên, các vật phẩm phong thuỷ phù hợp với đa số, giúp mang lại may mắn, tài lộc vẫn là tỳ hưu, thiềm thừ, bắp cải, tượng phước lộc thọ… Hiện nay, các vật phẩm phong thuỷ được thiết kế bắt mắt hơn, tạo nét thẩm mỹ cho ngôi nhà nhiều hơn. Theo một số người bán, những vật phẩm phong thuỷ này đều có ý nghĩa cát tường, mang đến tài lộc cho gia chủ, ai cũng có thể chưng vì không kén tuổi.

Ngoài gỗ, sứ, hợp kim thì vật phẩm phong thuỷ bằng chất liệu bột đá vẫn chiếm đa số. Các loại vật phẩm phong thuỷ bằng đá quý thì có giá vô chừng, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, có khi lên đến bạc tỉ. Các loại tỳ hưu, thiềm thừ đa số bằng ngọc, đá quý, bán đá quý, bột đá, đồng. Có cả loại tỳ hưu được nhập từ Bắc Kinh, Tây Tạng về. Hiện nay, có một số vật phẩm phong thuỷ kết hợp các sắc màu bắt mắt như đỏ, vàng, cam, xanh… để thích hợp với tất cả các loại mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngựa thồ củ cải

Ngựa thồ củ cải

Niềm tin… tốn kém

Một số người bán vật phẩm phong thuỷ cho biết, nếu bất kỳ vật phẩm phong thuỷ nào bị nứt hay vỡ đều là điềm không may, phải lập tức mang bỏ hoặc thay mới. Còn một số người thì mỗi năm lại thay đổi vật phẩm phong thuỷ để hợp với số mệnh theo năm mới. Các vật phẩm này muôn hình vạn trạng và đa số rất khó tìm tại Việt Nam.

Bà Lan, 50 tuổi ở quận 11, cho biết năm nào bà cũng mua đĩa của một thầy phong thuỷ nổi tiếng ở Hong Kong về xem. “Coi để biết năm nay nên chưng món gì trong nhà. Làm theo thầy mới thấy yên tâm” - bà Lan cho biết thêm.

Anh Quang, một người bán vật phẩm phong thuỷ trên đường Nguyễn Chí Thanh, cho biết: “Nếu chưng theo tuổi, theo năm thì mỗi năm sẽ phải thay đổi vật phẩm phong thuỷ và vị trí chưng, như vậy sẽ rất tốn kém. Trong khi đó vật phẩm rất bền, chưng trên mười năm vẫn chưa hư”.

Còn anh Tín, chủ một doanh nghiệp ở quận 6 thì được tư vấn rằng tuổi của anh hợp với các vật phẩm phong thuỷ bằng gỗ. Vì vậy, trong nhà anh chưng nào là tượng phước lộc thọ, Phật Di Lặc, cá, rồng… bằng gỗ. Anh còn chưng cả hai bình gỗ lớn cao 1,5m trị giá 50 triệu đồng ở hai bên phòng khách. Thậm chí, anh cho thay luôn bộ salon mới bằng bộ bàn ghế gỗ trị giá gần trăm triệu.

Ông Bằng, một thầy phong thuỷ lâu năm ở quận 10, nhận xét: “Hiện nay người ta lạm dụng phong thuỷ quá nhiều, bày ra nhiều vật phẩm phong thuỷ. Ngày xưa không có những vật phẩm phong thuỷ như vậy”.

Theo Sa Đồng (TGTT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.