03/11/2016 07:54

Thủy điện trên sông Ba xả lũ dồn dập

(NLĐO) - Hiện nhiều vùng ở hạ lưu sông Ba đã bị ngập và sẽ bị ngập sâu nếu các thủy điện tiếp tục xả lũ với lưu lượng lớn rơi vào thời điểm đỉnh triều vào trưa nay.

Lúc 7 giờ 30 phút sáng nay (3-11), ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết hiện thủy điện Sông Ba Hạ đang xả lũ với lưu lượng lớn, 4.900m3/giây. Hiện một số vùng thuộc hạ lưu sông Ba như Hòa Thành (huyện Đông Hòa), Hòa An (huyện Phú Hòa) đã bị ngập. "Với lượng mưa từ đêm qua đến giờ trên địa bàn lớn, cùng với việc xả lũ dồn từ các thủy điện trên thượng nguồn sông Ba đổ về hồ thủy điện Sông Ba Hạ trong khi thủy điện này không có hồ chứa riêng thì khả năng Thủy điện Sông Ba Hạ sẽ còn phải xả lũ với lưu lượng lớn hơn" - ông Thế nhìn nhận.


Thủy điện xả lũ, nước sông Ba đang lên nhanh

Thủy điện xả lũ, nước sông Ba đang lên nhanh

Theo phân tích của Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế, dự báo đỉnh triều sẽ rơi vào khoảng trưa nay. Nếu thủy điện tiếp tục xả lũ với lưu lượng lớn, lên khoảng 6.000m3/giây, nước sẽ không kịp thoát ra biển thì TP Tuy Hòa sẽ bị ngập. "Hiện chúng tôi đang chỉ đạo Thủy điện Sông Ba Hạ cố gắng giữ, xả với lưu lượng thấp, chờ qua thời điểm đỉnh triều để tránh thành phố bị ngập" - ông Thế nói thêm.


Nhiều vùng ở Gia Lai và Phú Yên đã bị ngập

Nhiều vùng ở Gia Lai và Phú Yên đã bị ngập

Theo Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ,Thủy điện Sông Ba Hạ là thủy điện cuối cùng của bậc thang thủy điện trên Sông Ba nên phải gánh một lượng nước xả lũ lớn từ các thủy điện trên thượng nguồn sông Ba. Hiện các thủy điện thượng nguồn sông Ba như An Khê-Kanak, Krông H'Năng đang xả lũ nên lưu lượng nước về hồ Thủy điện Sông Ba Hạ rất lớn, khoảng 6.000m3/giây. Chỉ riêng Thủy điện Krông H'Năng đang xả lũ với lưu lượng 1.000m3/giây.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin về việc lấy mẫu ADN những người tại “Tịnh thất Bồng Lai”
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình lấy mẫu AND những người tại “Tịnh thất Bồng Lai”, một số người dù không liên quan vụ việc đã kéo đến hộ bà Cao Thị Cúc đập cửa, quay phim, ghi hình, có lời nói xuyên tạc, xúc phạm, vu khống cơ quan chức năng…, sau đó đăng lên YouTube
"Thủ phủ" sâm Ngọc Linh tan nát sau bão Noru
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi cơn bão Noru đi qua, những địa phương được xem là "thủ phủ" của loài sâm Ngọc Linh là Tu Mơ Rông và Đăk Glei của tỉnh Kon Tum bị cơn bão này phá tan nát, hàng ngàn người dân vẫn bị cô lập.
Người dân chứng kiến lên tiếng về vụ tổ cảnh sát đánh đá liên tục nam sinh
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Người dân chứng kiến cho rằng không thể chấp nhận việc tổ cảnh sát tuần tra đánh đá người vi phạm luật giao thông là nam sinh.
2 giải pháp đáng chú ý cho các công trình lớn ở TP HCM
59 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công trình giao thông trọng điểm năm 2022 trên địa bàn TP HCM là 29 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 268.863 tỉ đồng.
Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4

Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4

(NLĐO)- Nhiều căn nhà bị sập, tốc mái do bão số 4 (Noru) đã được bà con hàng xóm, dân làng cùng chung tay dựng lại, lợp mái.