22/06/2015 15:32

Mê tít với bánh ướt Cây Me chính hiệu miền Tây

(NLĐO) - Nằm ngay phía giao lộ giữa đường Đồng Khởi và Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Bánh ướt Cây Me không chỉ là điểm ẩm thực quen thuộc suốt 35 năm qua của người dân Cần Thơ mà còn là địa chỉ được biết đến của đông đảo du khách.

Theo cô Lê Thị Mỹ Lệ, chủ nhân của quán, cho biết ngay từ thuở nhỏ cô đã được ba truyền lại cho nghề tráng bánh, suốt gần 35 năm qua sáng nào cô cũng dậy từ 5 giờ, bắc bếp lên tráng và bắt đầu bán cho đến 21 giờ đêm mới dọn hàng. Công việc cứ thế lặp đi lặp lại hàng ngày.

Khi hỏi cô về tên gọi vì sao quán có tên là “ Bánh ướt Cây Me”,  cô tâm sự: “Đoạn đường Đồng Khởi trước đây trồng rất nhiều me để che bóng rợp mát, nhà của cô lúc đó còn lụp xụp lắm, không được khang trang như giờ, phía trước có một cây me to, khách thường hay lấy cây me để gọi tên cho quán. Sau này do đường sá phát triển, cây me bị đốn trụi nhưng khách quen tên nên cô lấy luôn làm thương hiệu”.

Bánh ướt Cây Me được tráng ngay tại chỗ
Bánh ướt Cây Me được tráng ngay tại chỗ

Điểm đặc biệt của bánh ướt Cây Me so với nhiều quán bánh khác trong thành phố là bánh của quán được tráng ngay tại chỗ. Chính vì thế, khách đến ăn vừa được xem quá trình làm bánh lại vừa có thể ăn được bánh nóng.

Bánh ướt Cây Me có hương vị khác với nhiều nơi, miếng bánh trong, mỏng, dai, ăn vào còn cảm giác phảng phất hương thơm của các loại bột được pha trộn. Chia sẻ bí quyết để có được miếng bánh ướt ngon, cô Lệ cho biết: “Nguyên liệu chính làm bánh ướt là bột gạo pha chung với bột lọc theo một tỉ lệ nhất định, sau khi pha, bột được tráng thành một lớp mỏng trên nồi hơi đã được căng một tấm màn mỏng, sau đó đậy bánh lại hấp trong vòng từ 1 đến 2 phút. Khi bánh chín, giở nồi hơi ra và dùng một thanh cây dẹt nhanh tay giở bánh”.

Bánh ướt có hương vị rất riêng
Bánh ướt có hương vị rất riêng

Một điểm đặc biệt khác nữa ở Bánh ướt Cây Me đó là tất cả nguyên liệu từ chả lụa, giò thủ, thịt nướng, chả chiên, đậu phộng đến nước chấm đều do quán tự làm nên mang một nét rất riêng, không giống với các quán bánh ướt khác.

Bánh ướt Cây Me không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn được rất nhiều du khách biết đến
Bánh ướt Cây Me không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn được rất nhiều du khách biết đến

Chỉ với 30 ngàn đồng thực khách đã có một dĩa bánh ướt ngon, nóng hổi và thơm phức. Ngoài bánh ướt là món chính, quán còn bán thêm bánh giò, chả lụa, bánh cuốn với giá rất mềm nên khách ra vô nườm nượp.

BÀI - ẢNH : DƯƠNG CẦM

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.