Nhịp sống
01/11/2023 17:23

VWS - điểm tham quan thực tập của nhiều trường đại học trong nước và quốc tế

Ngày 1-11, Đoàn sinh viên Viện Khoa học ứng dụng thuộc trường Đại học Công nghệ TP HCM (Hutech) đến tham quan và tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh,TP HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.

Ông Kevin Moore, Giám đốc Điều hành của VWS đã chia sẻ về quá trình đầu tư, vận hành của Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

VWS - điểm tham quan thực tập của nhiều trường đại học trong nước và quốc tế - Ảnh 1.

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS trả lời các câu hỏi của sinh viên Hutech

Các sinh viên đều rất quan tâm và đặt câu hỏi về chất lượng nguồn rác thải của TP HCM, rác đã được phân loại chưa trước khi đưa vào bãi chôn lấp, số lượng rác tiếp nhận mỗi ngày, thời gian tiếp nhận và đóng cửa nhận rác như thế nào…

Ông Kevin Moore đã trả lời các câu hỏi của sinh viên và cung cấp thêm nhiều thông tin về việc xử lý rác với công nghệ cao của Mỹ, đồng thời ông cũng cho sinh viên biết thêm là công ty đang trình lên thành phố về đề án chuyển đổi công nghệ đốt rác phát điện và đang chờ UBND TP HCM phê duyệt. Hiện nay tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước cũng đã tận dụng khí Metan từ bãi chôn lấp để phát điện.

VWS - điểm tham quan thực tập của nhiều trường đại học trong nước và quốc tế - Ảnh 2.

Sinh viên Hutech tham quan qui trình xử lý nước rỉ rác tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Được biết, VWS mỗi ngày tiếp nhận và xử lý khoảng 6.000 tấn rác cho thành phố theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh của Mỹ. Lượng rác VWS xử lý tương đương 70% tổng lượng rác của toàn thành phố. Một phần quan trọng trong việc xử lý rác của VWS là tái chế rác thành các sản phẩm như phân compost, phát điện…

Mục đích của chuyến tham quan nhằm giúp sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường của Trường Đại học Công nghệ TP HCM có thể vận dụng những kiến thức thực tế vào học tập và nghiên cứu trong môn học "Quản lý chất thải rắn và chất thải nguy hại" của bộ môn Môi trường.

VWS - điểm tham quan thực tập của nhiều trường đại học trong nước và quốc tế - Ảnh 3.

Sau chuyến tham quan thực tế, bạn Lê Quang Huy (sinh viên năm tư) cho biết: "Đây là lần đầu tiên em được tham quan bãi rác có quy mô lớn như vậy. Trước đó em nghĩ rằng bãi rác có nhiều mùi hôi nhưng khi đi thực tế thì không như mình nghĩ. Bãi rác rất thoáng mát, không nhiều mùi hôi và đặc biệt rất nhiều công nghệ hiện đại được công ty ứng dụng. Qua buổi đi thực tế, em biết rằng từ rác có thể cung cấp thêm nhiều nguồn năng lượng khác như điện. Buổi đi thực tế hôm nay giúp chúng em hiểu thêm về chất thải rắn và chất thải nguy hại, giúp chúng em hoàn thành đồ án tốt nghiệp sắp tới".

Nhiều năm qua, Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thuộc VWS là địa điểm thường xuyên được các đoàn học sinh, sinh viên, thực tập sinh… các trường học, đại học trong nước và quốc tế đến tham quan thực tế, tìm hiểu mô hình xử lý rác để ứng dụng vào chương trình học và thực hành.

H.Thúy - T.Hồng

Viết bình luận

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.