28/04/2015 16:41

Thoại video trên Facebook Messenger

(ictworld.vn) - Nhằm cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ Skype, Google Hangouts, Facebook vừa tăng cường thêm khả năng thoại video trên Messenger.

Hôm nay (28-4), Facebook đã tiến hành cho cập nhật ứng dụng nhắn tin miễn phí Messenger, bổ sung thêm tính năng gọi điện video cho người dùng. Việc tích hợp tính năng thoại miễn phí trên Messenger đã bắt đầu được thực hiện khoảng một năm trước, tuy nhiên đến nay, tính năng này mới được nâng cấp lên để chúng không còn đơn điệu nữa.

Để thực hiện cuộc gọi video, người dùng bấm chọn biểu tượng camera ở góc phải trên màn hình.

Để thực hiện cuộc gọi video, người dùng bấm chọn biểu tượng camera ở góc phải trên màn hình. Ảnh: Facebook.

Không dừng lại ở đó, tuần trước mạng xã hội có lượng "tín đồ" cao nhất thế giới này cũng đã trình làng Hello, một ứng dụng thoại video riêng biệt cho người dùng Android. Điều này cho thấy Facebook rất quyết tâm để trở thành "người khổng lồ" trong việc kết nối tất cả người dùng internet trên toàn cầu.

Theo thông báo của Facebook, tính năng thoại video hiện hỗ trợ đa nền tảng, tức người dùng thiết bị iOS (iPhone) có thể thực hiện cuộc gọi video với người dùng điện thoại Android. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa hỗ trợ người dùng tại Việt Nam, chỉ mới khởi động tại Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Bỉ, Croatia, Đan Mạch, Hy Lạp, Ireland, Lào, Lithuania, Mexico, Nigeria, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Uruguay. Các thị trường khác sẽ được cập nhật sau, Facebook hứa hẹn.

Để có thể thực hiện cuộc gọi video, sau khi nâng cấp, người dùng chạm vào biểu tượng camera ở góc trên bên phải màn hình trong khung nhắn tin, và dĩ nhiên chúng cần một kết nối internet (Wi-fi hay 3G) để hoạt động.

 

 

M.Quang (Mashable)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trình duyệt web Firefox 64-bit chính thức phát hành
16/12/2015 548 1k
(ictworld.vn) - Hãng Mozilla vừa phát hành phiên bản 64-bit chính thức của trình duyệt web Firefox dành cho người dùng Windows.
Vài thủ thuật với Foxit Reader
8/12/2015 548 1k
Bên cạnh Adobe Reader thì Foxit Reader là một trong những lựa chọn tốt trong lĩnh vực quản lý dữ liệu PDF.
Yahoo làm mới Messenger bổ sung nhiều tính năng
4/12/2015 548 1k
(ictworld.vn) - Với phiên bản mới, dịch vụ chat Yahoo Messenger cho phép người dùng xóa tin nhắn đã gửi, gửi ảnh hàng loạt hay like từng tin nhắn...
Adobe chuyển hướng sang HTML 5, loại bỏ Flash
2/12/2015 548 1k
(ictworld.vn) - Adobe sẽ phát hành ứng dụng Animate CC hỗ trợ HTML 5 thay cho trình tạo ảnh động Flash Professional CC vào đầu năm 2016.
Tranh chấp phần mềm Gcafe: Chờ trả lời của bị đơn

Tranh chấp phần mềm Gcafe: Chờ trả lời của bị đơn

Bên thắng kiện quyền sở hữu trí tuệ Gcafe sẽ có cơ hội sở hữu thị phần trong lĩnh vực quản lý phòng máy, được ước đoán có doanh thu lên đến hàng triệu USD mỗi năm.