Nhịp sống 06/03/2021 10:56

SHTP Labs thương mại hóa thành công 8 sản phẩm từ nghiên cứu khoa học

Sáng 5-3, Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao (SHTP Labs) tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động năm 2020, phương hướng hoạt động năm 2021 và ký kết hợp đồng sản xuất sản phẩm ASIN với Công ty TNHH Bách Thư

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc SHTP Labs cho biết trong giai đoạn 2016 - 2020, Trung tâm R&D đã thương mại hóa thành công 11 sản phẩm từ nghiên cứu khoa học (công nghệ nano, công nghệ vi cơ điện tử MEMS, công nghệ sinh học…), có 66 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước, 29 đơn đăng ký sở hữu trí tuệ được chấp nhận. Năm 2021, Trung tâm R&D sẽ tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển của Khu công nghệ cao nói riêng và TP HCM nói chung, bao gồm: thực hiện 6 đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, 2 đề tài hợp tác quốc tế do chính phủ Anh, Úc tài trợ…

SHTP Labs thương mại hóa thành công 8 sản phẩm từ nghiên cứu khoa học - Ảnh 1.

Đại diện Trung tâm R&D và Công ty TNHH Bách Thư ký hợp đồng tiếp tục thương mại hóa 80.000 chai nước súc miệng ASIN

Dịp này, Trung tâm R&D cùng Công ty TNHH Bách Thư ký hợp đồng tiếp tục thương mại hóa 80.000 chai nước súc miệng ASIN - là sản phẩm ứng dụng vật liệu nano berberine kết hợp với chlorhexidine có tác dụng kháng viêm và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút, được kiểm nghiệm đầy đủ và sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP... Điều đáng chú ý, sản phẩm đã được hai bên đưa ra thị trường từ cuối năm 2020 với số lượng 8.000 chai và được phản hồi tích cực từ các chuyên gia y tế và khách hàng.

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu CNC TP HCM đánh giá Trung R&D đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy thành tựu đạt được trong năm 2021 để làm tốt nhiệm vụ là trung gian gắn kết giữa các trường đại học và các doanh nghiệp trong khu công nghệ cao.

Hồng Thúy

Tin liên quan

Viết bình luận

AIA Việt Nam ra mắt sản phẩm “Bước đến tương lai”
11 giờ trước 548 1k
“Bước đến tương lai” là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư, được thiết kế nhằm giúp khách hàng quản lý hiệu quả và linh hoạt tài chính cá nhân, đồng thời bảo vệ trước các rủi ro về sức khoẻ.
Không còn sốt đất, BĐS Phú Quốc nóng lên vì dòng sản phẩm này
15/4/2021 548 1k
Với chỉ 6% quỹ đất có quyền sở hữu lâu dài ở Phú Quốc, các dự án shophouse thuộc quy hoạch này sẽ nắm giữ tương lai BĐS thành phố đảo trong thập kỷ mới.
Hội Phụ nữ tuyên truyền biên giới đất liền và biển đảo cho hội viên
13/4/2021 548 1k
Hội Phụ nữ Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới đất liền và tuyên truyền biển đảo năm 2021 cho hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ của hai đơn vị tại Nhà máy Chế biến nguyên liệu Yến sào (xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).
Hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho trẻ nhỏ
13/4/2021 548 1k
Dinh dưỡng không những là yếu tố cần thiết đối với sức khỏe mà còn là vai trò quyết định sự phát triển của trẻ em. Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều kiện tiên quyết để trẻ được phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tâm, sinh lý. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì việc vận động hằng ngày cũng mang đến cho trẻ nhỏ sự phát triển trí não và thể chất khỏe mạnh.
Hơn 13.000 người đăng ký Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank

Hơn 13.000 người đăng ký Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank

Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM phối hợp cùng Liên đoàn Điền Kinh, Trung tâm Xúc tiến Du lịch và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam...