Doanh nghiệp
04/02/2023 11:31

Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đến thăm Công ty VWS

In bài viết

(NLĐO) - Ngày 3-2, bà Susan M. Burns, tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM, đã có chuyến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Đây là chuyến thăm, làm việc đầu tiên của tân Tổng lãnh sự Mỹ - bà Susan M. Burns dành cho doanh nghiệp Mỹ gốc Việt đầu tư tại Việt Nam.

Đoàn Tổng lãnh sự trực tiếp tham quan Khu tiếp nhận rác, Nhà máy xử lý nước rỉ rác và Xưởng phân loại, tái chế rác tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Tại buổi làm việc, bà Huỳnh Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc Công ty VWS và ông Kevin Moore - Giám đốc Điều hành Công ty VWS cho biết, Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước đã vận hành và tiếp nhận, xử lý rác cho TP HCM từ năm 2007. Trung bình mỗi ngày tiếp nhận và xử lý từ 5.000-7.000 tấn rác và quy trình tiếp nhận, xử lý bảo đảm an toàn lao động, không xảy ra rủi ro về môi trường. Bà Huỳnh Lan Phương cũng cho biết thêm, trong quá trình đầu tư dự án tại TP HCM và Long An, Công ty VWS cũng còn gặp một số khó khăn vướng mắc cần được tháo gỡ.

Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đến thăm Công ty VWS - Ảnh 1.

Bà Susan M. Burns - Tổng lãnh sự Mỹ - làm việc với Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) vào sáng 3-2 tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM

Trò chuyện với đoàn Tổng lãnh sự Mỹ thông qua Zoom, từ Mỹ, ông David Dương - Tổng Giám đốc VWS - cho biết luôn khao khát mang lại nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại ngày càng nhiều hơn cho Mỹ và Việt Nam. Qua đó, góp phần chung tay xây dựng đất nước phồn vinh, cải thiện đời sống và môi trường của người dân Việt Nam.

Tổng lãnh sự Susan M. Burns cho rằng, minh bạch trong đầu tư là vấn đề rất cần thiết đối với các doanh nghiệp Mỹ khi đầu tư và làm ăn tại Việt Nam. Bà cho biết đã rất thú vị khi đến TP HCM làm việc và đã nhìn thấy một số vấn đề then chốt cần trao đổi với Việt Nam trong thời gian tới. Nếu giải quyết được khó khăn này, các doanh nghiệp Mỹ cũng như quan hệ thương mại, đầu tư với Việt Nam sẽ càng tốt đẹp hơn.

Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đến thăm Công ty VWS - Ảnh 2.

Bà Susan M. Burns - Tổng lãnh sự Mỹ - tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Sau khi tham quan Nhà máy xử lý nước rỉ rác và Xưởng phân loại, tái chế rác, bà Tổng lãnh sự bày tỏ thất vọng vì Xưởng phân loại, tái chế rác đầu tư rất quy mô nhưng không thể hoạt động, bà ghi nhận thông tin này và những khó khăn của công ty cần tháo gỡ. Bà Susan M.Burns cho biết, sẽ có thư gửi chính quyền TP HCM để hỗ trợ, giải quyết cho công ty.

Kết thúc buổi làm việc, ông David Dương thông báo chuyến viếng thăm của các phái đoàn đầu tư Mỹ và Thị trưởng TP Oakland sẽ đến TP HCM và TP Đà Nẵng vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 tới đây. Phái đoàn sẽ tiến cử một số dự án tiêu biểu để cải thiện đời sống và thương mại cho Việt Nam. TP Oakland và TP Đà Nẵng là 2 thành phố kết nghĩa nhiều năm trước.

Ngọc Vân - Hồng Thúy
HEINEKEN Việt Nam đạt nhiều cột mốc trong hành trình phát triển bền vững

HEINEKEN Việt Nam đạt nhiều cột mốc trong hành trình phát triển bền vững

Doanh nghiệp 18:10

Trong suốt 35 năm qua, HEINEKEN Việt Nam không ngừng theo đuổi cam kết “Vì một Việt Nam tốt đẹp” hơn thông qua những sáng kiến và hành động thiết thực

PVcomBank và ĐH Bách khoa TP HCM hợp tác cùng kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

PVcomBank và ĐH Bách khoa TP HCM hợp tác cùng kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thị trường 13:16

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP HCM chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Cloud9 Tower tại The Privé: Triết lý sống được thể hiện qua thiết kế

Cloud9 Tower tại The Privé: Triết lý sống được thể hiện qua thiết kế

Thị trường 13:16

Cloud9 Tower là tòa tháp thứ 9 trong tổng thể 12 tòa tháp của The Privé do BLUEMARQ Development phát triển tại Nam Rạch Chiếc.

Đặc quyền “bước sang đường là tới sân golf” giúp Vinhomes Sài Gòn Park chinh phục giới thành đạt

Đặc quyền “bước sang đường là tới sân golf” giúp Vinhomes Sài Gòn Park chinh phục giới thành đạt

Không gian sống 21:13

Giữa lòng siêu đô thị 1.080 ha tại cửa ngõ Tây Bắc TP HCM đang hiện diện một tiện ích nội khu độc đáo mà ngay cả những đô thị hàng đầu thế giới cũng khó có được

C.P. Việt Nam thúc đẩy các giải pháp bao bì tuần hoàn trong chuỗi Feed - Farm - Food

C.P. Việt Nam thúc đẩy các giải pháp bao bì tuần hoàn trong chuỗi Feed - Farm - Food

Thị trường 17:42

C.P. Việt Nam chia sẻ các giải pháp trong chuỗi Feed - Farm - Food nhằm giảm chất thải bao bì, sử dụng hiệu quả tài nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

C.P. Việt Nam vào Top 5 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao

C.P. Việt Nam vào Top 5 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao

Thị trường 17:42

C.P. Việt Nam được ghi nhận nhờ thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số xuyên suốt chuỗi Feed - Farm - Food, hướng đến phát triển bền vững

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

Tài chính 17:41

Các động lực tăng trưởng dài hạn vẫn đang được duy trì ngay cả khi môi trường bên ngoài có nhiều biến động.