Thị trường
11/02/2018 14:31

Gần triệu đồng một hộp dâu tây Bạch Tuyết 15 quả biếu Tết

In bài viết

Khoảng 3 triệu đồng mỗi kg nhưng những hộp quà dâu Bạch tuyết nhập từ Nhật Bản vẫn được nhiều người lựa chọn để biếu Tết.

Dâu tây Bạch Tuyết hay còn gọi là dâu anh đào là một trong những loại hoa quả đắt nhất được nhiều khách hàng mua để làm quà Tết Nguyên đán năm nay. Loại dâu được trồng ở vùng Osaka Nhật Bản - một vùng đất nổi tiếng với giống dâu này.

Chị Hoa, chủ một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu trên phố Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, do mỗi kg dâu khoảng 3 triệu đồng, khá đắt, cửa hàng chỉ xếp khoảng 300 gram vào một hộp để giá thành không quá lớn cho dễ bán. Mỗi hộp nhỏ này chị Hoa bán 900.000 đồng. Khách hàng mua cả thùng, hai hộp (600 gram) sẽ được ưu đãi hơn, khoảng 1,6 triệu đồng.

"Dâu có kích thước nhỉnh hơn loại thông thường, vị ngọt thanh, thơm và mọng nước. Chúng tôi chủ yếu nhập về và bán cho những khách đặt trước, chỉ còn một số ít để bán cho người đến tận nơi", chị nói.

Dẫn lại lời giới thiệu từ phía đối tác Nhật, chị Hoa cho biết, loại quả này trồng rất khó, phải tùy vào lượng ánh nắng mặt trời để quyết định màu sắc nên không thể trồng với số lượng lớn. Sản lượng thấp nên giá bán vì thế rất cao. Khảo sát tại Hà Nội, đây là một trong số ít cửa hàng bán sản phẩm dâu tây Bạch tuyết.

Gần triệu đồng một hộp dâu tây Bạch Tuyết 15 quả biếu Tết - Ảnh 1.

Loại dâu tây Bạch tuyết được bán với giá khoảng 3 triệu đồng mỗi kg.

Tại Hà Nội, giá bán loại dâu này cũng dao động 2,8-3 triệu đồng mỗi kg. Theo chủ một cửa hàng tại quận Tân Phú, TP HCM, đây là năm đầu tiên nhập thử nghiệm mặt hàng này nên số lượng rất hạn chế. "Chúng tôi quảng cáo tới những khách hàng quen từ 2-3 tháng trước, sau đó nhập về một ít để bán thử và mời khách ăn thử. Gần đây họ đặt thì chúng tôi mới nhập về bởi thực tế đây là mặt hàng khá đắt mà lại dễ dập, hỏng khi vận chuyển", chị này nói.

Ngoài giống dâu tây Bạch Tuyết của Nhật, trên thị trường có một số cửa hàng cũng quảng cáo loại dâu Bạch Tuyết khác có tên gọi là dâu tây dứa, được trồng ở vùng Nam Mỹ. Loại dâu này có hương thơm như dứa.

Tuy nhiên, chủ một hệ thống cửa hàng bán hoa quả tại Hà Nội cho biết ban đầu cũng định nhập mặt hàng này nhưng vì khó tìm nguồn cung nên chưa thể về kịp để phục vụ mùa Tết năm nay. "Tuy nhiên, nếu nhập về thì giá bán cũng không thể dưới 3 triệu đồng một kg bởi loại quả này hiện nay được trồng với số lượng rất ít", ông nói.

Trên thị trường, ngoài mặt hàng dâu tây Bạch Tuyết vốn hiếm và giá đắt đỏ, các loại dâu tây đỏ có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau cũng có giá khá cao. Trong đó, một số loại dâu tây đỏ được nhập khẩu từ Nhật Bản giá mỗi kg cũng lên tới 1,5 triệu đồng, dâu tây Hàn Quốc 800.000-900.000 đồng, Đà Lạt 300.000 đồng...


Theo Minh Châu (VnExpress)
HEINEKEN Việt Nam đạt nhiều cột mốc trong hành trình phát triển bền vững

HEINEKEN Việt Nam đạt nhiều cột mốc trong hành trình phát triển bền vững

Doanh nghiệp 18:10

Trong suốt 35 năm qua, HEINEKEN Việt Nam không ngừng theo đuổi cam kết “Vì một Việt Nam tốt đẹp” hơn thông qua những sáng kiến và hành động thiết thực

PVcomBank và ĐH Bách khoa TP HCM hợp tác cùng kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

PVcomBank và ĐH Bách khoa TP HCM hợp tác cùng kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thị trường 13:16

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP HCM chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Cloud9 Tower tại The Privé: Triết lý sống được thể hiện qua thiết kế

Cloud9 Tower tại The Privé: Triết lý sống được thể hiện qua thiết kế

Thị trường 13:16

Cloud9 Tower là tòa tháp thứ 9 trong tổng thể 12 tòa tháp của The Privé do BLUEMARQ Development phát triển tại Nam Rạch Chiếc.

Đặc quyền “bước sang đường là tới sân golf” giúp Vinhomes Sài Gòn Park chinh phục giới thành đạt

Đặc quyền “bước sang đường là tới sân golf” giúp Vinhomes Sài Gòn Park chinh phục giới thành đạt

Không gian sống 21:13

Giữa lòng siêu đô thị 1.080 ha tại cửa ngõ Tây Bắc TP HCM đang hiện diện một tiện ích nội khu độc đáo mà ngay cả những đô thị hàng đầu thế giới cũng khó có được

C.P. Việt Nam thúc đẩy các giải pháp bao bì tuần hoàn trong chuỗi Feed - Farm - Food

C.P. Việt Nam thúc đẩy các giải pháp bao bì tuần hoàn trong chuỗi Feed - Farm - Food

Thị trường 17:42

C.P. Việt Nam chia sẻ các giải pháp trong chuỗi Feed - Farm - Food nhằm giảm chất thải bao bì, sử dụng hiệu quả tài nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

C.P. Việt Nam vào Top 5 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao

C.P. Việt Nam vào Top 5 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao

Thị trường 17:42

C.P. Việt Nam được ghi nhận nhờ thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số xuyên suốt chuỗi Feed - Farm - Food, hướng đến phát triển bền vững

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

Tài chính 17:41

Các động lực tăng trưởng dài hạn vẫn đang được duy trì ngay cả khi môi trường bên ngoài có nhiều biến động.