03/11/2016 15:13

Thành Thành Công quyên góp 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(NLĐO) - Tổng số tiền quyên góp của chương trình đạt hơn 1 tỉ đồng, tương đương 1.200 suất quà, trị giá 800.000 đồng mỗi suất

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong cuộc vận động chung tay góp sức san sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung, từ ngày 1-11 đến ngày 4-11, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) tổ chức chuyến thăm hỏi động viên, tặng quà trực tiếp cho người dân đang cư trú tại các tỉnh chịu ảnh hưởng lũ lụt.

Danh sách các tỉnh nằm trong chuyến cứu trợ bao gồm: Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh. Nhân dịp này, TTC đã trao tặng số tiền quyên góp của tập thể cán bộ nhân viên (CBNV) toàn tập đoàn tới ban tiếp nhận giúp đỡ đồng bào tại các địa phương trên.

Tính đến nay, đợt lũ lịch sử 2016 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất kinh tế, gây thiệt hại nặng nề về người và của tại các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh. Hiện những hộ gia đình tại đây không chỉ sống trong cảnh ngập lụt, mà còn thiếu thốn về lương thực, nước uống, mất mát người thân. Nhiều địa điểm bị cô lập hoàn toàn, không lưu thông được.

TTC đã trao 1.200 phần quà cho bà con miền Trung đang bị bão lũ
TTC đã trao 1.200 phần quà cho bà con miền Trung đang bị bão lũ

Trước tình hình đó, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và tinh thần tương thân tương ái, Tập đoàn TTC đã tổ chức phát động chương trình “10.000 CBNV TTC hướng về miền Trung thương yêu” đến toàn thể CBNV. Với ý nghĩa thiết thực và kế hoạch hành động cụ thể, chương trình đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm hưởng ứng và tích cực ủng hộ của các cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống 25 công ty thành viên của TTC.

Tổng số tiền quyên góp của chương trình đạt hơn 1 tỉ đồng, tương đương 1.200 suất quà, trị giá 800.000 đồng mỗi suất, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và thực phẩm (gạo, đường, nước) để chuyển tới tận tay các hộ gia đình bị thiệt hại và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của lũ lụt trên địa bàn các tỉnh.

Đại diện Tập đoàn TTC đã dẫn đầu đoàn từ thiện trực tiếp thăm hỏi và trao tặng 400 suất quà tại các xã Quảng Hòa – thị xã Ba Đồn, xã Xuân Thủy – huyện Lệ Thủy, xã Liên Trạch và xã Sơn Trạch – huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình; 400 suất quà tại xã Duy Thành – huyện Duy Xuyên, xã Quế Xuân 1 và xã Quế Xuân 2 – huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam; và 400 suất quà tại xã Hưng Đô và xã Hòa Hải – huyện Hương Khê, xã Sơn Mỹ và xã Sơn Tân – huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.


Người dân phấn khởi khi nhận quà từ lòng hảo tâm của CBCNV tập đoàn Thành Thành Công

Người dân phấn khởi khi nhận quà từ lòng hảo tâm của CBCNV tập đoàn Thành Thành Công

Với phương châm “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”, trong hơn 37 năm qua, bên cạnh việc đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh nhằm mục tiêu phát triển bền vững, TTC cũng như các công ty thành viên luôn dành mối quan tâm đặc biệt cho công tác xã hội, các hoạt động thiện nguyện với mong muốn tối đa hóa các đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Thông qua chương trình “10.000 CBNV TTC hướng về miền Trung thương yêu”, toàn thể cán bộ nhân viên mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé trong công tác khắc phục hậu quả sau bão lũ, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẵn lòng chia sẻ với đồng bào, góp phần cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khẳng định sứ mệnh và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

L.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.