Thị trường
29/08/2017 12:00

Thế giới phải ngả mũ trước thú ăn chơi của giới siêu giàu ở Ả Rập

In bài viết

Đi máy bay dát vàng, du thuyền siêu sang hay 'đập đi xây lại' cả khách sạn là những thú vui chất chơi của hoàng gia Ả Rập.

Máy bay dát vàng

Độ giàu có của hoàng gia Ả Rập luôn khiến người ta phải ngả mũ kính nể. Đặc biệt là khi đi nghỉ dưỡng, công du, hoàng tộc này thường mang theo rất nhiều điều bất ngờ. Một trong số đó là đoàn tuỳ tùng lớn và chiếc máy bay dát vàng.

Trong chuyến công du cách đây ít lâu, quốc vương Ả Rập Saudi Salman Abdulaziz Al-Saud đã đáp chiếc máy bay mạ vàng của mình xuống sân bay Halim, Jakarta, Indonesia. Không chỉ nội thất được mạ vàng mà đến thang cuốn được mang từ quê hương sang cũng được mạ vàng nốt. Bên trong khoang hành khách được trang hoàng lộng lẫy và xa hoa đến từng chi tiết nhỏ, chẳng kém gì cung điện.

Thế giới phải ngả mũ trước thú ăn chơi của giới siêu giàu ở Ả Rập - Ảnh 1.

Thế giới phải ngả mũ trước thú ăn chơi của giới siêu giàu ở Ả Rập - Ảnh 2.

Bao trọn gói resort, đập đi xây lại theo ý thích

Mùa hè là dịp hàng trăm gia đình giàu có từ vùng Vịnh tràn sang châu Âu mua sắm và tránh nóng. Một phòng nghỉ thuộc khách sạn 5 sao ở Anh từng phải đập đi làm lại từ đầu theo yêu của của thiếu gia Ả Rập đến thuê trọn tháng.​

Trong kì nghỉ dưỡng tại Pháp của đại gia đình hoàng gia Ả Rập, để phục vụ nhà vua, nhà quản lý biệt thự liền cho thay đổi toàn bộ cửa kính, trồng hàng tấn hoa tươi. Đặc biệt, một thang máy nổi nối từ bãi biển La Mirandole tới biệt thự được xây dựng nhằm phục vụ các thành viên hoàng gia.

Lần khác, từng có 700 vị khách giàu có đến từ quốc gia dầu mỏ nghỉ tại các khách sạn hạng sang ở Cannes (Pháp) với giá khoảng 750 bảng Anh/đêm. Nhưng đặc biệt hơn, họ thường bao hết tất cả các khu nghỉ dưỡng trong thành phố để đảm bảo sự riêng tư và chứng tỏ độ chịu chơi.

Thế giới phải ngả mũ trước thú ăn chơi của giới siêu giàu ở Ả Rập - Ảnh 3.

Thế giới phải ngả mũ trước thú ăn chơi của giới siêu giàu ở Ả Rập - Ảnh 4.

Xây mới cả toà lâu đài để nghỉ dưỡng

Vị vua tiền nhiệm Fahd bin Abdul Aziz cũng từng sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD cho mỗi chuyến đi chơi. Điểm nghỉ dưỡng ưa thích của nhà vua là Costa del Sol, Tây Ban Nha nên ông đã cho xây dựng riêng một cung điện có tên "Mar Mar" tại thị trấn nghỉ mát Marbella, trung tâm Costa del Sol. Một loạt căn biệt thự sang trọng và hàng trăm phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao được dành riêng cho nhà vua và đoàn tuỳ tùng. Ước tính mỗi chuyến du lịch của nhà vua tiêu tốn từ 90 đến 300 triệu USD.

Thế giới phải ngả mũ trước thú ăn chơi của giới siêu giàu ở Ả Rập - Ảnh 5.

Thế giới phải ngả mũ trước thú ăn chơi của giới siêu giàu ở Ả Rập - Ảnh 6.

