Phong cách sống
28/01/2017 09:01

Chọn hướng tốt, ngày đẹp để cả năm phát tài

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Minh, (Bộ môn Phong thủy, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người), hướng xuất hành trong đêm giao thừa và ngày mùng Một Tết năm nay nếu muốn cầu tài (Tài thần) thì đi về hướng Đông Nam, cầu tin vui (Hỷ thần) đi về hướng Tây Bắc.

Theo quan niệm dân gian, bên cạnh việc chọn người "vía tốt" xông đất đầu năm, việc chọn hướng xuất hành đầu năm đúng giờ tốt, hướng tốt, chọn ngày khai trương, mở hàng tốt cũng quan trọng không kém bởi cả ba yếu tố này đều sẽ giúp cả năm may mắn, nhiều tài lộc.

Thông thường sau giao thừa nhiều người thường xuất hành luôn hoặc chọn giờ Hoàng đạo vào lúc sớm để xuất hành. Có hai hướng để xuất hành là hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Tùy theo mong muốn trong cả năm, mỗi người sẽ chọn cho mình một trong hai hướng trên.

Với những người làm kinh doanh thông thường họ sẽ chọn hướng Tài Thần, còn lại nhiều người vẫn thích xuất hành về hướng Hỷ Thần, với mong muốn gặp nhiều may mắn và nhận được nhiều tin vui trong cả năm.

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Minh, (Bộ môn Phong thủy, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người), năm nay ngày mùng Một Tết nhằm ngày Ất Mão, tuy là ngày Đại An nhưng sao Nữ không phải “kiết tú” mà là “hung tú” do vậy không phải ngày đẹp, chỉ là ngày bình thường.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo ông Minh, việc chọn hướng xuất hành trong đêm giao thừa và ngày Mùng Một Tết phụ thuộc vào mong muốn cầu tài hay cầu tin vui cho cả năm. Nếu muốn cầu tài (Tài thần) thì đi về hướng Đông Nam, cầu tin vui (Hỷ thần) đi về hướng Tây Bắc.

Cũng theo ông Minh, trong tháng Giêng các ngày tốt cho việc mở hàng, động thổ là các ngày mùng 4, mùng 5, mùng 8, mùng 10, 16, 17, 19, 20, 23, 26 (tính theo âm lịch).

Cụ thể, ngày mùng 4 là ngày Mậu Ngọ. Giờ tốt (giờ Hoàng đạo) trong ngày là: Nhâm Tý, Quý Sửu, Ất Mão, Mậu Ngọ, Canh Thân, Tân Dậu. Ngày này khá tốt cho việc khai trương, mở hàng.

Ngày mùng 5 là ngày Kỷ Mùi, có Sao Bích, đây này là cát tinh rất thuận lợi cho việc khai trương, động thổ, khởi công. Nếu năm 2016 công ty nào làm ăn thất bại hoàn toàn thì nên chọn ngày mùng 5 khai trương. Giờ tốt trong ngày: Bính Dần, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Ất Hợi.

Ngày mùng 8 là ngày Nhâm Tuất, Trực Thành tốt, sao Vị rất tốt, vinh hoa phú quý, rất đẹp để khai trương. Nếu công ty nào năm 2016 làm ăn rất tốt, ăn nên làm ra thì nên chọn ngày này để khai trương. Giờ tốt: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Ất Tị, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Tân Hợi.

Ngày mùng 10 là ngày Giáp Tý, có sao Tất, rất đẹp, được mùa, bội thu nên trong ngày khai trương, mở hàng cực đẹp. Nếu công ty bắt đầu startup, nên chọn ngày này để khai trương, mở hàng. Giờ tốt: Giáp Tý, Ất Sửu, Đinh Mão, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Dậu.

Theo Gia Linh (Bizlive)

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.