Nhịp sống 06/03/2021 10:56

SHTP Labs thương mại hóa thành công 8 sản phẩm từ nghiên cứu khoa học

Sáng 5-3, Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao (SHTP Labs) tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động năm 2020, phương hướng hoạt động năm 2021 và ký kết hợp đồng sản xuất sản phẩm ASIN với Công ty TNHH Bách Thư

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc SHTP Labs cho biết trong giai đoạn 2016 - 2020, Trung tâm R&D đã thương mại hóa thành công 11 sản phẩm từ nghiên cứu khoa học (công nghệ nano, công nghệ vi cơ điện tử MEMS, công nghệ sinh học…), có 66 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước, 29 đơn đăng ký sở hữu trí tuệ được chấp nhận. Năm 2021, Trung tâm R&D sẽ tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển của Khu công nghệ cao nói riêng và TP HCM nói chung, bao gồm: thực hiện 6 đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, 2 đề tài hợp tác quốc tế do chính phủ Anh, Úc tài trợ…

SHTP Labs thương mại hóa thành công 8 sản phẩm từ nghiên cứu khoa học - Ảnh 1.

Đại diện Trung tâm R&D và Công ty TNHH Bách Thư ký hợp đồng tiếp tục thương mại hóa 80.000 chai nước súc miệng ASIN

Dịp này, Trung tâm R&D cùng Công ty TNHH Bách Thư ký hợp đồng tiếp tục thương mại hóa 80.000 chai nước súc miệng ASIN - là sản phẩm ứng dụng vật liệu nano berberine kết hợp với chlorhexidine có tác dụng kháng viêm và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút, được kiểm nghiệm đầy đủ và sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP... Điều đáng chú ý, sản phẩm đã được hai bên đưa ra thị trường từ cuối năm 2020 với số lượng 8.000 chai và được phản hồi tích cực từ các chuyên gia y tế và khách hàng.

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu CNC TP HCM đánh giá Trung R&D đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy thành tựu đạt được trong năm 2021 để làm tốt nhiệm vụ là trung gian gắn kết giữa các trường đại học và các doanh nghiệp trong khu công nghệ cao.

Hồng Thúy

Tin liên quan

Viết bình luận

Shopback Việt Nam kỷ niệm một năm hoạt động
4/8/2021 548 1k
Chỉ sau một năm ra mắt, ShopBack đã hoàn tiền hơn 27 tỉ đồng cho người tiêu dùng Việt Nam, giúp tiết kiệm chi tiêu thiết thực khi mua sắm online với hơn 250 thương hiệu và đối tác thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Watsons, Adidas, L’Oreal Paris, Giftpop, Con Cưng, Fahasa…
Những bữa ăn miễn phí để không ai phải bỏ bữa vì dịch Covid-19
4/8/2021 548 1k
"Những ngày này mà có một hộp cơm đầy đủ là cô mừng lắm. Nhờ vậy mà cuộc sống dù khó khăn, mình cũng còn sức để gắng gượng", nhận phần cơm đủ thịt, trứng, canh từ quán cơm xã hội Nụ Cười thông qua chương trình "Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa", cô Trần Thị Hoa (quận Bình Thạnh) rưng rưng xúc động.
Thị trường bất động sản tại An Giang khởi sắc
4/8/2021 548 1k
Bất động sản miền Tây Nam Bộ đang trở thành điểm đến tiềm năng của giới đầu tư nhờ sở hữu quỹ đất sạch dồi dào, pháp lý minh bạch cùng sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, giá đất tại đây vẫn còn tương đối thấp so với các khu vực khác trên cả nước. Trong đó nổi bật là thị trường bất động sản An Giang.
LG liên doanh sản xuất linh kiện xe điện
4/8/2021 548 1k
LG Electronics Inc. (LG) vừa công bố thỏa thuận liên doanh giữa LG và và Magna International Inc. (Magna), thành lập công ty mới trong lĩnh vực sản xuất linh kiện xe điện với tên gọi LG Magna e-Powertrain.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi động dự án “Cùng em khôn lớn” năm thứ 2

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi động dự án “Cùng em khôn lớn” năm thứ 2

Từ nay đến 23-8-2021, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) kêu gọi bảo trợ 75.600 bữa ăn cho 210 trẻ mầm non tại 5 điểm trường tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng trong dự án “Cùng em khôn lớn”.