Mua vé cho chim đi máy bay hạng sang

Một hoàng tử Saudi cũng quyết tâm không chịu thua kém về độ ăn chơi khi chi tiền mua 80 vé hạng nhất máy bay cho 80 chú chim ưng của mình trong chuyến đi săn. Trong ánh mắt ngạc nhiên của hành khách, những chú chim ưng chễm trệ ngồi ở khoang chỉ dành cho giới đại gia.

Thế giới phải ngả mũ trước thú ăn chơi của giới siêu giàu ở Ả Rập - Ảnh 7.

Sở hữu máy bay, du thuyền xa hoa

Hoàng thân Alwaleed Bin Talal của Ả Rập Saudi sở hữu hơn 300 siêu xe trong bộ sưu tập xế hộp, gồm một chiếc xế nạm kim cương khoảng 48 triệu USD. Hoàng tử thường dùng máy bay riêng (gồm một máy bay phản lực và một Boeing 747) làm phương tiện di chuyển. Chiếc Boeing 747 siêu sang có giá 220 triệu USD, trang bị ghế vàng, gồm hai phòng ngủ, bàn ăn 14 chỗ và 11 tiếp viên.

Một trong những du thuyền của ông Alwaleed là chiếc New Kingdom 5KR dài 86 m, từng xuất hiện trong loạt phim về điệp viên 007 James Bond. Du thuyền có phòng nhảy disco, rạp chiếu phim, bãi đỗ trực thăng, các phòng tiếp khách và nhiều tiện nghi khác khiến người khác 'té xỉu'.

Thế giới phải ngả mũ trước thú ăn chơi của giới siêu giàu ở Ả Rập - Ảnh 8.

Thế giới phải ngả mũ trước thú ăn chơi của giới siêu giàu ở Ả Rập - Ảnh 9.

Theo SuZi Nguyễn (Ngoisao.net)
từ khóa :
HEINEKEN Việt Nam đạt nhiều cột mốc trong hành trình phát triển bền vững

HEINEKEN Việt Nam đạt nhiều cột mốc trong hành trình phát triển bền vững

Doanh nghiệp 18:10

Trong suốt 35 năm qua, HEINEKEN Việt Nam không ngừng theo đuổi cam kết “Vì một Việt Nam tốt đẹp” hơn thông qua những sáng kiến và hành động thiết thực

PVcomBank và ĐH Bách khoa TP HCM hợp tác cùng kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

PVcomBank và ĐH Bách khoa TP HCM hợp tác cùng kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thị trường 13:16

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP HCM chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Cloud9 Tower tại The Privé: Triết lý sống được thể hiện qua thiết kế

Cloud9 Tower tại The Privé: Triết lý sống được thể hiện qua thiết kế

Thị trường 13:16

Cloud9 Tower là tòa tháp thứ 9 trong tổng thể 12 tòa tháp của The Privé do BLUEMARQ Development phát triển tại Nam Rạch Chiếc.

Đặc quyền “bước sang đường là tới sân golf” giúp Vinhomes Sài Gòn Park chinh phục giới thành đạt

Đặc quyền “bước sang đường là tới sân golf” giúp Vinhomes Sài Gòn Park chinh phục giới thành đạt

Không gian sống 21:13

Giữa lòng siêu đô thị 1.080 ha tại cửa ngõ Tây Bắc TP HCM đang hiện diện một tiện ích nội khu độc đáo mà ngay cả những đô thị hàng đầu thế giới cũng khó có được

C.P. Việt Nam thúc đẩy các giải pháp bao bì tuần hoàn trong chuỗi Feed - Farm - Food

C.P. Việt Nam thúc đẩy các giải pháp bao bì tuần hoàn trong chuỗi Feed - Farm - Food

Thị trường 17:42

C.P. Việt Nam chia sẻ các giải pháp trong chuỗi Feed - Farm - Food nhằm giảm chất thải bao bì, sử dụng hiệu quả tài nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

C.P. Việt Nam vào Top 5 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao

C.P. Việt Nam vào Top 5 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao

Thị trường 17:42

C.P. Việt Nam được ghi nhận nhờ thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số xuyên suốt chuỗi Feed - Farm - Food, hướng đến phát triển bền vững

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

Tài chính 17:41

Các động lực tăng trưởng dài hạn vẫn đang được duy trì ngay cả khi môi trường bên ngoài có nhiều biến động.