02/02/2017 16:47

Grab đầu tư 700 triệu USD vào Indonesia

(NLĐO) - Hãng Grab hôm 1-2 khẳng định sẽ đầu tư 700 triệu USD để mở rộng quy mô hoạt động ở Indonesia trong 4 năm tới.

Theo thông tin được Reuters đăng tải hôm 2-2, đây là khoản đầu tư lớn nhất của Grab từ trước tới giờ. Động thái trên được cho là để cạnh tranh với các đối thủ khác ở Indonesia, bao gồm công ty Uber Technologies Inc (Mỹ) và Go-Jek (Indonesia).

Có trụ sở tại Singapore nhưng thị trường lớn nhất của Grab là ở Indonesia. Hãng này sẽ mở trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), khởi động quỹ đầu tư mới và phát triển nền tảng thanh toán ở Indonesia. Dịch vụ gọi xe bằng ứng dụng lớn nhất Đông Nam Á này còn thuê cựu giám đốc cảnh sát quốc gia Indonesia để giám sát quản trị doanh nghiệp.


Trong 4 năm tới, Grab sẽ đầu tư 700 triệu USD vào Indonesia. Ảnh: Reuters

Trong 4 năm tới, Grab sẽ đầu tư 700 triệu USD vào Indonesia. Ảnh: Reuters

Grab cho biết trung tâm R&D ở Jakarta sẽ phát triển các giải pháp mang tính địa phương như các thuật toán phù hợp với các quy định giao thông ở thủ đô Indonesia. Công ty này sẽ đầu tư 100 triệu USD cho các công ty khởi nghiệp.

Grab, được đồng sáng lập bởi cựu sinh viên Trường ĐH Harvard (Mỹ) Anthony Tan, đã thu hút được 750 triệu USD tiền đầu tư vào tháng 9-2016 – một tháng sau khi đối thủ ở Indonesia Go-Jek nhận được 550 triệu USD tiền từ các nhà đầu tư bao gồm công ty KKR và Warburg Pincus.

Cao Lực (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.