02/04/2015 12:00

Bị cấm, Facebook vẫn kiếm được tiền

In bài viết

Ông chủ Facebook không chỉ chiếm được cảm tình ở nơi Facebook bị cấm mà còn kiếm được rất nhiều tiền tại đó.

Cuối năm ngoái, Mark Zuckerberg đã thu hút nhiều cảm tình của cử tọa khi trả lời các câu hỏi bằng tiếng Hoa trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Giới truyền thông lưu ý rằng ông chủ Facebook không chỉ chiếm được cảm tình ở nơi Facebook bị cấm mà còn kiếm được rất nhiều tiền tại đó.

Mark Zuckerberg

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

Nhật báo Mỹ The Wall Street Journal nhận định phía sau người đàn ông trẻ trung này là tham vọng muốn khai thác lợi ích ngay nơi Facebook bị cấm từ năm 2009. Ông chủ Facebook khôn lanh quyết định đặt những văn phòng ở Hồng Kông không phải để tiếp cận các trang mạng ở Hoa lục mà để thắt chặt quan hệ thương mại với các công ty địa phương. Zuckerberg muốn thuyết phục các công ty này mua chỗ quảng cáo với 1,39 tỉ người dùng ngoài Trung Quốc.

Youzu - nhà sáng lập một số trò chơi trên mạng như Liên minh Nữ thần thuộc nhóm Liên minh Huyền thoại - tiết lộ một nửa trong tổng số người chơi đến từ Facebook. The Wall Street Journal ghi nhận: “Một số công ty Trung Quốc xem Facebook là công cụ quảng cáo quan trọng nhất hiện nay. Các nhà phân tích cho rằng quảng cáo từ Trung Quốc chiếm số lượng lớn trong tổng thu nhập của Facebook ở châu Á. Thu nhập quảng cáo này lên đến khoảng 528 triệu USD vào 3 tháng cuối năm 2014, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái”. Không chỉ dừng lại ở Trung Quốc, mạng xã hội này còn chú ý đến một số quốc gia mới nổi bằng sự phát triển quảng cáo ở những nơi mà hệ thống internet còn yếu. Tuần san Time của Mỹ nhận xét đó là lựa chọn hợp lý vì hiện có đến 70% thu nhập quảng cáo đến từ các thiết bị di động

Đương nhiên Facebook không phải là đại gia duy nhất hái ra tiền từ nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng bằng cách lẩn tránh các quy định khắt khe ở Trung Quốc. Con số nhân viên của Google ở Bắc Kinh và Thượng Hải đã lên đến 500 người. Công cụ tìm kiếm quen thuộc này cũng đã mở kênh YouTube bằng tiếng Hoa và mở thị trường các ứng dụng cho các nhà phát triển ở Trung Quốc. Cũng giống như các đối thủ cạnh tranh khác, Twitter vừa mở các văn phòng ở Hồng Kông nhằm kết nối những đối tác với các công ty và đơn vị truyền thông địa phương mong muốn phát triển khách hàng ra nước ngoài.

Trúc Lâm
Tạm giữ kẻ tấn công cha ruột, gây thương tích cán bộ công an

Tạm giữ kẻ tấn công cha ruột, gây thương tích cán bộ công an

Pháp luật 10:08

(NLĐO) – Nam thanh niên ở TP Đà Nẵng mang kiếm và xăng đến nhà tấn công cha ruột, khiến một cán bộ công an bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Bệnh viện Thiện Hạnh và Trung tâm Y tế Cư Kuin ký kết hợp tác chuyên môn

Bệnh viện Thiện Hạnh và Trung tâm Y tế Cư Kuin ký kết hợp tác chuyên môn

Miền Trung - Tây Nguyên 09:24

(NLĐO) - Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và Trung tâm Y tế Cư Kuin ký kết hợp tác chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Đón sóng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh:  ùng Nam A Bank săn tour du lịch nước ngoài

Đón sóng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh: ùng Nam A Bank săn tour du lịch nước ngoài

Ngân hàng 09:23

Hòa cùng không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, Nam A Bank chính thức triển khai chương trình khuyến mại “Bắt nhịp mùa bóng – Săn quà cực nóng”.

Ngân hàng có quy mô lớn nhất hệ thống khai trương chi nhánh Flagship Private Banking tại TPHCM

Ngân hàng có quy mô lớn nhất hệ thống khai trương chi nhánh Flagship Private Banking tại TPHCM

Kinh tế 09:23

(NLĐO) - Với BIDV, Private Banking là cam kết về một chuẩn mực phục vụ mới – lấy khách hàng làm trung tâm, đề cao tính cá nhân hóa và kiến tạo giá trị bền vững.

Ai được thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh BHYT từ 1-7?

Ai được thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh BHYT từ 1-7?

Sức khỏe 09:16

(NLĐO)- Từ ngày 1-7, khi mức lương cơ sở được điều chỉnh lên 2,53 triệu đồng/tháng, quyền lợi của người tham gia BHYT cũng thay đổi.

Công chúa Thái Lan qua đời sau thời gian dài hôn mê

Công chúa Thái Lan qua đời sau thời gian dài hôn mê

Quốc tế 09:11

(NLĐO) - Công chúa Thái Lan Bajrakitiyabha Narendiradebyavati Krom Luang Rajasarinisiribajra Mahavajrarajadhita đã qua đời ngày 11-6, sau 3 năm hôn mê.

Một cặp vợ chồng giám đốc bị bắt

Một cặp vợ chồng giám đốc bị bắt

Pháp luật 09:07

(NLĐO)- Để kiếm lời, vợ chồng giám đốc công ty buôn bán gạo ở Ninh Bình đã mua gạo về chia nhỏ, gắn mác các thương hiệu gạo nổi tiếng bán ra thị trường.