02/01/2017 09:20

Năm Dậu, nhiều người chọn gà rừng nuôi cảnh lấy hên

Với suy nghĩ sẽ gặp được nhiều điều may mắn hơn trong năm Đinh Dậu 2017, nhiều người dân Quảng Ngãi chọn mua và nuôi gà rừng, đặc biệt là loại chính gốc để làm cảnh dù giá bán lên đến 2 triệu đồng/con.

Đưa tay chỉ chú gà rừng trống chính gốc đang thơ thẩn đi lại trong chuồng lưới đặt phía trong nhà, anh Nguyễn Văn Bằng (46 tuổi, ở xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi) khoe: "Con gà rừng này phải đặt hàng người dân bẫy và mua cách đây gần 4 tháng, với giá mua gần 2 triệu đồng".

Gà rừng chính gốc hiện có giá khoảng 2 triệu đồng/con
Gà rừng chính gốc hiện có giá khoảng 2 triệu đồng/con

Qua quan sát thì chú gà rừng này có trọng lượng gần 1kg, có bộ lông đẹp và đuôi khá dài. Dù đã được đưa về nhốt khá lâu nhưng vẫn còn nhát. Khi có người lạ đến gần, chú gà chạy về phía đối diện và liên tục di chuyển để né tránh, tìm cách trốn thoát.

Còn ông Nguyễn Văn Hữu (50 tuổi, ở TP Quảng Ngãi) không giấu giếm: "Cách đây hơn 1 tháng tôi đã nhờ người quen tại trung tâm huyện Sơn Tây đặt mua và đưa về nuôi cảnh trong dịp Tết sắp đến gồm 1 trống và 1 mái với giá 3 triệu đồng".

Là một thợ bẫy gà rừng có tiếng ở xã Trà Xinh, huyện Tây Trà, ông Hồ Văn Khiên (52 tuổi) cho biết: "Thời gian gần đây, do rừng bị tàn phá để lấy đất trồng keo, bạch đàn nên lượng gà rừng giảm rất nhiều. Chứ ngày trước vào mỗi buổi sáng cả đàn gà rừng hàng chục con bay xuống tranh ăn với gà nuôi. Chỉ cần đi bộ vào bìa rừng có thể bẫy được, chứ không cần vào sâu trong rừng như hiện nay".

Theo ông Khiên, chính vì lượng gà rừng tự nhiên ít đi nên dù có rất nhiều người đặt mua về nuôi làm cảnh, thế nhưng trong vòng 2 tháng nay ông chỉ bẫy được hơn 14 con. Tùy theo kích cỡ lớn nhỏ và bộ lông rực rỡ hay không mà giá bán dao động từ 1-2 triệu đồng/con.

Bên cạnh gà rừng chính gốc, gà rừng lai cũng đã được chọn nuôi làm cảnh (Ảnh: facbook Sky Phạm)
Bên cạnh gà rừng chính gốc, gà rừng lai cũng đã được chọn nuôi làm cảnh (Ảnh: facbook Sky Phạm)

Tuy giá khá đắt như vậy, thế nhưng nhiều người sẵn sàng chọn và đặt mua con vật này để về nuôi làm cảnh, đặc biệt là trong dịp Tết đến. "Với bộ lông đẹp, vóc dáng nhỏ gọn và nhanh nhẹn nên gà rừng chính gốc đẹp không kém các loài vật cảnh khác là mấy. Hơn nữa, năm Dậu mà nuôi gà sẽ gặp nhiều may mắn hơn", một người nuôi gà rừng bày tỏ.

Cũng chọn gà rừng làm vật nuôi để lấy hên trong năm Dậu, thế nhưng một số khác không chọn gà rừng chính gốc mà chọn loại đã được lai do giá rẻ hơn, không phải tốn công thuần hóa và có thể thả đi tự do trong vườn nhà mà vẫn đẹp không kém gà rừng chính gốc.

Theo Công Xuân (Dân Việt)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.