Nhịp sống 08/02/2022 12:31

Sầm Sơn phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách trong năm 2022

“Sầm Sơn nằm ở vị trí thuận với khoảng cách rất gần so với thủ đô Hà Nội, người dân sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, khi điều kiện đã “bình thường” trở lại họ cũng muốn được đi đây đó để thư giãn, mà Sầm Sơn không cần phải di chuyển xa, phức tạp, chỉ cần đi xe cá nhân 2-3 giờ đồng hồ là có thể tới. Đó là những yếu tố mà chúng tôi kỳ vọng năm 2022 sẽ đón được 3,5 triệu lượt khách”- bà Đàm Thị Thái, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Sầm Sơn chia sẻ.

Sầm Sơn phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách trong năm 2022 - Ảnh 1.

Một góc TP phố biển Sầm Sơn hôm nay

Dù năm 2021 gặp vô vàn khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vượt khó, đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào kết quả phát triển chung của tỉnh trong năm 2021. Đây là động lực để Sầm Sơn phấn đấu đến năm 2022 đón 3,5 triệu lượt khách.

Trong năm 2021, Thành phố đã tổ chức thực hiện tốt "mục tiêu kép", nên tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt, không để lây nhiễm trong cộng đồng, việc bố trí, đón công dân TP về từ vùng dịch và về từ địa phương khác, về việc thực hiện các biện pháp cách ly, xét nghiệm, truy vết, tiêm vắc-xin được triển khai hiệu quả, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của thành phố vượt kế hoạch đề ra.

Mặc dù dịch bệnh phức tạp nhưng trong năm 2021, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất (GO) của Sầm Sơn tăng 18% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, ngành dịch vụ tiếp tục có tăng trưởng -22,6% (ước đón trên 1,5 triệu lượt). Về thu ngân sách nhà nước, năm 2021 Sầm Sơn đạt kết quả cao, vượt dự toán tỉnh giao. Cụ thể, tổng thu ngân sách đạt gần 718 tỉ đồng, bằng 149% dự toán tỉnh giao, bằng 60% dự toán HĐND TP giao…

Theo TP Sầm Sơn, năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII, có vai trò quan trọng, tạo tiền đề và nền tảng vững chắc cho cho thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những năm tiếp theo. Dù được dự báo sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức như: biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng Sầm Sơn vẫn đề ra nhiều mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Cụ thể, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 20,6% trở lên; thu ngân sách nhà nước (không bao gồm thu tiền sử dụng đất) so với chỉ tiêu HĐND tỉnh giao tăng bình quân hằng năm trên 15%; tổng huy động vốn đầu tư phát triển đạt 12.800 tỉ đồng trở lên; lượt khách du lịch đạt trên 3,5 triệu lượt người…

Bà Đàm Thị Thái, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Sầm Sơn cho biết, 3,5 triệu lượt khách là con số phấn đấu mà Sầm Sơn phải nỗ lực trong năm 2022, trong tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt, đại đa số người dân đều đã được tiêm vắc-xin, chính vì thế, TP tự tin trong năm nay, du lịch sẽ phục hồi. "Hiện TP đã lên kế hoạch, chuẩn bị hết các kịch bản, chương trình để thu hút khách du lịch, trong đó tiếp tục tổ chức các lễ hội truyền thống như cầu ngư, bánh chưng bánh dầy; các lễ hội thường niên như tình yêu, lễ hội du lịch biển… Đây là những lễ hội thu hút hàng vạn khách du lịch mỗi dịp khai trương du lịch biển"- bà Thái thông tin.

Cũng theo bà Thái, ngoài công tác chuẩn bị thì hầu hết các nhà hàng, khách sạn đều được phủ 100% vắc-xin; ngoài ra các tập đoàn lớn như Sun, FLC đều đã diện hiện ở Sầm Sơn và họ dự kiến sẽ tổ chức những sự kiện văn hóa lớn… đây sẽ là điểm cộng để khách du lịch về với Sầm Sơn.


Thùy Chi
từ khóa : TP Sầm Sơn

Viết bình luận

Bài văn của bé trai 7 tuổi và sự xúc động của người mẹ khi chạm đến giấc mơ có nhà
28/3/2023 548 1k
Với những nét chữ chưa cứng cáp và đâu đó vẫn còn sai lỗi ngữ pháp nhưng bé Bond 7 tuổi đã thể hiện trọn vẹn sự yêu thích với ngôi nhà của mình. Điều này khiến người mẹ cảm thấy xúc động và vui mừng, vì đã chạm đến giấc mơ có được ngôi nhà đầu tiên cho riêng mình tại Sài Gòn xa hoa náo nhiệt.
Em vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện
27/3/2023 548 1k
Với một chủ đề tưởng chừng “khô” và khó sáng tạo như… điện, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác: 148 tác phẩm với nhiều thể loại khác nhau đã được các em gửi tham gia dự thi, với những cách thể hiện phong phú và đầy sáng tạo. Và cũng thật ngạc nhiên, các em trưởng thành hơn các bậc phụ huynh chúng ta nghĩ rất nhiều: từ chủ đề tiết kiệm điện, các em đã thể hiện một nhận thức rộng mở về câu chuyện lớn lao là bảo vệ Trái Đất, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta và thể hiện điều đó thật tự tin và hồn nhiên.
Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á
24/3/2023 548 1k
Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TP HCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Mỹ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý Suy tim và Mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là Trung tâm Xuất sắc (COE) về Tim mạch đầu tiên tại châu Á.
Giải quyết việc làm cho 1.390 lao động
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, phường 2, quận 4, TP HCM), Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận tổ chức “Sàn giao dịch việc làm Quận 4 lần 3 năm 2023”.
Sôi động giải chạy Nagakawa khỏe để lập nghiệp và giữ nước

Sôi động giải chạy Nagakawa khỏe để lập nghiệp và giữ nước

Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, giải chạy Nagakawa “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” Cúp Báo Bắc Ninh lần thứ 27 năm 2023 thu hút gần 2000 người tham gia.