Phần mềm giúp cải thiện dinh dưỡng, theo dõi sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi

Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng do Ajinomoto Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp triển khai giúp cải thiện dinh dưỡng, theo dõi sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi.

Cải thiện dinh dưỡng với ngân hàng thực đơn hơn 2.000 món ăn

Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" cung cấp ngân hàng thực đơn đa dạng, với hơn 2.000 món ăn cân bằng dinh dưỡng, giúp bà mẹ và người chăm sóc trẻ có thể dễ dàng tạo ra các thực đơn hàng ngày phù hợp với khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho mẹ và bé theo từng giai đoạn. Các thực đơn được tính toán định lượng cụ thể và đi kèm hướng dẫn chế biến đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

A screenshot of a food website  Description automatically generated

Phần mềm đề xuất thực đơn phù hợp nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho từng giai đoạn

Theo Tiến sĩ Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế): "Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời, Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2021 – năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, thực hiện chỉ đạo chuyển đổi số của Chính phủ, từ tháng 5-2018 chúng tôi phối hợp cùng với Viện Dinh dưỡng Quốc gia và sự hỗ trợ của Ajinomoto Việt Nam, đã thiết kế, xây dựng Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi".

A person standing at a podium  Description automatically generated

Ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế).

Theo dõi sức khỏe của mẹ và bé ngay tại nhà

Không chỉ cung cấp ngân hàng thực đơn đa dạng, Phần mềm còn mang đến các tính năng hỗ trợ theo dõi, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho mẹ và bé ngay tại nhà. Mẹ có thể theo dõi cân nặng trong suốt thai kì, cũng như sự tăng trưởng chiều cao, cân nặng của bé tương ứng với từng độ tuổi, từ đó điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lí.

A screenshot of a website  Description automatically generated

Các công cụ thông minh hỗ trợ dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé tại Phần mềm.

Ngoài ra, tại mục Sổ tay của mẹ, mẹ cũng có thể truy cập nhiều kiến thức về dinh dưỡng, ẩm thực được biên soạn bởi các chuyên gia để chăm sóc tốt nhất cho cả nhà.

"Số hóa" chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên cả nước

Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Ajinomoto Việt Nam phát triển, với sự hợp tác của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế). Phần mềm được chính thức triển khai toàn quốc từ năm 2020 và hiện được cung cấp miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn. Tính đến nay, đã có hơn 645.000 bà mẹ truy cập và sử dụng các nội dung của chương trình để chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho bản thân và con nhỏ.

A screenshot of a website  Description automatically generated

Trang chủ Phần mềm tại website Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em.

Vừa qua, Phần mềm tiếp tục được triển khai đến tỉnh Bình Định, nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại địa phương, đóng góp vào mục tiêu cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam. Hội nghị có sự tham dự của ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) cùng lãnh đạo Sở y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và 150 cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.

Phần mềm giúp cải thiện dinh dưỡng, theo dõi sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi- Ảnh 5.

150 cán bộ y tế Bình Định tham gia tập huấn sử dụng Phần mềm.

Bà Nguyễn Thị Thúy Oanh – Phó trưởng Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đánh giá Phần mềm rất thiết thực, mang tính ứng dụng cao bởi hiện nay ai cũng dùng điện thoại thông minh, việc truyền tải ứng dụng Phần mềm sẽ giúp các bà mẹ có thể tự mình quản lí, theo dõi sức khỏe, cân nặng, tự xây dựng một thực đơn hợp lí cho mình và cho bé từ 7 đến 60 tháng tuổi.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong các sáng kiến của Ajinomoto Việt Nam nhằm đóng góp vào sức khỏe và hạnh phúc của người Việt. Không chỉ đối tượng bà mẹ và trẻ em, Ajinomoto Việt Nam còn quan tâm cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học cũng như cộng đồng nói chung với các Dự án Bữa ăn học đường, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP)…

Mai Anh

Viết bình luận

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Điểm đến hấp dẫn 18:22

Ngày 20-7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park - trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.